Mean Girl là gì? Dấu hiệu nhận biết mean girl bạn chưa biết

Mean Girl là gì, mean girl nghĩa là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ dấu hiệu nhận biết mean girl bạn chưa biết.

Mean Girl là gì?

Mean Girl là một cụm từ dùng để mô tả những cô gái có hành vi chống đối xã hội, được gọi là hung hăng trong quan hệ tình cảm.

Thuật ngữ này được phổ biến bởi bộ phim Mean Girls, với sự tham gia của Lindsay Lohan. Hành vi trung bình của một mean girl bao gồm buôn chuyện, nói xấu người khác, bắt nạt, đâm sau lưng và lợi dụng người khác để vượt lên. 


Có thể tìm thấy những mean girl ở trường, trên xe buýt và tại các hoạt động ngoại khóa. Mean girl đặc biệt giỏi trong việc biến bạn thành bạn, và họ nhắm vào những cô gái mà họ ghen tị, hoặc những người nổi bật giữa đám đông. 

Mean girl phát triển mạnh trên phim truyền hình và thường dùng đến đe dọa trực tuyến để hành hạ nạn nhân của họ. Có thể khó phát hiện ra một cô gái xấu tính, vì họ là chuyên gia bắt nạt dưới tầm ngắm của giáo viên, học sinh khác và những người lớn khác. 

Mean girl có thể được coi là nổi tiếng với các bạn cùng trang lứa, nhưng điều đó có thể không phải lúc nào cũng vậy.

Mean girl còn gọi là Divas, gossip girls, meanies, frenemies, queen bees, và poison pals.

Dấu hiệu nhận biết mean girl bạn chưa biết

Một nghiên cứu cho thấy rằng điều đặc biệt quan trọng là phải nhận thức được hành vi của mean girl vì nó có xu hướng tác động tiêu cực đến các bé gái nhiều hơn các bé trai. Ngoài ra, họ phát hiện ra rằng những cô gái hay buôn chuyện, cố gắng phá hỏng mối quan hệ và loại trừ người khác thể hiện mức độ đồng cảm và quan tâm đối với người khác rất thấp , cũng như các vấn đề về điều chỉnh. 

Trong khi đó, bị bắt nạt bởi một cô gái (hoặc cậu bé) xấu tính rất hay xảy ra mà cha mẹ và thầy cô giáo không hề hay biết. Hành vi xấu tính này có thể bao gồm các chiến thuật như ủng hộ, tẩy chay, lan truyền tin đồn và thao túng, có thể gây tổn hại tâm lý nghiêm trọng cho mục tiêu của họ. Kết quả thường khiến những người bị nhắm mục tiêu cảm thấy hoang mang và khó chịu mà không hiểu rõ lý do tại sao họ trở thành nạn nhân.

Ngoài bắt nạt trực tiếp, mean girl – những cô gái xấu tính còn tham gia vào các hành vi bắt nạt trên mạng. Họ nhắm mục tiêu vào những người khác trên mạng bằng cách nói chuyện phiếm, quấy rối, bình luận gây tổn thương và thậm chí là sỉ nhục. 


Những người đang bị nhắm mục tiêu hoặc bị loại trừ cũng bị tổn thương khi hình ảnh về các sự kiện và hoạt động xã hội mà họ bị bỏ rơi được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong quá khứ, thông tin này có thể không phải lúc nào cũng nằm trong tầm ngắm của họ.

Để phát hiện hành vi xấu, hãy quan sát cách một cô gái tương tác với những cô gái khác và chú ý đến những dấu hiệu cho thấy cô ấy cảm thấy thế nào về bản thân. Những cô gái khó tính với bản thân có thể cũng có xu hướng khó tính với người khác. 

Dưới đây là dấu hiệu cảnh báo hàng đầu cho thấy một cô gái đang có hành vi xấu tính của một cô gái.

Đấu tranh với sự đố kỵ

Khi nói đến hành vi xấu xa, đố kỵ thường là gốc rễ của vấn đề. Cho dù đó là quần áo, ngoại hình, bạn trai hay thậm chí là điểm số, những cô gái có hành vi xấu tính thường sẵn sàng cố gắng hết sức để trở nên nổi bật. Điều này có thể bao gồm việc cố gắng hủy hoại uy tín của người khác hoặc thậm chí làm tổn thương người mà họ ghen tị.

Ví dụ, những cô gái phải vật lộn với sự đố kỵ và hành vi xấu xa có thể tung tin đồn, tẩy chay các bữa tiệc của cô gái khác, nói sau lưng cô ấy hoặc thậm chí thực hiện các bước để phá hủy mối quan hệ và điểm số của cô ấy. Nhìn chung, những cô gái có hành vi xấu thường đấu tranh để thừa nhận bất cứ điều gì tốt đẹp về người khác do lòng đố kỵ.

Tập trung vào ngoại hình

Mean Girl thường quan tâm quá mức đến ngoại hình. Họ có thể đặt ưu tiên cao về quần áo, trang điểm và thậm chí là cân nặng của mình. Tương tự như vậy, họ có thể chỉ ra những điều này ở những người khác, chỉ ra mọi thứ từ mụn trứng cá và tăng cân cho đến lựa chọn quần áo và kiểu tóc.

Mean Girl thậm chí có thể từ chối lòng tốt và tình bạn với bất kỳ ai không đạt tiêu chuẩn về thể chất của họ. Những hành vi này đôi khi được thúc đẩy bởi cảm giác không an toàn – họ có thể sợ rằng nếu những người xung quanh họ kém hoàn hảo hơn, mọi người sẽ nhận ra rằng họ cũng kém hoàn hảo.


Tập trung vào trạng thái

Mặc dù họ có thể không hành động như vậy, nhưng có nghĩa là các cô gái rất quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ. Họ xem xét mọi thứ trông như thế nào đối với người khác từ nơi họ sống và cách họ ăn mặc cho đến chiếc xe họ lái và người họ hẹn hò. Nếu những điều này ít hơn mong muốn, họ sẽ tìm cách che đậy chúng.

Mean Girl có mong muốn mạnh mẽ để được nổi tiếng và có trách nhiệm ở trường. Mục tiêu của họ là đứng đầu bậc thang xã hội; và đôi khi họ sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được điều đó, bao gồm cả việc sử dụng người khác.

Không có gì lạ khi một cô gái xấu tính kết bạn với ai đó dựa trên niềm tin rằng người đó có thể giúp họ cải thiện địa vị của mình. Ngoài ra, những người có hành vi xấu có xu hướng bắt nạt những người đe dọa địa vị của họ.

Các vấn đề với quyền kiểm soát

Mean Girl thể hiện hành vi kiểm soát. Trong các mối quan hệ của mình, họ thường nổi lên với tư cách là người đảm đang. Kết quả là, các cô gái khác đi theo sự dẫn dắt của họ vì họ sợ bị ép ra khỏi nhóm hoặc trở thành mục tiêu. Với vị trí khó khăn mà họ nhận thấy, một số cô gái sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì vị thế của họ trong nhóm bao gồm cả việc trở thành kẻ bắt nạt.

Đối với những cô gái này, những gì những người khác trong nhóm nghĩ và nói là ưu tiên hàng đầu đối với họ. Họ đặc biệt quan tâm đến những gì người lãnh đạo nói. Vì những cô gái này không lên tiếng, lại hành vi đê tiện chẳng kém gì trưởng nhóm. Họ cho phép nỗi sợ mất địa vị trong nhóm ra lệnh cho hành động của họ.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *