Platinum Rule là gì? Mọi điều cần biết về Platinum Rule

Platinum Rule là gì, Golden Rule nghĩa là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ giải thích ý nghĩa Platinum Rule và mọi điều cần biết về Platinum Rule.

Có thể bạn đã tròn mắt nhìn bố mẹ khi họ liên tục bảo bạn hãy đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử. Nhưng đó là sự thật. Đây là cách để đảm bảo rằng bạn đang truyền đạt thông tin về cách bạn muốn được đối xử. Cùng tanthienlongmobile.top tìm hiểu nhé!


Golden Rule là gì? 

Golden Rule là Quy tắc vàng.

Có thể bạn đã quen thuộc với quy tắc vàng, nhưng nếu không, đây là một cách làm mới. 

Golden Rule nguyên tắc đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử. Câu châm ngôn này được tìm thấy trong hầu hết các tôn giáo và nền văn hóa. Trên thực tế, khá hấp dẫn khi thấy Quy tắc vàng được trích dẫn trong hầu  hết các văn bản tôn giáo tồn tại. Trên thực tế, nó có từ thời Nho giáo (551-479 TCN). 

Platinum Rule là gì?

Platinum Rule là Quy tắc bạch kim.

Quy tắc vàng là muốn nói về cách bạn dạy người khác đối xử với mình — nhưng điều đó chỉ làm được khoảng 50% công việc. 

Những lời chỉ trích ban đầu về Quy tắc vàng đến từ các triết gia như Immanuel Kant và Friedrich Nietzsche. Họ phản đối quy định này vì nhiều lý do, nhưng quan trọng nhất là vì một lý do cụ thể. 

Là một người có lý lịch, sự giáo dục và bộ tiêu chuẩn cụ thể, bạn chỉ có thể biết mình muốn được đối xử như thế nào. Làm sao một người biết được những người khác muốn được đối xử như thế nào? Câu trả lời ngắn gọn là bạn không – trừ khi  bạn biến nó thành công việc kinh doanh của mình để tìm hiểu. 

Platinum Rule là Quy tắc Bạch kim là một biến thể của Quy tắc vàng kêu gọi cách tiếp cận chu đáo hơn khi đối xử với người khác. Nó yêu cầu bạn “Làm với người khác như họ muốn làm với họ.”

Về cơ bản, nói một cách dễ hiểu, tuân theo  Quy tắc Bạch kim có nghĩa là đảm bảo rằng bạn biết những người xung quanh bạn muốn được đối xử như thế nào. 

Tại sao Platinum Rule là Quy tắc bạch kim quan trọng hơn bao giờ hết? 

Trong cuốn sách của mình, Nghệ thuật của con người , tác giả Dave Kerpen đã nói rất nhiều về cách Quy tắc vàng bỏ lỡ dấu ấn. Vâng, ý định là tốt! Họ đang! Nhưng như thế không đủ. 

Kerpen giải thích, “Quy tắc vàng là một khái niệm tuyệt vời ngoại trừ một điều: Mọi người đều khác nhau, và sự thật là trong nhiều trường hợp, những gì bạn muốn làm cho mình khác với những gì đối tác, nhân viên, khách hàng, nhà đầu tư, vợ của bạn. , hoặc đứa trẻ sẽ muốn làm với anh ấy hoặc cô ấy. “

Về mặt xã hội, chúng ta đang học cách phát triển và học hỏi về những trải nghiệm độc đáo của người khác. Không thể chấp nhận được việc đối xử với tất cả mọi người như với chính mình, bởi vì mọi người đều có những cuộc đấu tranh, hoàn cảnh, đặc quyền và điểm mù khác nhau.

Vì vậy, đây là phần thử thách của Platinum Rule là Quy tắc Bạch kim. Khi bạn yêu thích một cách làm nào đó — cho dù đó là phản hồi , bày tỏ lời cảm ơn hay đặt câu hỏi — thì mọi người sẽ không giống bạn.

Về cơ bản, bạn có thể chọn chấp nhận rằng cá thích giun tốt hơn dâu tây hoặc bạn có thể đi xa hơn một bước — để hiểu tại sao cá thích giun hơn dâu tây. 

Đây là điều bạn có thể cần (tuy nhiên miễn cưỡng) chấp nhận. Bạn có thể không bao giờ hiểu tại sao hoặc cách ai đó thích làm mọi thứ theo một cách nhất định, nhưng bằng cách áp dụng Quy tắc Bạch kim, đặc biệt là ở nơi làm việc, bạn sẽ thúc đẩy một môi trường hòa nhập và thân thuộc — cho tất cả mọi người, bất kể họ khác nhau thế nào “bạn thích được đối xử”. 

Cách sử dụng Platinum Rule là Quy tắc bạch kim tại nơi làm việc 

Các bạn và tanthienlongmobile.top đã hiểu Quy tắc bạch kim là gì, hãy xem cách chúng ta có thể vận dụng Platinum Rule ở nơi làm việc. 

1. Truyền đạt cách bạn muốn được đối xử

Bước đầu tiên để thúc đẩy một môi trường mà  mọi người đều cảm thấy có quyền lên tiếng là tự mình lên tiếng.

Điều này đúng theo cấp số nhân nếu bạn đang giữ vai trò lãnh đạo, tanthienlongmobile.top thực sự nghĩ rằng đó là một bài tập xây dựng nhóm tuyệt vời  để gắn kết mọi người lại với nhau để tìm ra cách mọi người giao tiếp tốt nhất.  

Tạo không gian để lãnh đạo và đồng nghiệp của bạn trao đổi về cách họ muốn được đối xử. 

Cởi mở để tiếp nhận phản hồi — Đặc biệt là khi nó gây ra cảm giác tội lỗi hoặc khó chịu. 

Bạn đang ở nơi làm việc (hoặc với bạn bè) và bạn bắt đầu đùa hoặc sử dụng một lượt cụm từ rất lãng mạn. Đột nhiên, bạn thấy một người nào đó quay mặt đi – và họ nói với bạn, “Bạn biết điều đó cực kỳ khó chịu, phải không?” 

2. Bám sát ranh giới của bạn và giao tiếp với họ thường xuyên

Ranh giới không có gì thú vị, nhưng chúng rất cần thiết. Ranh giới là điều cần thiết ở nơi làm việc và trong tất cả các mối quan hệ mà bạn có. Tạo ra ranh giới là đủ khó, đặc biệt là khi bạn có xu hướng trở thành một người làm hài lòng mọi người.

Bám sát hoặc bảo vệ ranh giới của bạn khi chúng chắc chắn bị vượt qua dường như gần như không thể. 

Hãy làm điều đó, mặc dù. Nếu bạn đã giao tiếp rõ ràng ranh giới của mình, đừng né tránh giao tiếp khi ranh giới bị vượt qua. Nếu bạn chưa trao đổi thông tin với họ, hãy dành thời gian – đặc biệt là trong những khoảnh khắc sau khi nó được thông qua. 

4. Không bao giờ ngừng đặt câu hỏi

Luôn có chỗ để cải thiện, tăng độ nhạy và điều chỉnh.

Tất cả chúng ta đều có thể nhạy cảm hơn, hiểu biết hơn và cởi mở hơn để phát triển thông qua học tập. 

Bằng cách áp dụng Quy tắc bạch kim cho sự nhạy cảm vượt bậc của bạn — cho dù đối phó với một người thân yêu, đồng nghiệp hay một khách hàng khó tính — chắc chắn bạn sẽ thu thập được hàng trăm ống kính để xem, hiểu, điều hướng và giúp người khác điều hướng thông qua thế giới. 

tanthienlongmobile.top cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *