Pegasus là gì? Pegasus đáng sợ vì lí do này

Pegasus là gì, phần mềm pegasus hoạt động như thế nào, pegasus có phải thiên mã không, tanthienlongmobile.top chia sẻ đáng sợ vì lí do này.

Pegasus là gì?

Pegasus là phần mềm độc hại lây nhiễm sang iPhone và các thiết bị Android để cho phép người điều khiển công cụ trích xuất tin nhắn, ảnh và email, ghi âm cuộc gọi và bí mật kích hoạt micrô.

Phần mềm gián điệp là bất kỳ phần mềm độc hại nào được thiết kế để xâm nhập vào thiết bị máy tính của bạn, thu thập dữ liệu của bạn và chuyển tiếp nó cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý của bạn.


Pegasus, được phát triển bởi NSO Group, có lẽ là phần mềm gián điệp mạnh nhất từng được tạo ra. Nó được thiết kế để xâm nhập vào điện thoại thông minh – Android và iOS – và biến chúng thành thiết bị giám sát.

Vụ rò rỉ chứa danh sách hơn 50.000 số điện thoại, người ta tin rằng đã được xác định là của những người được khách hàng của NSO quan tâm kể từ năm 2016.

Pegasus hoạt động thế nào?

Pegasus khai thác các lỗ hổng hoặc lỗi chưa được phát hiện trong Android và iOS. Điều này có nghĩa là một chiếc điện thoại có thể bị nhiễm ngay cả khi nó đã được cài đặt bản vá bảo mật mới nhất.

Một phiên bản trước của phần mềm gián điệp – từ năm 2016 – điện thoại thông minh bị nhiễm mã độc bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là “câu cá”: tin nhắn văn bản hoặc email có chứa liên kết độc hại được gửi đến mục tiêu. Nó phụ thuộc vào mục tiêu nhấp vào liên kết — một yêu cầu đã được loại bỏ trong các phiên bản tiếp theo.

Đến năm 2019, Pegasus có thể xâm nhập vào một thiết bị có cuộc gọi nhỡ trên WhatsApp và thậm chí có thể xóa bản ghi của cuộc gọi nhỡ này, khiến người dùng không thể biết họ đã bị nhắm mục tiêu. Vào tháng 5 năm đó, WhatsApp cho biết Pegasus đã khai thác một lỗi trong mã của nó để lây nhiễm hơn 1.400 điện thoại Android và iPhone theo cách này, bao gồm cả của các quan chức chính phủ, nhà báo và các nhà hoạt động nhân quyền. Nó đã sớm sửa lỗi.

Pegasus cũng khai thác các lỗi trong iMessage, cho phép nó truy cập cửa hậu vào hàng triệu iPhone. Phần mềm gián điệp cũng có thể được cài đặt qua bộ thu phát không dây (bộ phát và bộ thu vô tuyến) đặt gần mục tiêu.

Pegasus có thể lấy những thông tin nào?

Sau khi được cài đặt trên điện thoại, Pegasus có thể chặn và lấy cắp ít nhiều thông tin trên đó, bao gồm SMS, danh bạ, lịch sử cuộc gọi, lịch, email và lịch sử duyệt web. Nó có thể sử dụng micrô của điện thoại để ghi âm cuộc gọi và các cuộc trò chuyện khác, quay phim bí mật bằng máy ảnh của bạn hoặc theo dõi bạn bằng GPS.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *