Nerf Legends | Đánh giá game

Nerf Legends tuy là game bắn súng góc nhìn thứ nhất dựa trên thương hiệu đồ chơi Nerf nhưng mà nó lạ lắm. Trải nghiệm game khiến người viết phát hờn với Hasbro. Đây không phải lần đầu tiên công ty đồ chơi này làm ngơ cho ra mắt những tựa game thiếu chăm chút khi chuyển thể hoặc lấy cảm hứng từ các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng của họ. Trong khi Power Rangers: Battle for the Grid và G.I. Joe: Operation Blackout còn chấp nhận được, trường hợp của Nerf Legends thật khó chấp nhận định hướng thiết kế khó hiểu và hàng loạt vấn đề khác.

Nerf Legends hạ tiêu chuẩn của một game FPS xuống mức mà tôi không thể ngờ tới. Có lẽ do hướng đến nhóm người chơi nhỏ tuổi nên trò chơi sở hữu cốt truyện đơn giản như đang giỡn để làm phương tiện cho trải nghiệm game. Đại loại là tiến sĩ Reynolds tuyển dụng các tay súng oai hùng, tham gia vào các nhiệm vụ tiêu diệt những kẻ thù người máy và lão làng vũ trụ Nerf. Mục tiêu cuối cùng là tranh nhau danh hiệu huyền thoại Nerf. Với tâm thế tân binh trẻ tuổi chưa trải sự đời, người chơi háo hức tham gia như đứa trẻ sắp được quà và cái kết…

Đánh giá game Nerf Legends

Về cơ bản, mục tiêu cuối cùng của người chơi là giao chiến với ngũ đại cao thủ Nerf trong các thiết kế màn chơi khác nhau. Mỗi khu vực có vài chướng ngại vật là những kẻ thù người máy chào đón bạn, đi kèm các câu đố tưởng không dễ ai ngờ dễ không tưởng chờ bạn thể hiện trí khôn của ta đây. Vượt qua “chướng ngại vật” nói trên, người chơi sẽ đụng độ những con boss hao hao nhau. Tiêu diệt đối thủ thì tiếp tục chuyển sang khu vực mới và trải nghiệm cứ thế lặp lại. Vấn đề ở chở, cơ chế gameplay của Nerf Legends có rất nhiều vấn đề gây ức chế.

Một trong số đó là cảm giác bắn khá tệ, đặc biệt khi chơi bằng tay cầm Joy-Con trên Nintendo Switch. Không những vậy, các loại vũ khí cũng sai số khá lớn với tâm nhắm khi bắn, trong khi thao tác nạp đạn thì vừa vụng về vừa lề mề. Tôi chưa được chơi khẩu Nerf chính hãng nào nên không rõ đây có phải chủ ý thiết kế của nhà phát triển hay họ chỉ đơn thuần mô phỏng món đồ chơi ngoài đời. Dù là lý do gì đi nữa thì cũng khó lòng phủ nhận cảm giác bắn kém hào hứng mà Nerf Legends mang đến trong trải nghiệm game.

Đánh giá game Nerf Legends

Thiết kế đi vào lòng đất nói trên khiến tôi cảm thấy mù mờ với đối tượng người chơi mà game hướng đến. Đã vậy, kẻ thù cũng không đa dạng nên việc chiến đấu quanh quẩn chỉ vài khuôn mặt đáng thương khiến cuộc chiến rất mau nhàm chán. Khía cạnh giải đố cũng khá buồn cười khi chủ yếu liên quan đến việc tiêu diệt cơ số kẻ thù nhất định để kích hoạt công tắc vô hiệu hóa trường lực đỏ ngăn cản bạn tiếp cận khu vực mới. Kỳ thực, điểm trừ lớn nhất của Nerf Legends là cảm giác trải nghiệm không thỏa mãn nếu không nói khá ức chế.

Thiết kế màn chơi cũng không phải điểm cộng của Nerf Legends khi có khá nhiều yếu tố đi cảnh. Nhiều khu vực được thiết kế như cái bẫy tử thần khá ức chế. Đồ họa cũng nhìn đơn điệu như thế giới đồ chơi và không có dấu ấn riêng dù bối cảnh được xây dựng tương đối đa dạng. Thế nhưng, tôi không cảm nhận được sự chăm chút của đội ngũ phát triển từ giao diện cho đến thiết kế môi trường. Đó là còn chưa nói tới hàng loạt lỗi game ở thời điểm mới ra mắt, được nhà phát triển sửa lai rai tới thời điểm bài viết mới ổn.

Đánh giá game Nerf Legends

Đáng tiếc là tôi không thể trải nghiệm multiplayer, khả năng cao vì không có người chơi. Nerf Legends cũng không hỗ trợ cross-play giữa các nền tảng. Thế nhưng, đó vẫn chưa phải tất cả vấn đề của trò chơi. Khía cạnh âm thanh cũng thiếu sự chăm chút. Cụ thể, nhạc nền chỉ có bài nhạc mới nghe tưởng không chán ai ngờ chán không tưởng và được phát lặp đi lặp lại trong suốt trải nghiệm. Thiết kế tiếng động cũng vậy khi không mang đến cảm giác hào hứng của cuộc chiến nếu không nói là còn gây hiệu ứng ngược.

Sau cuối, Nerf Legends mang đến một trải nghiệm bắn súng sở hữu nhiều vấn đề đáng đánh đòn hơn là cảm giác hào hứng. Với mức giá cao quá mức cho phép so với giá trị mà trò chơi mang đến cộng với định hướng thiết kế khó hiểu và thiếu chăm chút, đây còn là cái tên vô cùng hiếm hoi khiến tôi không tìm được lý do nào để thuyết phục bạn móc hầu bao.

Nerf Legends hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Nerf Legends
Nerf Legends

Developer:
FUN labs Romania S.R.L.

Price:
$ 49.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *