Nintendo Switch Sports | Đánh giá game

Nintendo Switch Sports có thể xem là hậu bản của Wii Sports cách đây gần 16 năm tính đến thời điểm bài viết. Thế nhưng, trò chơi không những không kế thừa được tinh thần của game nói trên mà còn cho “bay màu”, dù có bổ sung một số môn thể thao so với “người anh em thiện lành” của mình. So với Wii Sports Resort thì thôi khó quá bỏ qua. Ở góc độ người chơi, trải nghiệm game có lẽ chỉ cuốn hút người chơi mới của series. Tôi thậm chí còn chưa nói đến chiến lược khó hiểu của Nintendo trong thiết kế tính năng và cơ chế gameplay.

Một trong những điểm trừ lớn nhất của Nintendo Switch Sports là quá phụ thuộc vào chế độ chơi trực tuyến. Đơn cử như khả năng tùy biến nhân vật bị hạn chế rất nhiều nếu người chơi vì lý do gì đó không kết nối internet. Thế nhưng, ngay cả khi bạn chơi trực tuyến thì việc mở khóa các vật phẩm trang trí cho nhân vật cũng bị đặt ra những giới hạn khó hiểu. Cụ thể, người chơi chỉ có thể mở khóa các bộ sưu tầm theo khung thời gian cố định mỗi tuần khi chúng được tung ra chứ không phải theo thời gian trải nghiệm.

Đánh giá game Nintendo Switch Sports

Nói ngắn gọn thì Nintnedo Switch Sports giống như phiên bản chưa hoàn thiện ở thời điểm ra mắt. Một điểm trừ tưởng không lớn ai ngờ lớn không tưởng là không có chế độ chơi Training như Wii Sports ngày xưa. Đây là bước cải lùi không thể hiểu được. Tuy trò chơi vẫn có phần hướng dẫn nhưng khá sơ sài và chỉ dành cho một số môn thể thao trong game chứ không phải tất cả. Có lẽ đội ngũ phát triển quên rằng không phải đứa trẻ nào cũng biết chơi các môn thể thao khác nhau như người lớn và cũng có khi ngược lại.

Chẳng hạn Tennis không hề đơn giản khi đòi hỏi người chơi phải biết cách thực hiện những cú đánh khác nhau tùy vào đường banh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà Nintendo Switch Sports không có cả phần hướng dẫn sơ sài nói trên cho môn thể thao này. Đáng nói, việc không có chế độ chơi Training cho tất cả thể thao trong trải nghiệm game càng để lại cho người viết ấn tượng xấu hơn, nhất là khi chơi cùng trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Không những vậy, trải nghiệm Tennis cũng kém hào hứng với các động tác vung Joy-Con đơn điệu.

Thay vì thử thách kỹ năng của người chơi như tính thực tế của môn thể thao này, trải nghiệm Tennis trong Nintendo Switch Sports giống như cưỡi ngựa xem hoa với cơ chế điều khiển đơn giản do thiết kế. Người chơi chỉ đơn thuần vẫy tay cầm Joy-Con về hướng mà bạn muốn quả banh nỉ chuyển đến, giả trân cứ như ánh trăng lừa dối. Nó không tạo cảm giác đập banh khí thế và máu lửa từng khiến không ít gia đình phải sắm tivi mới khi chơi tennis trong Wii Sports ngày xưa. Đã vậy còn bị ép phải đấu cặp và bắt điều khiển cả hai nhân vật.

Ngược lại với Tennis là Badminton, môn cầu lông thần thánh từng theo người viết suốt thời thơ ấu với các anh chị trong xóm. Môn thể thao này không có chế độ đấu cặp mà chỉ có 1v1. Thế nhưng, nhịp độ nhanh đặc trưng của môn cầu lông khiến trải nghiệm trở nên hào hứng hơn Tennis rất nhiều dù cơ chế gameplay vẫn chỉ là ý tưởng khá đơn giản. Điều này trái ngược với nhịp độ chậm rãi của Volleyball biến trải nghiệm bóng rổ nhanh chóng trở nên mệt mỏi và nhàm chán, khiến người viết phải sớm bỏ cuộc và chuyển sang chơi môn khác.

Đánh giá game Nintendo Switch Sports

Hài hước nhất là Soccer, nhưng đây không phải môn thể thao yêu thích nên người viết chỉ có thể nói sơ về cơ chế gameplay. Soccer có các chế độ như 1v1, 4v4 nhưng hấp dẫn nhất là “đá luân lưu” Penalty Shootout. Ngược lại, Chambara tuy hơi lạ nhưng chơi khá vui. Bạn có thể chọn giữa ba loại vũ khí khác nhau với ưu và khuyết điểm riêng, vừa công vừa thủ trước đối phương. Mục tiêu của người chơi là tấn công để đẩy đối thủ khỏi vòng tròn đấu, đồng thời ngăn không để đối thủ làm điều tương tự với bạn để giành chiến thắng.

Mô tả đơn giản thế nào thì trải nghiệm Chambara đơn giản như vậy. Đây là một trong hai môn thể thao mang đến cho người viết cảm giác hào hứng với tính cạnh tranh rất cao, nhất là khi chơi cùng với bạn bè. Hào hứng nhất là Bowling chơi vừa vui, vừa có tính cạnh tranh không hề thua kém khi chơi ngoài đời. Cảm giác khi quả bowling lăn vào lane rất thỏa mãn. Thú vị hơn là chế độ chơi ném hàng loạt chướng ngại vật xuống lane, buộc người chơi phải tính toán đường lăn để làm phát strike hất đổ cả 10 kegel.

Dù là môn thể thao nào, trải nghiệm multiplayer với bạn bè vẫn cuốn hút hơn chơi solo. Tuy nhiên, Nintendo Switch Sports chưa xây dựng tốt khía cạnh này khi trải nghiệm thiếu chiều sâu. Nó không đủ đa dạng để giữ chân người chơi quá nửa tiếng, nếu không nói là rất mau chán ngay cả khi có nhóm bạn cùng chơi. Cảm giác tưởng thưởng cũng không có, gần như chẳng tạo chút động lực nào để bạn duy trì trải nghiệm sau nửa tiếng nói trên. Tùy mỗi người chơi mà khoảng thời gian này có thể khác, nhưng tôi nghĩ cũng không quá 1 tiếng.

Đồ họa của Nintendo Switch Sports cũng để lại cho người viết cảm giác khá trái chiều. Mặc dù thiết kế môi trường có mức độ chi tiết ở mức khá, nhưng thiếu dấu ấn cá nhân ở khía cạnh nhìn khi so với những game khác cùng do Nintendo sản xuất. Được cái hiệu năng khá tốt và duy trì ổn định ở tốc độ khung hình 60fps trong phần lớn trải nghiệm. Chất lượng trải nghiệm multiplayer online cũng không hề ngoại lệ trong nhiều khung giờ khác nhau mà người viết thử nghiệm.

Đánh giá game Nintendo Switch Sports

Sau cuối, Nintendo Switch Sports mang đến một trải nghiệm vui vẻ với khởi điểm gồm 6 môn thể thao. Thế nhưng, cảm giác này khó kéo dài được lâu vì những điểm trừ và thiết kế mang nhiều hạn chế hết sức khó hiểu. So với game tiền nhiệm như Wii Sports và Wii Sports Resort, trò chơi là bước lùi đáng kể không chỉ số lượng môn thể thao mà cả chế độ chơi. Nếu bạn là người chơi mới của series này, đây có thể là cái tên để cân nhắc nhưng không đủ nhiều nếu không nói là rất khiên cưỡng. Thật đáng tiếc!

Nintendo Switch Sports chỉ trên Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *