Red Room là gì? Bật mí bí mật Red Rom MCU bạn chưa biết

Red Room là gì, Red Room trong Black Window là gì, tanthienlongmobile.top bật mí bí mật Red Rom MCU bạn chưa biết.

Red Room xuất hiện thoáng trong Avengers: Age of Ultron và nó đóng một vai trò nhỏ trong Captain America: Civil War, nhưng phiên bản MCU của khái niệm, đúng với bản chất của nó, bí ẩn hơn nhiều so với các đoạn giới thiệu của Black Widow trước đó. 

Bộ phim Góa Phụ Đen đi sâu vào truyền thuyết về Căn phòng Đỏ của MCU, với Yelena Belova, Melina Vostokoff và Red Guardian đều có liên quan đến nó. Nhưng lịch sử Marvel Comics của Red Room thậm chí còn đi sâu hơn, tanthienlongmobile.top giúp các bạn tìm hiểu sâu lịch sử của Căn phòng Đỏ trong Marvel Comics.

Red Room là gì?

Trong Marvel Comics, Red Room là một chương trình được thiết kế bởi bộ phận siêu khoa học hư cấu của Liên Xô, Bộ X (không quá khác biệt với các chương trình của Bộ H và Weapon Plus liên kết với Captain America và Wolverine ở Canada và Hoa Kỳ của Marvel Comics) ban đầu là để đào tạo và nuôi dưỡng nữ siêu điệp viên và sát thủ vĩ đại nhất thế giới.

Red Room được thành lập sau khi Bộ X tạo ra một siêu điệp viên và sát thủ đầu tiên của Liên Xô, chương trình Winter Soldier. Chính Cục X đã đưa cơ thể dường như không còn sự sống của Bucky khỏi đại dương sau khi anh ta và Đội trưởng Mỹ dường như bị giết vì giải giáp một tên lửa thử nghiệm. Và chính Cục X đã xây dựng lại và lập trình lại anh ta thành Người lính mùa đông – người duy nhất thuộc loại anh ta, trong truyện tranh.

Các kỹ thuật cho phép các nhà khoa học Liên Xô suy nghĩ và tẩy não Bucky đã sớm được phát triển thành một chương trình được thiết kế để đào tạo các cô gái trẻ trở thành điệp viên và sát thủ trưởng thành, đồng thời ghi dấu những ký ức sai lầm về cuộc sống giả trong tâm trí họ – đó là những màn múa ba lê cho Nhà hát Bolshoi nổi tiếng ở Moscow. công ty múa ba lê.


Phòng Đỏ cũng mang đến cho các đối tượng của mình một phiên bản của Công thức Vô cực (Infinity Formula), một loại thuốc trường sinh thử nghiệm cho phép những người nhận được nó có thể duy trì sự trẻ trung trong nhiều thập kỷ. 

Đây là lý do tại sao, trong truyện tranh, Nick Fury và Black Widow (trong số những người khác) có lịch sử quay trở lại Thế chiến thứ hai mặc dù vẫn còn trẻ trung và mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Khi Natasha đào tẩu, chương trình Red Room bắt đầu đào tạo một Góa phụ đen mới để hoạt động như một đặc vụ Liên Xô, kết quả là Yelena Belova đã nhận được chiếc áo choàng (mặc dù ban đầu cô ấy không nhận được Công thức Vô cực mà Natasha đã sử dụng). Yelena đã làm việc cho Liên Xô một thời gian, nhưng cô ấy cũng đã đào tẩu và trở thành một đặc vụ tự do.

Tuy nhiên, Yelena đã được nhân bản bởi Sở X, với nhiều bản sao của cô cũng được đưa vào chương trình Red Room – điều mà họ cũng bí mật làm với Natasha. 

Khi Natasha chết và bản sao của cô ấy được kích hoạt với kiến ​​thức và ký ức của cô ấy, nó đặt cô ấy trên con đường tiêu diệt tất cả các bản sao của Phòng Đỏ, dường như kết thúc cuộc sống của Yelena trong quá trình này – mặc dù cô ấy đã trở về từ cái chết và đã xuất hiện nhiều lần trước đó từ.

Red Room trong MCU

Phiên bản MCU của Red Room có ​​lịch sử hơi khác so với bản truyện tranh, mặc dù mọi thứ bắt đầu giống nhau với cơ sở là nơi đào tạo các cô gái trẻ trở thành điệp viên và sát thủ giỏi nhất trên thế giới.

Không giống như trong truyện tranh, MCU Red Room đã trải qua một quá trình thay đổi sau khi Natasha Romanoff phá hủy chương trình lần đầu tiên, được xây dựng lại như một loại cơ sở loại Helicarrier bay và di chuyển, che giấu vị trí vô cùng tinh vi.

Trong bộ phim Góa Phụ Đen, Căn phòng Đỏ được đưa trực tiếp vào tiêu điểm khi câu chuyện cốt truyện MCU của Natasha lần đầu tiên được khám phá đầy đủ – bao gồm cả việc tái hợp với các phiên bản MCU của Yelena Belova và Red Guardian (người giống như một người cha hơn trong MCU, chứ không phải chồng cũ của cô ấy như trong truyện tranh), cũng như Melina Vostokoff, tất cả đều có mối liên hệ với Phòng Đỏ.

Yelena, giống như Natasha, là một đối tượng và tốt nghiệp chương trình Phòng Đỏ, trong khi Melina là người tiền nhiệm của họ với tư cách là một trong những nữ siêu điệp viên của Nga vẫn có liên hệ với Phòng Đỏ. Trong khi đó, Red Guardian là một người cố vấn và người cha đối với Natasha trong những ngày cô còn nhỏ.

Trong cả phim và truyện tranh, sự thành công của chương trình Winter Soldier đã truyền cảm hứng cho những người sáng tạo ra Winter Soldier để tạo ra nhiều chương trình siêu điệp viên hơn. 

Nhưng trong MCU, Winter Soldier là một đặc vụ của Hydra, người trên thực tế thường cạnh tranh trực tiếp với các điệp viên Nga. Đây là lý do tại sao, trong Captain America: The Winter Soldier, Black Widow có một số kiến ​​thức gợi ý về Bucky là ai và là gì, nhưng lại không có cùng lịch sử với anh ta.

Với Yelena, Melina, Taskmaster và Red Guardian đều sống sót sau Góa phụ đen trong khi Natasha tiếp tục chết trong Avengers: Endgame, bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo cho câu chuyện về Góa phụ đen trong MCU, Red Room và những người tham gia chắc chắn sẽ là chìa khóa một phần của câu chuyện mở ra như thế nào.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *