OAD là gì? Giải thích ý nghĩa OAD anime đúng nhất

oad là gì, OAD viết tắt là gì khác với OVA, OAD anime có nghĩa là gì, wowhay.com chia sẻ giải thích ý nghĩa OAD đúng nhất.

OAD là gì?

OAD là một DVD Hoạt hình gốc. Đôi khi, OAD được gọi là OAV hoặc, Video hoạt hình gốc. Những loại tập này có đặc điểm là chúng được phát hành trực tiếp sang DVD hoặc một số loại định dạng tại nhà, có nghĩa là bạn không thể xem chúng ở rạp hoặc trên TV khi chúng mới ra mắt. Thông thường, chúng được chia thành các tập giống như một bộ anime thông thường.

Mặc dù OAD thường là một tập, nhưng không có độ dài tiêu chuẩn thực sự. Một trong số chúng có thể dài chỉ vài phút trong khi những đoạn khác có thể kéo dài hàng giờ và gần như đứng riêng lẻ như một bộ phim. Nhưng có những biến số khác phụ thuộc rất nhiều vào bộ phim bạn đang xem.

Trên hết, không phải tất cả các OAD đều là chuẩn. Nhiều người trong số họ về cơ bản là bổ sung cho anime và không làm gì cho cốt truyện tổng thể, trong khi những người khác là một phần quan trọng của cốt truyện với thông tin quan trọng giữa các mùa.

Một ví dụ điển hình về điều này là Fullmetal Alchemist. Bộ truyện có một số OAD và không ai trong số chúng được coi là tiêu chuẩn cho cốt truyện tổng thể. Điều tương tự cũng có thể nói về My Hero Academia.

Nhưng đối với loạt phim Attack on Titan, OAD được coi là canon ngay cả khi bạn không cần phải xem chúng để hiểu toàn bộ câu chuyện. Trên thực tế, điều đó đúng với tất cả các OAD. Chúng chỉ nhằm mục đích bổ sung thêm sự hiểu biết hoặc kiến ​​thức của người xem về một chuỗi video.

OAD còn được gọi là tankoubon単 行 本, dưới dạng đĩa vật lý, dưới dạng DVD hoặc Blu-ray.

OAD thường chỉ là một tập nội dung bổ sung, và trong một số trường hợp, nó thậm chí không bằng độ dài của các tập phim truyền hình dài 20 phút. Ví dụ, nó có thể ngắn 10 phút.

Tập truyện tranh có OAD là “phiên bản giới hạn”, gentei-ban限定 版, và đắt hơn ấn bản bình thường, wowhay.com chia sẻ cùng bạn

Tập thứ bảy của Asobi Asobaseあ そ び あ そ ば せ có một phiên bản giới hạn với thời lượng 13 phút OAD. Phiên bản bình thường được bán với giá 660 yên (6,19 đô la), trong khi phiên bản giới hạn được bán với giá 4900 yên (45,93 đô la), cao hơn bảy lần.

Để so sánh, DVD thứ hai của anime chuyển thể, gồm các tập 4, 5 và 6, tổng cộng 60 phút của anime , được bán với giá 4424 yên (41,47 USD).

OAD là viết tắt của từ gì?

OAD là viết tắt của Original Animation Disc (hoặc DVD). Nó cũng được đánh vần là ODA, Original Disc Animation.

OAD so với OVA

Sự khác biệt giữa OAD và OVA là OAD là một loại OVA. OAD đặc biệt đề cập đến OVA được đóng gói trong các tập manga phiên bản giới hạn.

OVA là một anime ban đầu được phát hành dưới dạng đĩa, thay vì phát sóng trên TV trước. Thuật ngữ này thường xuyên, nhưng không phải luôn luôn, đề cập đến các tập bổ sung được thêm vào các bản phát hành DVD của anime truyền hình.

OAD là ý tưởng tương tự, nhưng thay vào đó, đối với các bản phát hành tập truyện tranh.

Một số trang web cơ sở dữ liệu anime, như MyAnimeList, không có danh mục cụ thể cho OAD và thay vào đó chỉ phân loại chúng thành OVA, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *