Metaverse là gì? Điều đặc biệt về Metaverse thay đổi thế giới

Metaverse là gì, nghĩa là gì, trend metaverse là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ điều đặc biệt về Metaverse thay đổi thế giới.

Metaverse là gì?

Metaverse là một thế giới 3D ảo được chia sẻ hoặc các thế giới, tương tác, nhập vai và hợp tác.

Cũng giống như vũ trụ vật chất là một tập hợp các thế giới được kết nối trong không gian, metaverse cũng có thể được coi là một loạt các thế giới.

Các trò chơi xã hội trực tuyến khổng lồ, như trò chơi battle royale Juggernaut Fortnite và thế giới ảo do người dùng tạo như Minecraft và Roblox, phản ánh một số yếu tố của ý tưởng.


Các công cụ hội nghị truyền hình, liên kết các đồng nghiệp ở xa với nhau giữa đại dịch COVID toàn cầu, là một gợi ý khác về những gì sắp xảy ra.

Nhưng tầm nhìn được đặt ra trong cuốn tiểu thuyết kinh điển năm 1992 của Neal Stephenson “Snow Crash” vượt xa bất kỳ trò chơi hay ứng dụng hội nghị truyền hình đơn lẻ nào.

Và cũng giống như các địa điểm ảo sẽ tồn tại lâu dài, các đối tượng và danh tính của những người di chuyển qua chúng cũng vậy, cho phép hàng hóa kỹ thuật số và danh tính di chuyển từ thế giới ảo này sang thế giới ảo khác và thậm chí vào thế giới của chúng ta, với thực tế tăng cường.

Thuật ngữ “metaverse” không phải là mới, nhưng gần đây nó đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến và suy đoán về những gì tất cả điều này có thể có ý nghĩa trong thực tế.

Ý tưởng về metaverse rất hữu ích và nó có thể sẽ tồn tại với chúng ta trong một thời gian. 

Ai được hưởng lợi từ metaverse?

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để đọc về các công ty công nghệ lớn như Apple, Facebook, Google và Microsoft, bạn có thể cảm thấy những tiến bộ trong công nghệ (như sự trỗi dậy của metaverse) là điều không thể tránh khỏi. Thật khó để không bắt đầu suy nghĩ về việc những công nghệ mới này sẽ hình thành xã hội, chính trị và văn hóa của chúng ta như thế nào và chúng ta có thể phù hợp với tương lai đó như thế nào.

Ý tưởng này được gọi là “thuyết quyết định công nghệ ”: ý thức mà những tiến bộ trong công nghệ định hình các mối quan hệ xã hội, quan hệ quyền lực và văn hóa của chúng ta, với chúng ta như những hành khách đơn thuần. Nó chỉ ra một thực tế rằng trong một xã hội dân chủ, chúng ta có tiếng nói trong việc tất cả những điều này diễn ra như thế nào.

Đối với Facebook và các tập đoàn lớn khác, quyết tâm nắm lấy “điều lớn lao tiếp theo” trước các đối thủ cạnh tranh của họ, metaverse rất thú vị vì nó tạo cơ hội cho các thị trường mới, mạng xã hội mới, thiết bị điện tử tiêu dùng mới và bằng sáng chế mới.

Ý tưởng về một metaverse, bằng cách chuyển nhiều hơn nữa cuộc sống của chúng ta sang một nền tảng chung, mở rộng vấn đề này sang một mức độ sâu hơn. Nó cung cấp cho chúng ta khả năng vô hạn để vượt qua những hạn chế của thế giới vật chất; nhưng khi làm như vậy, chỉ thay thế chúng bằng các ràng buộc được áp đặt bởi những gì metaverse sẽ cho phép.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *