Mirin là gì? Điều đặc biệt nhất về Mirin bạn chưa biết

Mirin là gì, nghĩa là gì, Mirin mua ở đâu, rượu mirin thay thế, tanthienlongmobile.top chia sẻ điều đặc biệt nhất về Mirin bạn chưa biết.

Nếu bạn tự cho mình là một đầu bếp tại nhà thích phiêu lưu và thông minh, bạn có thể khá thoải mái khi thử tất cả các loại món ăn và thử nghiệm các món thay thế và thậm chí những thứ bạn có thể thêm vào dầu và bơ khi nướng.

 

Nhưng nếu bạn đang tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản, bạn sẽ cần phải biết rượu mirin. Cùng tanthienlongmobile.top tìm hiểu mirin là gì, cách sử dụng mirin?

Mirin là gì?

Mirin là một loại rượu gạo làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn Nhật Bản. 

Do hàm lượng đường cao, nó là sự cân bằng hoàn hảo cho hương vị mặn của nước tương, một loại gia vị cổ điển khác của Nhật Bản. 

Và độ đặc sệt của xi-rô khiến nó trở thành thành phần chính trong các món tráng men của Nhật Bản, chẳng hạn như sốt teriyaki.

Tương tự như saké, mirin chứa khoảng 14% cồn (so với 18 đến 20% của saké) và có hàm lượng đường cao. Mirin thật, được gọi là “hon-mirin”, được làm bằng cách kết hợp gạo nếp hấp, gạo cấy (gọi là koji) và rượu gạo chưng cất. 

Hỗn hợp này được phép lên men từ hai tháng đến vài năm. (Càng ủ lâu, màu càng đậm, hương vị của nó càng đậm.) 

Mirin được sản xuất theo cách này có hương vị phức tạp và phong phú với vô số vị umami.

Bạn có thể thay thế gì cho mirin?

Mặc dù không có gì thực sự thay thế được hương vị của rượu mirin, nhưng giả sử bạn đang có một bữa tiệc tối khẩn cấp và bạn cần câu trả lời nhanh chóng. Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Có lẽ giải pháp tốt nhất là trộn saké với mật ong, xi-rô cây phong hoặc đường theo tỷ lệ 5: 1. Nấu hỗn hợp cho đến khi nó giảm đi một nửa.

Nếu bạn có một tủ rượu dự trữ đầy đủ, hãy đi theo hướng đó. Sau khi thưởng thức đồ uống, hãy sử dụng một lượng tương đương rượu vermouth, rượu vàng sherry hoặc rượu vang marsala thay cho rượu mirin.

Hoặc nếu bạn là người thường xuyên có sẵn giấm rượu gạo, hãy thêm một ít đường (khoảng 1/2 thìa giấm đến 1 thìa đường), sau đó thay thế một trong một công thức.

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *