Ngày đèn vàng của con trai là gì? Đúng nhất

Ngày đèn vàng của con trai là gì, con trai có ngày đèn đỏ không, wowhay.com giải thích ngày đèn vàng của con trai là gì đúng nhất.

Ngày đèn vàng của con trai là gì?

Ngày đèn vàng của con trai là một ngày đặc biệt của riêng con trai trong tháng, khi tới ngày đèn vàng của con trai, con trai thường có những biểu hiện lạ lùng, thậm chí đáng sợ không phải ai cũng biết.


Advertisement

“Con trai có ngày đèn đỏ không?” là thắc mắc chung của rất nhiều bạn teen trong độ tuổi dậy thì khi biết có “rụng dâu”. Con trai sẽ không có “rụng dâu” vì chúng không có tử cung và buồng trứng để rụng trứng.

Tuy nhiên, cũng giống như các bé gái, các bé trai cũng trải qua giai đoạn dậy thì. Trong khi các bé gái phát triển ngực và lông mu thì các bé trai phải trải qua những thay đổi như thay đổi giọng nói, mọc lông vùng kín và trên mặt.

“Ngày đèn vàng của con trai” hay “ngày đèn đỏ của con trai” không chỉ liên quan đến “rụng dâu” mà còn có một số căng thẳng về cảm xúc, điều mà con trai cũng có thể trải qua.

wowhay.com

Khi đến ngày đèn vàng con trai thế nào?

Trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, các bạn gái phải trải qua một giai đoạn được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Đó là khoảng thời gian mà họ trải qua những cảm xúc dâng trào như uể oải, buồn bã do tiết ra hormone sinh dục nữ estrogen.


Advertisement

Điều thú vị là, hormone sinh dục nam testosterone cũng gây ra một số tác động tương tự đối với hành vi của các bé trai vị thành niên, chẳng hạn như sự vụng về và ủ rũ.

Có một tình trạng được gọi là hội chứng nam giới dễ bị kích thích (IMS), khá giống với hội chứng tiền kinh nguyệt, nhưng nó chỉ liên quan đến những nam giới trưởng thành bị giảm testosterone theo chu kỳ.

Khá phổ biến khi thấy ‘hành vi giống như kinh nguyệt’ ở con trai vị thành niên vì sự biến động của cảm xúc xảy ra tương tự với sự thay đổi tâm trạng thường thấy ở trẻ em gái đang “rụng dâu”

Vì vậy, câu trả lời cho “Con trai có ngày đèn đỏ?” là rõ ràng không. “Đèn đỏ” chỉ có khi có tử cung còn bé trai thì không. Vì vậy, về mặt sinh học, con trai không thể có “rụng dâu”. Tuy nhiên, các bé trai trong độ tuổi dậy thì có thể thay đổi tâm trạng hoặc thay đổi cảm xúc khác do nồng độ hormone sinh dục nam testosterone thay đổi.

wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *