Một người giơ tay với chùm nhãn không tới… bèn kiễng chân để hái, đây là gì?

Một người giơ tay với chùm nhãn nhưng không chạm tới người này bèn kiễng chân lên để hái, đây là ví dụ về điều gì, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Một người giơ tay với chùm nhãn nhưng không chạm tới người này bèn kiễng chân lên để hái, đây là ví dụ về điều gì?

Một người giơ tay với chùm nhãn nhưng không chạm tới người này bèn kiễng chân lên để hái, đây là ví dụ về vòng phản xạ.

Phản xạ là gì?

Phản xạ là một hành động không tự nguyện (ví dụ: in-VAHL-un-ter-ee), hoặc tự động, hành động mà cơ thể bạn thực hiện để phản ứng lại điều gì đó – mà bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ về nó. Bạn không quyết định đá vào chân của bạn, nó chỉ đá. Có nhiều loại phản xạ và người khỏe mạnh nào cũng có.

Phản xạ bảo vệ

Phản xạ bảo vệ cơ thể bạn khỏi những thứ có thể gây hại cho nó. Ví dụ, nếu bạn đặt tay lên bếp đang nóng, một phản xạ khiến bạn phải bỏ tay ra ngay lập tức trước một câu “Này, nóng quá!” thông điệp thậm chí đến não của bạn.

Các phản xạ bảo vệ khác là nhấp nháy khi có vật gì đó bay về phía mắt bạn hoặc giơ cánh tay của bạn lên nếu quả bóng ném theo hướng của bạn. Ngay cả ho và hắt hơi cũng là phản xạ. Chúng làm thông đường thở của những thứ khó chịu.

DTR là gì?

Phản xạ mà bác sĩ kiểm tra bằng cách gõ vào đầu gối của bạn được gọi là phản xạ patellar, hoặc đầu gối giật, phản xạ. Nó còn được gọi là phản xạ gân sâu (DTR) bởi vì bác sĩ thực sự đang gõ vào gân được gọi là gân patellar ( ví dụ: puh-TEL-ur) . Vòi này kéo căng gân và cơ ở đùi kết nối với nó. Sau đó, một thông báo sẽ được gửi đến tủy sống rằng cơ đã được kéo căng.

Tủy sống rất nhanh chóng gửi một thông điệp trở lại cơ để bảo nó co lại. Sự co lại của cơ làm cho cẳng chân của bạn đạp ra ngoài. Bạn có thể thắc mắc tại sao lại tồn tại một phản xạ như vậy. Loại phản xạ này rất quan trọng trong việc giữ thăng bằng. Khi bạn đứng lên, trọng lực có thể khiến đầu gối của bạn hơi cong và điều này có thể khiến bạn ngã nếu bạn không có DTR bảo vệ để duỗi thẳng đầu gối và giữ cho bạn đứng thẳng.

Bác sĩ thường kiểm tra DTR để đảm bảo rằng hệ thần kinh đang hoạt động bình thường. Ngoài đầu gối, chúng cũng có thể được kiểm tra dọc theo bên ngoài của khuỷu tay, các kẻ gian của cánh tay, và ở cổ tay và mắt cá chân.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *