Nghiện tình yêu là gì? Đọc ngay để biết bạn có nghiện tình yêu không

Nghiện tình yêu là gì, nghĩa là gì, nguyên nhân nghiện tình yêu, dấu hiệu nghiện tình yêu, tanthienlongmobile.top chia sẻ bạn có nghiện tình yêu không.

Đừng để nhịp độ lạc quan của bản hit những năm 1980 “Addicted to Love” của Robert Palmer đánh lừa bạn, chứng nghiện tình yêu không phải là bài hát hay điệu nhảy. 


Các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford gần đây cho rằng tình yêu lãng mạn có thể gây nghiện, giống như rượu hoặc ma túy. Hơn nữa, những người trải qua nó có thể tham gia vào hành vi nguy cơ gây hại cho bản thân hoặc người khác. Vậy, nghiện tình yêu là gì?

Nghiện tình yêu là gì?

Nghiện tình yêu là việc bạn cần phải có bạn tình và ‘yêu’ liên tục. Đây là một mẫu hành vi được tranh luận trong lĩnh vực tâm lý học vì tính phức tạp của nó và mức độ ảnh hưởng của hành vi này với các vấn đề khó khăn khác.

Nguyên nhân của chứng nghiện tình yêu

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể đấu tranh với chứng nghiện tình yêu, nhưng nhiều người trong số những người bị ảnh hưởng có thể theo dõi vấn đề trở lại quá trình nuôi dạy của họ. 

Những người có xu hướng thể hiện hành vi nghiện tình yêu thường đến từ những ngôi nhà mà ở đó sự gần gũi đã bị bóp méo và lung lay theo một cách nào đó hoặc vì tình yêu và tình cảm bị ngăn cản, hoặc vì họ nhận quá nhiều từ cha mẹ. Họ trở nên bối rối về những gì họ có thể mong đợi từ một đối tác tiềm năng và những gì họ nên mong đợi để cung cấp cho một mối quan hệ thân mật.

Vì vậy, nếu thời thơ ấu của bạn đầy biến động, bạn có thể hiểu sai về các mối quan hệ của người lớn. Ngoài ra, những người có vấn đề sức khỏe tâm thần tiềm ẩn có thể khó nuôi dưỡng các mối quan hệ lãng mạn lành mạnh. 

Hầu hết thời gian, các cơn nghiện được tạo ra để phản ứng với một chấn thương chưa được xử lý hoặc một vấn đề hành vi chưa được chẩn đoán. Con người thay thế các kỹ năng đối phó lành mạnh đã học được bằng thứ gì đó sẽ khiến họ cảm thấy dễ chịu ngay lập tức — bao gồm thức ăn, công việc và tình yêu.

Dấu hiệu nghiện tình yêu 

Bạn lo lắng rằng bạn có thể bị nghiện tình yêu? Vì nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo của chứng nghiện này là bước đầu tiên để vượt qua nó, chúng ta hãy xem xét sáu trong số những dấu hiệu chính của chứng nghiện:

Yêu quá nhanh. 

Yêu là vội vàng. Một phút bạn tình cờ say đắm một người mới, điều tiếp theo bạn biết đấy, họ là tất cả những gì bạn nghĩ về từ hoàng hôn đến bình minh. Nói đó là một cơn lốc cảm xúc là một cách nói quá. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp người nhanh chóng yêu và hết yêu, tanthienlongmobile.top nghĩ đó có thể là một dấu hiệu nghiện tình yêu.

Những người mắc chứng nghiện tình yêu có xu hướng sa sút nhanh và khó — cả khi yêu và không còn yêu. có thể có tác dụng ban đầu đối với người kia là khiến họ cảm thấy đặc biệt, nhưng cũng có khả năng gây khó chịu và thậm chí hơi đáng sợ. Có thể cảm giác như ai đó đang chiếm đoạt cuộc sống của bạn. 

Chuyển từ quan hệ này sang quan hệ khác

Tương tự, những người nhanh chóng chuyển từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác có thể cần phải đặt câu hỏi về động cơ của họ. 

Một người đang mắc chứng nghiện tình yêu có xu hướng nhảy vào các mối quan hệ mãnh liệt. Họ thường có dấu hiệu ám ảnh và sau đó rời xa nhau sau khi cảm giác hồi hộp của một mối quan hệ tan thành mây khói.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các mối quan hệ khi pháo hoa đã cháy hết, đó có thể là một dấu hiệu của chứng nghiện tình yêu. 

Bạn có thể thấy rằng bạn mãi mãi theo đuổi cảm xúc ban đầu mà bạn cảm thấy khi một người mới bước vào cuộc sống của bạn. Mặc dù giai đoạn trăng mật của một mối quan hệ có thể rất thú vị, nhưng những cam kết lâu dài sẽ phát huy tác dụng.

Thay đổi tâm trạng cực độ

Bạn có kiểm soát được tâm trạng của mình không? Hay họ đang kiểm soát bạn? Khi chiến đấu với bất kỳ loại nghiện nào, bạn có thể mất hoàn toàn cảm giác kiểm soát. 

Mặc dù tất cả chúng ta đều có những ngày tốt đẹp và tồi tệ, nhưng việc trải qua những thay đổi kịch tính (hay nói đúng hơn là quá kịch tính!) Trong cảm xúc của bạn có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại. 

Đánh mất bản sắc của bạn

Đây là một câu hỏi nhanh: bạn là ai khi bạn độc thân? Bạn có cảm giác vững chắc về bản thân khi ở một mình hay bạn tin tưởng vào người khác là danh tính của mình? Nếu câu trả lời là câu trả lời thứ hai, có khả năng bạn đang mắc chứng nghiện tình yêu và hoàn toàn chìm đắm trong mối quan hệ của mình. 

Khi một người rơi vào tình trạng yêu nhiều lần, họ trở nên thù hận và bắt đầu quan tâm đến lợi ích của người khác. 

Việc thử những điều mới và khám phá những gì đối tác của bạn thích là điều hoàn toàn lành mạnh. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm hài lòng mọi người và đặt toàn bộ cái tôi của mình sang một bên.

Có dấu hiệu ghen tuông 

Thông thường, những người đang trải qua chứng nghiện tình yêu cũng có xu hướng chiếm hữu. Điều đó có thể có nghĩa là nói với đối tác của họ để đi chơi với ai, nơi họ có thể đi hoặc những gì họ có thể làm. 

Khi sự ghen tuông của bạn khiến bạn trở nên kiểm soát, đó là định nghĩa của một mối quan hệ độc hại . Nó không có lợi cho sức khỏe của bạn hoặc đối tác của bạn. Hãy thử theo dõi tần suất bạn ghen và nguyên nhân gây ra nó. Ví dụ, nếu bạn ghen tị khi đối phương dành thời gian cho bạn bè hoặc gia đình, bạn có thể cần tìm hiểu lý do tại sao.

Cảm thấy cô đơn và có lòng tự trọng thấp. 

Nghiện tình yêu nghe có vẻ như là một điều tốt đẹp, nhưng người mắc chứng này thực sự có thể cảm thấy vô cùng đơn độc, có lòng tự trọng thấp và có thể tự đặt mình vào những tình huống tồi tệ.

Làm thế nào để vượt qua cơn nghiện tình yêu

Như với bất kỳ chứng nghiện nào, bước đầu tiên là thừa nhận bạn có vấn đề và điều đó không bao giờ là dễ dàng. 

Nếu bạn đang có một số dấu hiệu của chứng nghiện tình yêu, bạn nên liên hệ với một nhà trị liệu được đào tạo. Sự thật là nhận được sự giúp đỡ có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn. Tuy nhiên, việc thực hiện công việc sẽ có giá trị về lâu dài.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *