Pretty privilege là gì? Lý do đặc biệt Pretty privilege viral

Pretty privilege là gì, nghĩa là gì trên TikTok, facebook, tanthienlongmobile.top giải thích nghĩa Pretty privilege và lý do đặc biệt Pretty privilege viral.

Mặc dù chúng ta biết rằng cuộc sống không còn bình đẳng và danh sách bằng chứng cho điều đó là vô tận, nhưng một thành kiến ​​mà nhiều người trong chúng ta có thể đấu tranh để chấp nhận, quan tâm đến việc thừa nhận — chứ đừng nói đến — là một đặc ân khá lớn. 

Với chủ đề thịnh hành trên TikTok gần đây — cùng với TikTok jeans và pesto eggs — và với các video được gắn thẻ #prettyprivilege nhận được tổng số gần 70 triệu lượt xem, chúng tôi quyết định nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này.


Vậy Pretty privilege là gì, nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào và nó có thực sự quan trọng không?

Pretty privilege là gì?

Pretty privilege là đặc quyền xinh đẹp hoạt động theo nguyên tắc mà những người được coi là hấp dẫn hơn — dựa trên các tiêu chuẩn sắc đẹp của xã hội — có ưu thế trên thế giới và có nhiều cơ hội mà những người bình thường không có được.

Vẻ đẹp tất nhiên là chủ quan, tuy nhiên, nó thể hiện theo những cách khác nhau thông qua các tiêu chuẩn vẻ đẹp xã hội. Tiêu chuẩn vẻ đẹp là những lý tưởng dao động với những tiêu chí cực kỳ hạn hẹp, đảm bảo rằng chỉ một số ít người thực sự có thể đạt được chúng

Các cuộc khảo sát và nghiên cứu học thuật khác nhau đã chứng minh rằng ngoại hình của chúng ta trên thực tế có mối tương quan trực tiếp với mức độ chúng ta được người khác đón nhận, trong cả môi trường xã hội và nghề nghiệp. 

Những người tình cờ đáp ứng được những tiêu chuẩn này thường được hưởng lợi thế xã hội và được đối xử tốt hơn bởi những người cho rằng họ là người hấp dẫn. 

Những lợi ích chưa được chứng nhận này được các nhà nghiên cứu tâm lý học định nghĩa là “vẻ đẹp cao cấp” (“beauty premium”), nhưng ngày nay thường được gọi là “Pretty privilege”. Về cơ bản, những người kém hấp dẫn gặp bất lợi đáng kể so với những người hấp dẫn .

Thành kiến ​​này, còn được gọi là chủ nghĩa nhìn, được định nghĩa là “Định kiến ​​hoặc phân biệt đối xử dựa trên lý do ngoại hình của một người” và xảy ra trong nhiều bối cảnh khác nhau, bao gồm hẹn hò, môi trường xã hội và nơi làm việc. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN BIẾT NẾU BẠN ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ ĐẶC QUYỀN XINH ĐẸP?

Tất nhiên, những người xinh đẹp hay hấp dẫn không phải tất cả đều giống nhau. Và vâng, tanthienlongmobile.top hiểu rằng các thuật ngữ được sử dụng hoàn toàn mang tính chủ quan – và có thể hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. 

Tuy nhiên, có một số điểm chung được chia sẻ trên toàn cầu. Hầu hết, nếu không phải tất cả, đều dựa trên tiêu chuẩn vẻ đẹp châu Âu – bạn biết đấy, da trắng, cao, gầy – và gần đây là ‘gương mặt Instagram’.  

Gần như phổ biến như quần yoga TikTok, kiểu khuôn mặt bạn có xu hướng nhìn thấy trên nguồn cấp dữ liệu của mình trở nên nổi bật với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và văn hóa người có ảnh hưởng. 

Nó từng được nghệ sĩ trang điểm Colby Smith mô tả hoàn hảo trên  tờ The New Yorker phù hợp với vẻ đẹp châu Âu theo giới tính truyền thống, thường tập trung vào các đặc điểm da trắng trẻ trung, thân hình gầy gò, da trắng, các đặc điểm cân đối và đôi khi có xu hướng có vẻ mơ hồ về sắc tộc.

Tất cả chúng đều là những ví dụ về những gì mà xã hội cho là ‘đẹp’ và bạn càng ở gần điều đó, bạn càng có xu hướng trải nghiệm những đặc quyền tuyệt vời. 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *