Puzzle Quest 3 – Đánh Giá Game

Puzzle Quest 3 – Ai cầm trong tay một thiết bị điện tử thông minh từ những năm đầu 2010 sẽ nhớ về thương hiệu Puzzle Quest một cách đầy… thương nhớ! Một thế giới nhập vai kì ảo đầy chiều sâu trong lối chơi, với muôn vàn phép thuật, trang bị và hoạt động cũng như thử thách và kẻ thù.

Puzzle Quest 2 đại diện cho những gì tinh túy nhất mà thể loại game trên điện thoại có thể đạt được – sự đa dạng trong chiến thuật và lối chơi ẩn sau những cơ chế tương tác đơn giản và dễ hiểu, một chuyến phiêu lưu tưởng chừng như bất tận với những bí ẩn và thử thách trước mắt, hoàn hảo cho cả những phiên chơi ngắn và dài.

Thế mà đằng đẵng tận… 12 năm sau, Puzzle Quest 2 mới có một hậu bản thứ thiệt sau hàng loạt những tựa game điện thoại ăn theo trống rỗng và vô hồn.

Liệu Puzzle Quest 3 có thể khỏa lấp được cái bóng quá lớn mà Puzzle Quest 12 để lại? Hãy cùng Vietgame.asia tìm hiểu nhé!

BẠN SẼ GHÉT

12

Puzzle Quest -1

Đúng rồi đấy! Những lời “giới thiệu trên mây” nọ chỉ để khen… Puzzle Quest 2, vì thật khó để tìm ra cái gì đó để mà tâng bốc Puzzle Quest 3!

Trên mặt bằng chung, Puzzle Quest 3 vẫn là một game Puzzle Quest – người chơi sẽ cố gắng sắp xếp ba viên ngọc cùng màu trở lên trên một đường thẳng để đạt được những mục đích khác nhau.

Cụ thể, mỗi viên ngọc sẽ cung cấp “mana” hay năng lượng cho những chiêu thức cụ thể của người chơi để họ có thể tận dụng trong chiến đấu hoặc sử dụng trang bị.

Nhưng thay vì đi theo “lối mòn Bejeweled” của những game tiền nhiệm, Puzzle Quest 3 giờ đây giới hạn lượt chơi trong một thời gian ngắn, nhưng cho phép người chơi xếp nhiều hàng ngọc trong một lượt đi.

Công thức này trên thực tế nghe có vẻ mới mẻ và thực sự tạo ra những khoảnh khắc hết sức bùng nổ trong lối chơi, nhưng giữa những khoảnh khắc bùng nổ đó lại có… quá nhiều khoảnh khắc nhạt nhòa.

Cụ thể, nếu trên bàn ngọc, người chơi chỉ có thể nối một hàng ba đơn giản, họ sẽ phải chờ hơn 2 giây để thấy được hiệu ứng đáng thất vọng đó, rồi phải chờ thêm tận 3 giây nữa để nhìn kẻ thù tấn công người chơi.

Điều này khiến cho Puzzle Quest 3, trên thực tế, có nhịp độ nhanh hơn hai game tiền nhiệm rất nhiều, nhưng lại có cảm giác lề mề và lúng túng hơn vì người chơi phải chờ quá lâu giữa hai lượt.

Không những thế, giờ đây, Puzzle Quest 3 không còn dựa vào chiều sâu chiến thuật khổng lồ nữa, mà tập trung vào… lực chiến nhiều hơn. Người chơi giờ đây phải tập trung vào lực chiến để có thể qua ải thay vì chiến thuật rõ ràng và thông minh như hai phần trước.

Tất cả các màn chơi đều tương đối dễ dàng… nếu lực chiến bạn đủ cao, và việc cày lực chiến sẽ thông qua việc người chơi cày đi cày lại một ải nào đó, thay vì tiếp cận trò chơi thông qua những nhiệm vụ phụ và tương tác với thế giới.

Puzzle Quest 3

Đôi lúc game sẽ yêu cầu người chơi phải động não và tận dụng lớp nhân vật của mình một cách hiệu quả, nhưng hiếm khi nào yêu cầu người chơi phải cân bằng chỉ số hay kết hợp trang bị một cách có ý nghĩa để qua ải như các phiên bản trước, mà chỉ cần tập trung vào… lực chiến mà thôi.

Sở dĩ người chơi phải tập trung vào lối chơi này vì cơ chế “thưởng” tiền và hòm của người chơi giờ đây sẽ yêu cầu những “chìa khóa”, ép người chơi phải mua ngọc để mở nếu họ không may có sẵn chìa khóa, và nếu người chơi có ý định để dành hòm để mở sau thì hãy coi chừng! Hòm thưởng sẽ biến mất sau 12 tiếng!

Puzzle Quest 3

Puzzle Quest 3 nhanh chóng lộ nguyên hình là một “game điện thoại” vô hồn, xấu xí và tham lam hệt như những phiên bản game Puzzle Quest “mì ăn liền”

Và tới đây, bộ mặt thật của Puzzle Quest 3 bị lật tẩy! Tất cả những lối thiết kế này để “ép” người chơi mua những vật phẩm và đơn vị tiền tệ trong game bằng… tiền thật, với những cái giá… trên trời, với những hạn chế phi lý nếu người chơi không chịu xì tiền ra như giới hạn số hòm được giữ trên tay, hoặc số ngọc (gem) có thể thu thập được.

Puzzle Quest 3 nhanh chóng lộ nguyên hình là một “game điện thoại” vô hồn, xấu xí và tham lam hệt như những phiên bản game Puzzle Quest “mì ăn liền” đã rơi vào quên lãng như Marvel Puzzle Quest hay Magic: The Gathering – Puzzle Quest.


Puzzle Quest 3

Hồn Ở Đâu Bây Giờ?

Có thể ít người biết đến điều này, nhưng những bản Puzzle Quest gốc, dù cho cốt truyện đơn giản, nhưng vẫn đáng nhớ với một thế giới đầy khởi sắc là vì tựa game này là phiên bản chuyển thể của thương hiệu game nhập vai Warlords, với những câu chuyện, nhân vật và thế giới đầy thú vị để người chơi khám phá và đọc thêm nếu chưa đủ “đã”!

Puzzle Quest 3 giờ đây trở nên xa cách với nguồn cội Warlords của nó rất nhiều, khi mọi lựa chọn thiết kế của game chỉ giống như một sản phẩm kì ảo tầm thường, đáng quên khác trên thị trường.

Không còn những cuộc đối thoại tự nhiên, thú vị kích thích tinh thần phiêu lưu khám phá của người chơi, không còn những nhân vật, những địa điểm đa dạng để người chơi khám phá và tương tác, không còn những bích họa nhân vật, dù đơn giản, nhưng đầy cá tính.

Tất cả giờ đây chỉ là một đường thẳng, với những mô hình nhân vật nhạt nhòa, xấu xí với các biểu cảm lố bịch và những diễn hoạt chóng mặt và cường điệu.

mọi lựa chọn thiết kế của game giờ đây chỉ giống như một sản phẩm kì ảo tầm thường, đáng quên khác trên thị trường


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *