Remote Life | Đánh giá game

Remote Life là game shoot ’em up màn hình ngang khá độc đáo với cơ chế điều khiển twin-stick, kết hợp cùng phong cách đồ họa tăm tối nhuốm màu sắc kinh dị. Không những vậy, trò chơi còn gây ấn tượng cho người viết với phần soundtrack có chút đầu tư, góp phần tạo nên bầu không khí đặc trưng phù hợp câu chuyện kể có lớp có lang đầy đủ thông tin. Đây cũng là một số trong những điểm cộng nhỏ giúp trải nghiệm game trở nên khác biệt với những cái tên cùng thể loại trên thị trường hiện nay. Đáng chú ý, đây còn là dự án game của nhà phát triển solo.

Chính vì vậy mà Remote Life còn nhiều hạn chế ở một số khía cạnh. Chẳng hạn phần trình bày menu khá xấu và thiếu sự chăm chút, trái ngược hoàn toàn với chất lượng đồ họa của trò chơi có mức độ chi tiết cao. Điều này không chỉ thể hiện khi chơi trên màn hình Nintendo Switch ở chế độ handheld mà cả trên các hệ console thế hệ mới. Khá đáng tiếc, cả khâu lồng tiếng lẫn chuyển ngữ tiếng Anh đều không tốt với nhiều lỗi văn phạm. Thế nhưng, người viết không xem đây là điểm trừ khi xét thể loại shmup vốn không đặt nặng các yếu tố này.

Đánh giá game Remote Life

Mặc dù Remote Life không đọng lại ấn tượng tốt ban đầu cho người viết, nhưng khi vào trải nghiệm là cảm giác hoàn toàn khác. Từ kẻ thù cho tới cảnh nền luôn tạo cảm giác lạnh lẽo và tăm tối. Tất cả đều nhìn rất chi tiết và góp phần không nhỏ mang đến trải nghiệm đầy hào hứng. Phần soundtrack tuy không xuất sắc nhưng cũng “khớp nhạc” với trải nghiệm game, mang đến bầu không khí đặc trưng khi kết hợp cùng cơ chế bắn twin-stick hấp dẫn tương tự Rolling Gunner. Cụ thể là phi thuyền của người chơi có thể chuyển đổi giữa 3 loại vũ khí.

Mỗi loại vũ khí đều có ưu và khuyết điểm riêng cộng với khả năng điều hướng bắn bằng cần analog phải. Chẳng hạn vũ khí A bắn yếu nhưng có tính chính xác cao. Trong khi vũ khí C chỉ được mỗi hỏa lực mạnh còn độ chính xác rất thấp. Vũ khí B thì mang cảm giác cân bằng nhất giữa tính chính xác và hỏa lực. Đây cũng là vũ khí mà người viết sử dụng nhiều nhất trong trải nghiệm Remote Life vì lý do quá hiển nhiên. Chưa kể, mỗi vũ khí còn được nâng cấp bằng power-up giúp giảm đi khuyết điểm và tăng cường ưu điểm của chúng trong chiến đấu.

Người chơi còn có thể thu thập thêm các loại súng khác trong màn chơi và thay thế vũ khí mặc định. Tuy nhiên, đạn của các loại súng này đều giới hạn chứ không vô tận. Chúng cũng không bao giờ có hỏa lực quá mạnh trong mọi tình huống chiến đấu. Kỳ thực Remote Life là trải nghiệm shmup khá thử thách ngay cả ở thiết lập dễ nhất. Vấn đề ở chỗ, tốc độ điều hướng phi thuyền của người chơi khá chậm, cộng với kẻ thù có thể bất ngờ xuất hiện từ các kiến trúc môi trường nên khó tránh khỏi cảm giác bất công trong không ít tình huống chiến đấu.

Đánh giá game Remote Life

Đáng nói, vài kẻ thù nhất định có màu sắc quá giống với cảnh nền trong một số màn chơi, khiến chúng rất khó phát hiện khi trận chiến trở nên hỗn loạn. Đã vậy, chỉ cần va vào chúng là phi thuyền của người chơi nổ tan tành. Thậm chí, ban đầu do không phát hiện điều này nên người viết khá ức chế không hiểu vì sao phi thuyền lại “bay màu”. Còn ở góc độ người chơi, Remote Life khá thành công khi kết hợp giữa lối chơi quen thuộc của thể loại dễ chơi nhưng khó giỏi này, cùng những tính năng thú vị từng tạo nên sự khác biệt cho Rolling Gunner.

Đặc biệt, Remote Life sở hữu số lượng màn chơi rất nhiều với thiết kế đa dạng, không chỉ ở khía cạnh mỹ thuật mà cả tạo hình kẻ thù lẫn boss. Điểm cộng này trái ngược với thiết kế game xoay quanh yếu tố thử sai. Người viết thường xuyên gặp rất nhiều cánh cổng ngăn cách, đòi hỏi phải canh thời gian di chuyển thật chuẩn để vượt qua. Phạm sai lầm trong những tình huống này khiến bạn tốn một mạng của phi thuyền để “khắc phục”. Bù lại, nếu đủ kiên nhẫn vượt qua mọi thử thách, người chơi sẽ mở khóa thêm phi thuyền xịn hơn cùng thư viện hình artwork rất đẹp.

Đánh giá game Remote Life

Sau cuối, Remote Life mang đến một trải nghiệm shoot ’em up đầy hào hứng với khía cạnh nhìn và cơ chế gameplay ấn tượng. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là trải nghiệm rất thử thách ngay cả ở thiết lập dễ nhất và khó lòng dành cho số đông. Mặt khác, sự thiếu vắng bảng xếp hạng vốn gần như không thể thiếu trong thể loại này cũng là điểm trừ khá đáng tiếc. Nếu đủ tự tin và kiên nhẫn vượt khó, đây chắc chắn là cái tên không thể thiếu cho thư viện game shmup của bạn.

Remote Life hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

REMOTE LIFE
REMOTE LIFE

Developer:
Next Game Level

Price:
$ 18.99

REMOTE LIFE
REMOTE LIFE

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *