Monopoly Madness | Đánh giá game

Monopoly Madness là game party dựa trên ý tưởng của game board Monopoly kinh điển. Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn thuần chuyển thể trò cờ Tỷ Phú nói trên thành trải nghiệm game như các phần chơi Monopoly từng phát hành nhiều năm về trước, đội ngũ phát triển lại chọn hướng đi táo bạn và hoàn toàn mới mẻ cho bản Madness. Không còn nhịp độ chậm rãi giúp bạn có nhiều thời gian lên chiến thuật mạnh vì gạo, bạo vì tiền nữa. Dù mục tiêu vẫn là thu gom bất động sản nhiều nhất có thể, nhưng trải nghiệm thiên về lối chơi “loạn chiến” hơn.

Một trong những vấn đề khó chịu nhất của các game do Ubisoft phát hành là yêu cầu đăng nhập tài khoản Ubisoft Connect trước khi chơi. Monopoly Madness cũng đưa ra đòi hỏi khiên cưỡng này, vô tình làm giảm đi mức độ thuận tiện và khả năng tiếp cận trải nghiệm nhanh chóng mà một game party cần phải có. Người viết chỉ vào được trải nghiệm sau nhiều lần kiên quyết từ chối đăng nhập, thậm chí đến mức buộc phải ngắt luôn kết nối internet bằng cách này hay cách khác khi trải nghiệm game trên những hệ máy khác nhau.

Đánh giá game Monopoly Madness

Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là cơ chế gameplay không dễ tiếp cận với người chơi mới, nhất là những ai vốn đã quen với lối chơi đơn giản của cờ Tỷ Phú nguyên bản trên bàn cờ. Điểm trừ này khiến việc tụ tập bạn bè mất khá nhiều thời gian để mọi người làm quen với trải nghiệm trong Monopoly Madness. Thay vì đổ xí ngầu (xúc xắc) dựa trên sự may mắn và di chuyển quân cờ như thường thấy, giờ đây trải nghiệm trở nên tự do hơn với không gian mở. Mỗi màn chơi có kích thước từ nhỏ đến lớn cỡ vài khu phố với quy hoạch khác nhau.

Không còn dùng đến xí ngầu, mục tiêu của người chơi giờ đây là chờ khi nào các bất động sản bất ngờ cho đấu giá. Ai chạy đến trước và trả giá cao nhất thì giành được quyền sở hữu bất động sản đó. Bạn cũng có thể giở những chiến thuật “chơi bẩn”, chẳng hạn đấm knockout đối thủ không cho họ tiếp cận không gian quanh bất động sản. Đây kỳ thực cũng là chiến thuật chính khi trải nghiệm. Monopoly Madness thường xuyên cung cấp các vật phẩm từ Community Chest để hỗ trợ người chơi thực hiện những chiêu trò chặn đứng đối thủ cạnh tranh.

Đáng nói, ngay cả khi bạn giành được quyền sở hữu bất động sản nhất định, khả năng bị đối thủ cướp trên giàn mướp cũng thường xuyên xảy ra thông qua những vật phẩm hỗ trợ thu thập từ Community Chest kể trên. Mỗi màn chơi chỉ có những vật phẩm nhất định chứ không giống nhau. Thiết kế này khiến trải nghiệm Monopoly Madness diễn biến khó lường và trở nên khá hào hứng. Nó buộc người chơi phải đóng vai lưu manh giả danh trí thức, cộng với phản xạ nhanh nhạy trước thương trường khi quan sát động thái của các đối thủ khác.

Đánh giá game Monopoly Madness

Điều này đồng nghĩa sở hữu nhiều bất động sản nhất chưa chắc biến bạn thành người chiến thắng trong trải nghiệm Monopoly Madness như phiên bản cờ bàn. Dù lối chơi không thay đổi nhưng mỗi màn chơi đều có yêu cầu khác nhau. Không những thế, bạn còn phải chú tâm thu thập ba loại “tiền tệ” cho mục đích giành quyền sở hữu các bất động sản. Đó là tiền giấy, điện và nước để quy đổi tương ứng trong trải nghiệm game. Tiền giấy dùng để mua các bất động sản, trong khi điện và nước cần để “làm giá” bất động sản.

Cũng giống như cờ Tỷ Phú phiên bản chơi trên giấy, các bất động sản sau khi được nâng cấp mang đến cho người chơi nhiều tiền lời hơn, gián tiếp giúp bạn dễ đạt mục tiêu trở thành tỷ phú trong Monopoly Madness. Vấn đề ở chỗ, các vật phẩm hỗ trợ từ Community Chest lại không được giới thiệu công năng trong tutorial. Đã vậy, các mẹo chơi game hiển thị ở màn hình tải dữ liệu thường không liên quan đến màn chơi được chọn. Thiết kế đi vào lòng đất này biến trải nghiệm game trở nên thử thách không cần thiết với người chơi mới.

Đánh giá game Monopoly Madness

Đó là trở ngại rất lớn khi tụ tập nhóm bạn làm “tiệc game” và cũng là điểm trừ lớn nhất của Monopoly Madness ở góc độ game party. Bên cạnh đó, tuy trò chơi hỗ trợ các chế độ chơi local và online với tên gọi khác nhau, nhưng lối chơi không hề thay đổi. Thậm chí, mỗi màn chơi tuy khác khu phố với yêu cầu có vẻ khác biệt, nhưng kỳ thực trải nghiệm game hoàn toàn giống hệt. Chẳng hạn, yêu cầu sở hữu năm bất động sản chẳng khác gì mục tiêu sở hữu nhiều bất động sản nhất có thể hoặc nâng cấp tối đa cho bốn bất động sản.

Đồ họa của Monopoly Madness có lẽ là khía cạnh được chăm chút nhiều nhất. Ngoại trừ chữ hơi nhỏ trên Nintendo Switch ở chế độ handheld, tôi không nhận thấy vấn đề hiệu năng nào gây ảnh hưởng đến trải nghiệm game. Đồ họa nhiều màu sắc nhưng thường lạm dụng hiệu ứng hình ảnh chớp sáng nên chơi lâu hơi mệt mắt. Tuy số lượng nhân vật đại diện rất nhiều, nhưng cách phối màu và trang phục chưa đạt hiệu quả về thiết kế để dễ phân biệt, khiến người viết thường mất định vị nhân vật trong màn chơi khi trải nghiệm.

Ở thời điểm bài viết, tôi không tìm được người để chơi online nên không rõ chất lượng multiplayer online như thế nào. Mặc dù vậy, trải nghiệm multiplayer local lên đến 6 người khá hấp dẫn. Bạn cũng có thể so tài cùng AI với các thiết lập độ khó khác nhau, nhưng đừng mong chúng nhường dù đây là tựa game được tổ chức ESRB và PEGI đánh giá là phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Kỳ thực, tôi không tin các bé ở độ tuổi này có khả năng trải nghiệm Monopoly Madness có lối chơi phức tạp cộng với tutorial sơ sài như thế.

Đánh giá game Monopoly Madness

Sau cuối, Monopoly Madness mang đến một trải nghiệm game party khá hào hứng và vui vẻ nhưng khó lòng cuốn hút bạn đủ lâu. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là thiếu thân thiện với người chơi mới, khiến nó tự đánh mất tiêu chí quan trọng của một game party. Dẫu thế, đây kỳ thực là cái tên khá đáng chú ý nếu bạn có nhóm bạn để cùng so tài, nhất là trong những khoảng thời gian ngắn từ một đến hai trận. Ngược lại, trải nghiệm cùng AI dễ để lại cảm nhận trái chiều vì mức độ “hay không bằng gian lận” của chúng.

Monopoly Madness hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *