Quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hiệu quả cho doanh nghiệp

Trên thực tế, hành trình trải nghiệm của khách hàng không chỉ dừng lại tại bước bán hàng thành công mà nó còn kéo dài đến cả khoảng thời gian sau mua hàng. Vì vậy, việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng thực hiện và không nên bỏ qua chính là chăm sóc khách hàng sau bán.

Đây chính là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu bền với khách hàng cũ và thúc đẩy họ trở lại mua hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp giữ chân khách hàng hiệu quả thì bài viết chia sẻ quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hiệu quả cho doanh nghiệp của Bizfly dưới đây chính là lời giải đáp dành cho bạn.

Gửi thư cảm ơn khách hàng sau khi mua sản phẩm

Gửi thư cảm ơn khách hàng sau khi mua sản phẩm tuy là hình thức truyền thống nhưng nó vẫn thể hiện được sự biết ơn, trân trọng khách hàng và tạo tiền đề để xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hiệu quả. Hình thức viết thư cảm ơn là thư tay hay email sẽ tùy thuộc vào loại sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

quy trình chăm sóc khách hàng sau bán 1

Thông thường, khách hàng thích nhận thư tay hơn bởi nó thể hiện được sự trân trọng, tâm huyết của doanh nghiệp dành cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chú trọng đến yếu tố nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí thì gửi email là sự lựa chọn có thể cân nhắc.

Thu thập phản hồi của khách hàng

Các doanh nghiệp cần thiết phải chủ động liên lạc và thu thập phản hồi trải nghiệm để nhanh chóng khắc phục, giải quyết các vấn đề và sự chưa hài lòng của khách hàng. Đây là một việc làm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc khách hàng sau bán và cần xuất phát từ sự chu đáo của doanh nghiệp chứ không phải từ những chương trình, hoạt động mang tính chất quảng cáo.

Thời gian mà bạn có thể liên lạc và thu thập phản hồi của khách hàng sẽ tùy thuộc vào các sản phẩm mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, các phản hồi cần được thu thập chính xác và khách quan để doanh nghiệp đánh giá được chính xác nhất mức độ hài lòng của khách hàng.

Duy trì trao đổi với khách hàng

Duy trì liên lạc và trao đổi qua lại với khách hàng chính là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc khách hàng sau bán. Bởi khả năng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả.

Vì vậy, bạn có thể thông qua các bài viết trên fanpage, blog, video,…để cung cấp đến khách hàng những thông tin có giá trị liên quan đến các sản phẩm/ dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm. Để đạt được hiệu quả cao trong bước này, các nhân viên content marketing cần phải sáng tạo và đưa ra các chiến lược mang tính dài hạn với phần nội dung nuôi dưỡng khách hàng hiệu quả.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng

Thông thường, khách hàng sau khi mua hàng sẽ không chủ động liên hệ với các nhà cung cấp mà chỉ để lại những lời khen chê đơn thuần. Vì vậy, khi khách hàng gặp phải những vấn đề không mong muốn trong trải nghiệm họ sẽ liên lạc với doanh nghiệp.

quy trình chăm sóc khách hàng sau bán 2

Lúc này, doanh nghiệp cần kịp thời cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ để giải quyết mọi vấn đề ngay lập tức. Bởi nếu bạn chậm trễ trong khâu tại quy trình chăm sóc khách hàng sau bán này, khách hàng sẽ không hài lòng, mất niềm tin ở doanh nghiệp và sẽ nhanh chóng chuyển qua thương hiệu có khả năng phục vụ họ tốt hơn.

Quảng bá thông tin sản phẩm mới

Hoạt động quảng bá thông tin sản phẩm mới hoặc mang đến cho khách hàng những ưu đãi lớn chính là một chiến lược tuyệt vời giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiệu quả. Đây chính là việc làm thể hiện được sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho khách hàng cũ và không một khách hàng thường nào có thể có được. Vì vậy, bạn nên gửi cho khách hàng trung thành của mình những ưu đãi riêng biệt có liên quan đến sản phẩm để kích cầu hiệu quả.

Để có được một quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hiệu quả và mang đến những lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp thì bạn cần phải đảm bảo được sự tỉ mỉ và khả năng đầu tư về công sức. Với những chia sẻ của Bizfly trong bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ được quy trình chăm sóc khách hàng cụ thể và áp dụng thành công.

Thông tin về Bizfly:

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *