[Review] Đánh giá phim 1899 Season 1 (2022)

Jantje Friese và Baran bo Odar trở lại Netflix với dự án mới đầy tham vọng ‘1899’. Năm 2018, cả hai đã ký thỏa thuận với Netflix để tạo ra nhiều tựa phim hấp dẫn trong khoảng thời gian 5 năm đầu tiên. Sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác là bộ phim truyền hình kinh dị khoa học viễn tưởng ‘Dark’, chiếu trong ba mùa bắt đầu từ 2017 đến 2020.

Sau khi phát triển thành công series ‘Dark’ – nhận được phản hồi nồng nhiệt từ người hâm mộ, bộ đôi sáng tạo này sẽ mang đến một bộ phim truyền hình cổ trang xen lẫn ly kỳ.

Sê-ri 1899 sẽ được phát hành đa ngôn ngữ, với mỗi diễn viên nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Có những hành khách từ khắp châu Âu; Tiếng Ba Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp với nhau.

Không chỉ vậy, bộ truyện này còn cung cấp một loạt các nhân vật đẳng cấp quốc tế. Cũng hợp lý thôi, vì ‘1899’ sẽ kể về một nhóm người di cư đi thuyền đến Mỹ trên một chiếc tàu hơi nước.

Tóm tắt phim 1899 Season 1 (2022)

Lấy bối cảnh năm 1899, một con tàu hơi nước chở người di cư căng buồm về phía Tây rời lục địa già. Các hành khách, những người đến từ nhiều vùng khác nhau của Châu Âu, được đoàn kết bởi hy vọng và ước mơ của họ để mở ra một thế kỷ mới và một tương lai ở một vùng đất xa lạ.

Câu chuyện bắt đầu với Maura Henriette Franklin/Singleton (Emily Beecham), người gặp ác mộng khi gặp cha mình, Henry Singleton (Anton Lesser) và tuyên bố rằng ông không phải là người đang bị rối loạn tâm thần. Sau khi tỉnh dậy khỏi cơn ác mộng, Maura nhìn thấy một tờ báo về sự mất tích của một con tàu hơi nước tên là Prometheus đã mất tích được bốn tháng.

1899 season 1

Maura đang đi từ London trên một con tàu đến Châu Mỹ để gặp anh chị của mình, sau khi nhận được một lá thư mà cô ấy tin là của chị ấy. Bức thư chứa một thông điệp về hành động của người cha mà anh trai của anh ấy đã biết.

Trên tàu, bạn sẽ thấy nhiều hạng hành khách từ thấp đến cao, cũng như công nhân tàu, thành viên thủy thủ đoàn, và cuộc gặp gỡ của Maura Henriette với thuyền trưởng, Eyk Larsen (Andreas Pietschmann).

Tuy nhiên, cuộc hành trình của họ có một bước ngoặt bất ngờ khi họ tìm thấy con tàu Prometheus lênh đênh ngoài biển khơi trong bốn tháng. Những gì họ tìm thấy trên con tàu sẽ biến hành trình đến vùng đất hy vọng của họ trở thành cơn ác mộng kinh hoàng.

Nhận xét đánh giá phim 1899 Season 1

Cốt truyện thú vị

Trong vài tập đầu tiên, bộ phim này sẽ mang đến một bộ phim bí ẩn tiếp tục phát triển, thậm chí khán giả có thể cảm thấy một cảm giác khác khi xem bắt đầu từ giữa tập phim.

Thiên tài của Jantje Friese và Baran bo Odar trong việc trình bày cốt truyện đang phát triển này xứng đáng được đánh giá cao, bởi vì khán giả có cảm giác như được đưa vào câu chuyện. Mọi tình tiết vẫn chưa được hé lộ trong các tập sắp tới càng tạo nên sự khó hiểu và khiến khán giả tự hỏi ai là hung thủ của mọi sự kiện xảy ra trong loạt phim này.

Mặc dù cảm thấy kỳ quặc, nhưng khía cạnh thú vị của loạt phim này cuối cùng cũng có thể được tiết lộ và đủ rõ ràng để khán giả hiểu tại sao những sự kiện bi thảm trong loạt phim ‘1899’ lại xảy ra và làm cách nào để cứu những hành khách trong ‘1899’ nếu chúng ta tận hưởng loạt bài này đến cùng.

Quá trình quay phim sử dụng công nghệ Volume cho VFX

Công nghệ âm lượng, thay thế màn hình xanh sắc độ, hiện đã được Production House sử dụng rộng rãi để giảm bớt quá trình quay. Công nghệ này chủ yếu để thu được hình chiếu nền được sử dụng trong quá trình làm phim.

Sự khác biệt là cài đặt này có thể thay thế và có thể được thiết lập cùng một lúc. Tận dụng lợi thế của công cụ thời gian thực , nó phản ứng với chuyển động của camera tại chỗ bằng cách điều chỉnh phối cảnh, ánh sáng và các yếu tố khác trong bảng điều khiển.

Ban đầu, Baran bo Odar nghi ngờ về công nghệ này, vì kết quả không thể đạt được tối đa. Sau nhiều lần thử trial & error trước khi quá trình bấm máy bắt đầu, cuối cùng Baran bo Odar cũng chụp được một cảnh khá ưng ý về yếu tố ánh sáng và các yếu tố cần có trong ‘1899’.

Review Movie 1899 season 1

Quá trình quay phim ‘1899’ được thực hiện trong đại dịch này cuối cùng đã tìm ra giải pháp bằng cách sử dụng công nghệ Âm lượng để trình bày hình ảnh cần thiết cho loạt phim ‘1899’.

Và chắc chắn, khán giả đã có một cảm giác thật sự khi series này bắt đầu từ tập đầu tiên. Các dòng sóng, bầu không khí của câu chuyện nền của từng nhân vật được thể hiện, mọi thứ đều rất chân thực .

Chuyển động của từng cảnh, cũng như các yếu tố được thể hiện cho một loạt phim đòi hỏi các vật thể như tàu rất lớn có thể cảm thấy chân thực, chúng tôi rất thích xem loạt phim này.

Một số bối cảnh của các nhân vật vẫn chưa rõ ràng

Khám phá tất cả các nhân vật hiện có, đặc biệt là với rất nhiều nhân vật được giới thiệu trong một bộ truyện, đôi khi tự nó là một thách thức. Trên thực tế, với thời lượng phát sóng 8 tập, việc khám phá các nhân vật vẫn cảm thấy chưa đủ.

Lấy bối cảnh năm 1899 tại Châu Âu, nơi có nhiều người nhập cư từ lục địa đó muốn thay đổi vận mệnh của mình sang một lục địa mới là Châu Mỹ, tất cả các nhân vật đều có lý do và hoàn cảnh riêng để rời bỏ quê hương. Đây là ‘1899’ đang cố gắng truyền tải thông qua một số cảnh hồi tưởng được chiếu.

Một số bối cảnh được đưa ra khá dễ hiểu đối với những ai xem nó, chẳng hạn như trải nghiệm bi thảm của gia đình Tove (Clara Rosager) khiến họ muốn rời đi và quên đi câu chuyện buồn của mình, Lucien (Jonas Bloquet) quay lại. ra là một kẻ phản bội muốn thoát khỏi nơi anh ta đến để danh tính thực sự của anh ta không bị bại lộ, và một số người khác.

Movie 1899 season 1

Tuy nhiên, có những người khác vẫn khiến chúng ta băn khoăn, chẳng hạn như Angel (Miguel Bernardeau) và Mục sư Ramiro (José Pimentão) vẫn có nền xám. Nếu Ramiro thậm chí không phải là người Tây Ban Nha như Angel đã nói, thì làm thế nào họ gặp nhau? Chuyện gì đã xảy ra giữa hai người họ? Điều gì đã khiến họ muốn rời bỏ quê hương? Câu hỏi tương tự cũng áp dụng cho Virginia Wilson (Rosalie Craig).

Nếu xem qua các series trước, ‘Dark’ cũng phải mất một khoảng thời gian khá dài để chúng ta có thể hình dung rõ ràng về các nhân vật cũng như bối cảnh của họ. Vì vậy, với một cốt truyện phức tạp, có lẽ chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các nhân vật và lý do tại sao họ được chọn trở thành một phần của vụ việc trong mùa tiếp theo.

Một hành động yêu cầu người chơi tiếp tục nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ

Đội hình gồm những người chơi có xuất thân đa dạng là một điểm thú vị khác trong ‘1899’. Đặc biệt, đạo diễn dường như muốn người chơi không đánh mất sự độc đáo khi thể hiện các nhân vật của họ. Trong mỗi cảnh, chúng ta sẽ nghe phát âm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ba Lan, tiếng Đức, tiếng Đan Mạch, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Quảng Đông, tiếng Na Uy đến tiếng Thụy Điển nhiều lần.

Yếu tố ngôn ngữ này hóa ra lại là sợi chỉ đỏ ở khía cạnh con người nếu chúng ta rút lại. Rào cản về quan điểm ngôn ngữ đã tìm ra giải pháp và khiến chúng tôi nhận ra rằng con người có thể thích nghi và phát triển với những ràng buộc tình cảm mà không cần phải hiểu ngôn ngữ của họ.

Sự trở lại của Andreas Pietschmann với tư cách là đội trưởng trong loạt phim này hóa ra lại có thể mang đến một diễn xuất rất hấp dẫn. Trước đây, trong sê-ri ‘Dark’, Andreas xuất hiện với tư cách là ‘Adam’, người có thể biết trước mọi sự kiện, anh ta phải thay đổi hoàn toàn thành một nhân vật không biết gì về những gì đang xảy ra với mình và những sự kiện anh ta đang trải qua.

Emily Beecham với tư cách là người chơi chính, cũng có thể truyền tải một cung bậc cảm xúc bí ẩn, dễ bị tổn thương và mạnh mẽ trong vai Maura Henriette Franklin.

Kết luận về bộ phim 1899 Season 1

Sê-ri này có thể là một trong những chương trình yêu thích của Cilers, những người thích thể loại bí ẩn và khoa học viễn tưởng. Do đó, loạt bài này thực sự sẽ cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về câu trả lời cho những suy nghĩ khá phức tạp của con người. Mặc dù câu chuyện được trình bày có thể nói là khá nặng nề, nhưng chúng ta vẫn có thể thưởng thức một số cảnh sẽ trả lời cho tập trước.

Mặc dù hình ảnh hóa cảnh được trình bày sử dụng công nghệ âm lượng, nhưng điều này không làm giảm kết quả chụp cảnh mà chúng ta có thể thấy. Hầu hết mọi thứ đều có cảm giác như thật, và chúng ta có thể thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của đại dương và vẻ đẹp của một số cảnh ở các nước châu Âu.

Khán giả sẽ được thưởng thức thể loại truyện tiếp tục phát triển từ kinh dị đến khoa học viễn tưởng, để những người xem sẽ trải nghiệm câu chuyện năng động trong sê-ri ‘1899’.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: [email protected]
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *