Multiverse Saga là gì? Mọi phim kết nối Multiverse Saga của MCU

Multiverse Saga là gì, tại sao Multiverse Saga lại quan trọng với MCU, phim kết nối về Multiverse Saga của MCU, wowhay.com giải thích mọi điều Multiverse Saga của MCU.

Multiverse Saga là gì?

Multiverse Saga là Đa Vũ trụ Saga. Theo Marvel Studios, Giai đoạn 4-6 của MCU chính thức được gọi là “The Multiverse Saga” – và rõ ràng những câu chuyện nhất định nằm ở trung tâm của dòng thời gian sử thi này. Từ lâu đã rõ đa vũ trụ là chìa khóa cho tương lai của MCU, nhưng quy mô của tất cả chỉ được tiết lộ tại bảng điều khiển San Diego Comic-Con của Marvel 2022. Tại đó, Marvel đã tiết lộ toàn bộ MCU Giai đoạn 5 của họ – và tiết lộ phần cuối tiếp theo là mọi thứ đang được xây dựng lên đến Avengers: Secret Wars, một sử thi được đặt tên theo một câu chuyện trong đó toàn bộ đa vũ trụ va chạm.


Advertisement

Trên thực tế, rõ ràng MCU đã hướng tới Secret Wars; đây là điểm cuối hợp lý nhất cho tiêu điểm đa vũ trụ, và câu hỏi duy nhất thực sự là về thời gian. Doctor Strange 2 là một bước tiến quan trọng trong suốt chặng đường, thậm chí còn giới thiệu thuật ngữ được loại bỏ ngay từ phần thiết lập cho câu chuyện đó – đặc biệt là các cuộc xâm lăng, các vụ va chạm đa vũ trụ cuối cùng dẫn đến kết cục của tất cả. Theo cảnh post-credit của Doctor Strange 2, Stephen Strange của Earth-616 đã vô tình gây ra một cuộc xâm lăng nào đó, và điều đó có lẽ liên quan đến vũ trụ của chính anh ta.

Tuy nhiên, các bộ phim và chương trình truyền hình Disney + sau đây dường như đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện tổng thể Multiverse Saga của MCU.

Mọi phim kết nối Multiverse Saga MCU

WandaVision

Loạt phim truyền hình MCU Disney + đầu tiên, WandaVision chắc chắn cũng là bước đầu tiên trong Đa vũ trụ Saga. Nó đáng chú ý khi chính thức biến Wanda Maximoff của Elizabeth Olsen thành Scarlet Witch, một người sẽ mở khóa đa vũ trụ trong thời gian thực và nó cũng đưa ra thuật ngữ “nexus” – mặc dù không đưa ra được định nghĩa.


Advertisement

WandaVision được phát hành để nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và phổ biến, nhưng nhìn lại nó là bằng chứng về việc thiếu kế hoạch đằng sau Multiverse Saga của MCU – cung Scarlet Witch không nhất quán và vẫn chưa rõ nexuses liên quan đến câu chuyện cụ thể này. Tuy nhiên, đó là bước đầu tiên trên con đường, ngay cả khi MCU đã thay đổi hướng một chút.

Loki Phần 1

Đa vũ trụ Saga tiếp tục xây dựng động lực trên Disney + trong Loki phần 1, thiết lập các quy tắc cơ bản của đa vũ trụ của MCU và thiết lập các biến thể của Kang the Conqueror của Jonathan Majors làm nhân vật phản diện chính của nó. Điều này cho thấy dòng thời gian tự nhiên rất hỗn loạn và ngay cả quyết định nhỏ nhất – chẳng hạn như một người đi làm muộn – cũng có khả năng tạo ra một dòng thời gian phân nhánh, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Không may, đa vũ trụ sẽ tự nhiên nghiêng về xung đột và khả năng tự hủy diệt khi các cư dân của các dòng thời gian khác nhau phát hiện ra nhau, và chương trình dần dần tiết lộ điều này là do các biến thể khác nhau của Kang the Conqueror.

Người chiến thắng trong cuộc chiến tranh đa vũ trụ cuối cùng, Người vẫn còn, đã thành lập Cơ quan quản lý phương sai thời gian để cắt bỏ các mốc thời gian phân nhánh và chỉ giữ lại một “Dòng thời gian thiêng liêng, “nhưng vào cuối phần 1 của Loki , anh ta đã bị Sylvie giết – và các nhánh cây bắt đầu lan ra một lần nữa.

Marvel’s What If …? Phần 1

Marvel’s What If …? đã tận dụng các khả năng câu chuyện được cung cấp bởi đa vũ trụ, khám phá các dòng thời gian phân nhánh và tiết lộ Người vẫn còn sống đã đúng khi tin rằng đa vũ trụ là nguy hiểm, khi một biến thể của Ultron biết được các dòng thời gian khác và trở thành mối đe dọa đối với mọi thực tại.

Spider-Man: No Way Home

Spider-Man: No Way Home là bước tiếp theo trong Multiverse Saga, khiến người xem thích thú khi tận dụng lợi thế của đa vũ trụ để lần đầu tiên mang ba phiên bản khác nhau của Spider-Man trên màn ảnh rộng lại với nhau.

Spider-Man: No Way Home cung cấp khả năng rằng mọi bộ phim và phim truyền hình Marvel trước đây đều có thể là một phần của cùng một đa vũ trụ, có nghĩa là Secret Wars không chỉ có MCU – nó có thể đóng vai trò tường thuật tương tự như Arrowverse’s Crisis on Infinite Earths , thu hút các nhân vật từ nhượng quyền thương mại đã thành lập trước đó. Bộ phim chắc chắn đặt Người Nhện là nhân tố quan trọng trong Đa vũ trụ Saga (ngay cả khi Người Nhện vắng mặt trong Comic-Con 2022), có lý.

Trong truyện tranh, các Người Nhện được kết nối với Mạng lưới Sự sống và Định mệnh nắm giữ đa vũ trụ lại với nhau. Tất nhiên, các thông báo SDCC của Marvel không có bất kỳ đề cập nào đến Người Nhện, vì bản quyền phim vẫn thuộc về Sony – vì vậy những bộ phim này sẽ không được Marvel công bố. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Peter Parker của Tom Holland sẽ tham gia theo một cách nào đó.

Doctor Strange 2

Doctor Strange 2 đóng vai trò như một chuyến đi xuyên vũ trụ cho Stephen Strange, giới thiệu cho người xem một vũ trụ mới của Earth-838. Nó tiết lộ du hành qua đa vũ trụ là một nỗ lực nguy hiểm, có khả năng gây ra các cuộc xâm lăng tàn khốc trong đó toàn bộ vũ trụ bị phá hủy.

Điều này tiết lộ cuộc chiến đa vũ trụ của Kang thực sự nguy hiểm như thế nào. Mặc dù Scarlet Witch đã bị giết (trên lý thuyết), Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên ám chỉ cơn thịnh nộ của cô đã gây ra thiệt hại thực sự cho cấu trúc của đa vũ trụ, với một cảnh hậu credit cho thấy Strange được triệu hồi để giúp giải quyết các vấn đề đã gây ra.

Doctor Strange 2 cũng quan trọng ở chỗ nó đã giới thiệu cho người xem về America Chavez của Xochitl Gomez, một sinh vật rõ ràng là duy nhất trong toàn bộ đa vũ trụ, người sở hữu sức mạnh để đấm vào các cổng giữa các chiều không gian.

Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Ant-Man & the Wasp: Quantumania là bộ phim đầu tiên trong Giai đoạn 5 của MCU, và đây rõ ràng là bước quan trọng tiếp theo trong Đa vũ trụ Saga. Nó sẽ thấy các anh hùng khác nhau của nó điều tra Vương quốc lượng tử, và có lẽ ở đó họ sẽ đối mặt với Kang the Conqueror chính xác trong truyện tranh.

Có một số suy đoán Cơ quan quản lý phương sai thời gian của Loki có trụ sở tại một thành phố Vương quốc lượng tử thoáng qua trong Ant-Man & the Wasp, rút ​​ra các chủ đề câu chuyện lại với nhau.

Marvel’s What If …? Mùa 2

Chuyện gì xảy ra nếu…? Phần 2 rõ ràng sẽ tiếp tục phát triển Đa vũ trụ Saga, phát hành vào khoảng quý đầu tiên của năm 2023 – và Marvel đã đăng ký phần thứ ba.

Phần thứ hai sẽ có một câu chuyện Captain Carter khác, một dòng thời gian trong đó Odin chiến đấu với Mandarin, và một trong đó Steve Rogers bằng cách nào đó dường như đã đánh bại Thanos trước khi anh ta có thể búng tay. Chuyện gì xảy ra nếu…? phần 1 thực sự đã khởi động một loạt phim spinoff, vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu phần 2 có thành công theo cách tương tự hay không, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Loki Phần 2

Phần kết của Loki phần 1 tiết lộ một biến thể của Kang the Conqueror đã nắm quyền điều hành Time Variance Authority. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu phần 2 sẽ tiếp tục ở nơi mà phần 1 đã dừng lại hay liệu các chủ đề tường thuật cụ thể đó có được tiếp tục trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania hay không.

Tuy nhiên, dù trường hợp có thể xảy ra là gì, rõ ràng đây sẽ là một phần quan trọng của Đa vũ trụ và nó phù hợp với Thần nghịch ngợm và kẻ tạo ra hỗn loạn Loki sẽ ở giữa.

Agatha: Coven Of Chaos

Phù thủy và ma thuật có mối liên hệ chặt chẽ với đa vũ trụ trong MCU, và Agatha: Coven of Chaos – dự kiến ​​phát hành vào mùa đông năm 2023 – là câu chuyện phù thủy duy nhất được xác nhận cho đến nay. Điều này sẽ có sự góp mặt của Agatha Harkness của Kathryn Hahn và một tác phẩm mới về hưu gần đây cho thấy câu chuyện có thể lấy chủ đề về Phép thuật hỗn loạn.

Trong truyện tranh, Chaos Magic được tạo ra bởi Elder God Chthon, được đặt tên trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness với tư cách là con quỷ đầu tiên trong MCU. Cuốn sách phép thuật có tên là Darkhold có thể đã bị Scarlet Witch phá hủy, nhưng ma thuật hắc ám của nó vẫn có thể còn để làm hư hại thêm cấu trúc của đa vũ trụ.

Marvel Zombies

Phần ngoại truyện đầu tiên của Marvel’s What If …? , Marvel Zombies tiếp tục một dòng thời gian trong đó việc khám phá Vương quốc lượng tử đã giải phóng một loại virus zombie trên thế giới.

Thoạt nhìn, loạt phim hoạt hình này – bản phát hành được xếp hạng R đầu tiên của Marvel Studios – có vẻ như chỉ đơn giản là khám phá dòng thời gian biến thể. Nhưng nó có mối liên hệ với Kang the Conqueror, và thậm chí có khả năng virus thây ma là một trong những vũ khí của Kang.

Fantastic Four

Fantastic Four rõ ràng đang được định vị là một phần quan trọng của Đa vũ trụ Saga, với việc Marvel xác nhận Fantastic Four sẽ ra mắt Giai đoạn 6 vào năm 2024. Trong truyện tranh, Fantastic Four là một nhóm các nhà thám hiểm vũ trụ, những người trở thành kẻ thù lớn nhất của Kang.

Họ cũng gắn bó chặt chẽ với sử thi Secret Wars năm 2015, sẽ đóng vai trò là cao trào của toàn bộ Đa vũ trụ Saga. Marvel vẫn chưa xác nhận bất kỳ chi tiết nào về Fantastic Four mới, nhưng họ có khả năng được coi là những anh hùng vĩ đại nhất của MCU.

Avengers: The Kang Dynasty

Giai đoạn 6 sẽ không bao gồm một phim Avengers mà là hai. Phần đầu tiên, Avengers: The Kang Dynasty, rõ ràng được thiết lập như một sử thi đa vũ trụ ngoạn mục. Nó được đặt tên theo một trong những câu chuyện quan trọng nhất của Kang trong truyện tranh, nơi anh ta chinh phục thành công Trái đất, với việc các Avengers bị buộc phải phục vụ như một thứ gì đó của phong trào kháng chiến. Có thể sự khác biệt giữa các phiên bản truyện tranh và MCU của Kang có nghĩa là điều này sẽ chỉ đóng vai trò là nguồn cảm hứng rời rạc.

Avengers: Secret Wars

Đa vũ trụ Saga sẽ đối đầu trong Avengers: Secret Wars, có tựa đề sau một sự kiện truyện tranh khác – một sự kiện mà tất cả các dòng thời gian khác nhau của Marvel đều va chạm vào một thực tại được gọi là Battleworld.

Trong truyện tranh, điều này được cai trị bởi Fantastic Four kẻ thù Doctor Doom, nhưng có thể Marvel sẽ thay đổi mọi thứ trong MCU, với Kang là người cai trị toàn bộ đa vũ trụ và tất cả các anh hùng khác nhau đang cố gắng lật đổ anh ta một cách tuyệt vọng. Nếu phiên bản MCU của Secret Wars giống như trong truyện tranh, nó sẽ có quy mô lớn hơn cả Avengers: Endgame, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *