Mixtape là gì? Mixtape khác biệt với album thế nào?

Mixtape là gì? Mixtape khác biệt với album thế nào và có nên thực hiện một mixtape hay không?

Mixtape là gì? Mixtape khác biệt với album thế nào?

Mixtape là gì?

Mixtape là một hình thức phát hành phổ biến dành cho các rapper và ca sĩ đang phát triển âm nhạc của họ và lực lượng fan.

Các nghệ sĩ thường tạo ra một bản mixtape khi họ độc lập hoặc mong muốn nhận được sự chú ý từ người hâm mộ hoặc nhãn hiệu với phong cách ban đầu của họ, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Liệu mixtapes vẫn còn quan trọng ngày hôm nay?

Mixtapes thực sự phụ thuộc vào loại nghệ sĩ và những gì bạn đang cố gắng thực hiện, cũng như các bài hát bạn đã thực hiện hoặc đã – hoặc muốn thực hiện. Phong cách hoặc sở thích của bạn phát huy tác dụng khi bạn quyết định phát hành bản mixtape hay album.

Sự khác biệt giữa hai người thực sự thuộc về sự tiếp nhận mà bạn muốn – và phản hồi và ý kiến ​​bạn sẽ nhận được sau khi phát hành.

Tại sao vậy?

Bởi vì có những kỳ vọng khác nhau cho mỗi. Mọi người mong đợi những điều khác nhau từ một mixtape so với những gì họ làm trong một album.

Chúng ta hãy tìm hiểu sự khác biệt và lý do tại sao bạn nên phát hành cái này hay cái khác. Nếu bạn có những bài hát hip hop mới, bạn sẽ cần sớm đưa ra lựa chọn.

Sự khác biệt giữa mixtape và album là gì?

Một mixtape về cơ bản ít được tổ chức hơn một album. Mặc dù có thể là độ dài album, nhưng nó thường là một tập hợp các bài hát không có chủ đề.

Để rõ ràng, lời bài hát mixtape CÓ THỂ có một chủ đề – nhưng không phải.

Một album là một tập hợp các bài hát mạch lạc di chuyển trong một chủ đề nhất định hoặc làm việc cùng nhau.

Album thường là về một thời gian trong cuộc đời của nghệ sĩ, một sự kiện hoặc các bài hát có câu chuyện hoặc ý tưởng liên quan đến cùng một ý tưởng.

Cả hai cũng thường có một phong cách âm nhạc được thể hiện trên nhiều bài hát, do đó khiến người nghe nghe đến cuối cùng.

Vậy album khác với mixtape như thế nào?

Với các bản phối trộn hip hop, sẽ có ít áp lực hơn để khiến mọi thứ hoạt động cùng nhau (như một nghệ sĩ sẽ có trong một album đầy đủ, trang trọng).

Điều này được hiểu rằng các bài hát có thể không hợp nhất thành một nhóm, và điều đó là tốt nhất.

Album thậm chí còn có từ ‘ mixtape ‘ – có sự pha trộn của nhiều thứ trong đó.

Một số bài hát hoặc rung cảm có thể đi cùng nhau, và một số thì không.

Một mixtape hip hop có thể có một nghệ sĩ hoặc một mình hoặc với sự hợp tác từ các nghệ sĩ khác.

Một mixtape tốt hơn một album?

Nó chắc chắn phụ thuộc vào vị trí của bạn trong sự nghiệp và điểm mạnh của bạn là một rapper.

Nếu bạn là loại nghệ sĩ tạo ra các bài hát liên kết với nhau hoặc liên kết với nhau, có lẽ tốt hơn là nên phát hành album.

Phát hành một album thống nhất, mạch lạc cho thấy nghệ thuật của bạn có một mức độ trưởng thành nhất định và tập trung theo cách mà một mixtape có thể không.

Nếu bạn có thể hưởng lợi từ sự chú ý đó, bạn nên làm điều đó.

Bạn có nên làm một mixtape?

Nếu bạn là một nghệ sĩ sáng tạo cao, người tạo ra tất cả các loại bài hát khác nhau, một bản mixtape hip hop có lẽ sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Mixtapes cũng tốt cho các nghệ sĩ có nhiều nhạc chưa phát hành mà họ đang cố gắng thả cùng một lúc, trong đó các bài hát không nhất thiết liên quan đến nhau hoặc nói chung về một chủ đề chung.

Nhìn chung có ít áp lực hơn cho sự tuyệt vời với lời bài hát mixtape và mixtape.

Những lợi ích khi bạn thực hiện một mixtape là gì?

Chắc chắn có những lý do để tạo ra một mixtape thay vì một album.

Một album với rất nhiều âm thanh hoặc phong cách âm nhạc khác nhau có thể được gắn nhãn là quá phức tạp, hay không tập trung, hoặc trong khi một bản phối với cùng một dòng có thể được ca ngợi là sáng tạo và thú vị.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *