Mứt biển là gì? Điều đặc biệt về mứt biển bạn chưa biết

Mứt biển là gì, mứt biển có nghĩa là gì, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về mứt biển bạn chưa biết.

Mứt biển là gì?

Mứt biển còn gọi là rong biển ở Nam Ô, Đà Nẵng thường xuất hiện vào mùa lạnh thường là dịp tháng 10 và 11 âm lịch.

Không phải chỉ ở Nam Ô mới có mứt biển nhưng mứt biển Nam Ô là ngon nhất vì là món ăn tiến vua. Mứt biển là lộc trời của người dân Nam Ô bởi mỗi ngày đi hái rong mứt có thể kiếm được bạc triệu.

Mứt biển dùng làm gì?

Mứt biển dùng làm món ăn cho gia đình, mứt biển có thể xào, làm gỏi hay nấu canh đều rất ngon miệng. Khi mứt biển hái được quá nhiều, dùng không hết, người dân phơi khô mứt biển để trữ lại và dùng dần. Khoảng 7 đến 8kg mứt tươi sau khi phơi nắng thành 1kg mứt khô.

Nam Ô không chỉ có mứt biển

Cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 17km, Rạn Nam Ô được ví như một viên ngọc xinh đẹp ẩn mình, chực chờ khoe sắc khi xuân về với thiên nhiên tuyệt đẹp của Rạn Nam Ô.

Rạn san hô kết hợp với bãi cát đẹp, nước biển trong xanh, cây cối xanh tươi trở thành điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu thiên nhiên khi đến Đà Nẵng.

Vào mùa xuân, khi thủy triều rút, những tảng đá có hình dạng và kích thước khác nhau lộ ra chúng được bao phủ bởi rêu xanh. Trông chúng thật đẹp, giống như những viên ngọc trai xanh vậy.

Rạn Nam Ô dài khoảng 500m nhô ra biển với lớp đá dày đặc ẩn mình dưới làn nước biển xanh mát. Có nhiều lớp đá, xếp chồng lên nhau để tạo thành nhiều hình dạng độc đáo.

Đến tháng Giêng âm lịch, khi thời tiết ấm lên, rêu xanh bắt đầu mọc trên đá. Thời điểm lý tưởng nhất để tận hưởng khoảnh khắc này là bình minh khi mặt trời mọc, thủy triều rút, những tảng đá tuyệt đẹp đủ hình thù lộ ra, lẫn trong cát và phủ một lớp rêu xanh mướt.

Những con mực, con tôm, con cá tươi rói khi được kéo lên từ biển và sự nhiệt tình của người dân địa phương mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Nơi đây cũng là quê hương của làng nghề nước mắm Nam Ô đã tồn tại hơn 400 năm. Năm ngoái, làng đã được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *