Omoiyari là gì? Yuzuriai là gì? Đúng nhất

Omoiyari là gì, Yuzuriai là gì, wowhay.com giải đáp ý nghĩa  Omoiyari, Yuzuriai có nghĩa là gì với câu trả lời đúng nhất.

Omoiyari là gì?

Omoiyari là một từ bao gồm hai động từ: “omou” và “yaru”. Động từ “omou” có nghĩa là “suy nghĩ hoặc cảm nhận” và được sử dụng trong nhiều tình huống, từ bày tỏ quan điểm đến ghi nhớ những khoảng thời gian đã dành cho những người hiện đã ra đi. Động từ thứ hai có nghĩa là “làm, cho hoặc đảm nhận.”

Động từ thứ hai “yaru” làm cho omoiyari trở thành một từ chủ động hơn là một từ bị động. “Yaru” ngụ ý sự liên kết giữa suy nghĩ và cảm xúc giữa mọi người thúc đẩy sự chuyển động, cho dù đó là sự cống hiến thời gian, sức lực hay tiền bạc cho một mục đích nào đó, hay quét đá cuội ngoài đường để một cụ bà đi bộ hàng ngày không chuyến đi trên chúng.

Omoiyari là người dũng cảm và giàu lòng trắc ẩn. Nó đang tạo ra những thay đổi tích cực bởi vì bạn hiểu vị trí của người khác, bởi vì bạn có thể nhìn mọi thứ qua đôi mắt của người khác.

Omoiyari không nhất thiết có nghĩa là bạn hiểu những gì người khác đang trải qua bởi vì chính bạn đã trải qua điều đó. Thay vào đó, đó là cảm giác khiến mọi người đi và tình nguyện ở những khu vực bị thiên tai. Omoiyari là thứ khiến mọi người viết thư cho những người hoàn toàn xa lạ ở Tohoku nói với họ rằng đừng từ bỏ hy vọng.

Omoiyari cho bạn biết điều gì đó về người Nhật rằng họ có những từ riêng biệt cho loại cảm thông dẫn đến hành động và loại cảm thông bày tỏ sự hối tiếc vì không thể làm gì. (Loại cảm thông thứ hai là “doujou”, ví dụ, được sử dụng trong thư chia buồn.)

Yuzuriai là gì?

Từ “yuzuriai” thường được dịch là “thỏa hiệp”. Yuzuriai là được tạo thành từ hai động từ: “yuzuru” và “au”.

Động từ đầu tiên, “yuzuru”, ngụ ý sự chuyển giao quyền hạn và trách nhiệm. Bạn truyền lại thứ bạn kiếm được, thứ bạn có quyền, cho người khác. Nó được sử dụng trong nhiều tình huống, từ nhường chỗ ngồi trên tàu cho phụ nữ mang thai, giao quần áo cho anh chị em, cho đến để đối thủ nằm dưới sàn trong một cuộc tranh luận.

Động từ thứ hai, “au”, nói về những thứ “vừa vặn” theo nghĩa đen, như một đôi giày mới, hoặc theo nghĩa bóng, như một công việc mới phù hợp với kỹ năng và tính cách của một người nào đó.

Sau đó, được kết hợp với nhau, từ “yuzuriai” mô tả một tình huống trong đó mọi người kiểm soát cái tôi của mình để trao đổi ý tưởng, kinh nghiệm và nguồn lực để cải thiện tất cả. Điều thú vị trong trường hợp này là mỗi thành viên của cuộc thảo luận đến bàn với một số loại quyền hạn và bỏ mặc quyền đó cho người khác.

Trong trường hợp của thảm họa Touhoku, điều này có thể dễ dàng nhận thấy trong quan hệ giữa quân đội Nhật Bản và Hoa Kỳ. Mỗi nhóm tin rằng họ biết những gì cần phải làm và trong khung thời gian. Để cùng làm việc vì người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng, mỗi nhóm nhất trí lắng nghe nhóm kia và nhường quyền cho ai có kiến ​​thức và nguồn lực lớn hơn trong một tình huống nhất định, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *