Lông mày có tác dụng là gì? Điều thú vị nhất về lông mày lông mi phải biết

Lông mày có tác dụng là gì, lông mi có tác dụng gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ điều thú vị nhất về lông mày lông mi phải biết.

Bạn nhìn thấy lông mày, lông mi mỗi khi nhìn vào gương, nhưng có lẽ bạn không mấy khi nghĩ về chúng. 

Và khi bạn bắt đầu nghĩ về những mảng lông dường như ngẫu nhiên trên trán được gọi là lông mày hoặc những sợi tóc mỏng manh mọc ra từ mí mắt của bạn được gọi là lông mi, chúng có vẻ rất lạ! Vậy tanthienlongmobile.top chia sẻ lông mày, lông mi có tác dụng là gì?

Lông mày có tác dụng là gì? 

Lông mày có tác dụng bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi độ ẩm và ánh sáng.

Về mặt vật lý, lông mày ở đó giúp giữ cho đôi mắt của chúng ta sạch sẽ và tinh anh. Lông mày di chuyển ẩm ướt do mồ hôi và nước mưa ra khỏi mắt để chúng ta có thể duy trì thị lực.

Lông mày cũng có thể làm giảm lượng ánh sáng đi vào mắt và giữ bụi bẩn khỏi chúng.

Lông mày có tác dụng giúp chúng ta thể hiện cảm xúc và nhận ra nhau

Lông mày là một phần quan trọng trong biểu hiện và giao tiếp của con người. Chúng cho phép chúng ta thể hiện cảm xúc của mình. Một bên nhướng mày thể hiện sự hoài nghi hoặc quan tâm. Hai lông mày nhướng lên có thể thể hiện sự ngạc nhiên.

Ngoài ngoại hình và cảm xúc, lông mày nói chung cũng quan trọng hơn đối với việc nhận dạng khuôn mặt. Trong một nghiên cứu cũ hơn năm 2003, các nhà khoa học đã yêu cầu một nhóm người xác định khuôn mặt của 50 người nổi tiếng, chẳng hạn như cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon và nữ diễn viên Winona Ryder. Các nhà khoa học đã chỉnh sửa các bức ảnh để chúng không có mắt hoặc không có lông mày. Đối tượng vẫn có thể xác định được khuôn mặt nổi tiếng 60% khi họ thiếu mắt.

Nhưng khi khuôn mặt thiếu lông mày, các đối tượng có thể xác định được chúng chỉ 46% thời gian. Các nhà khoa học cho biết điều này chỉ ra rằng lông mày cũng quan trọng như – hoặc có thể quan trọng hơn – đôi mắt cho phép chúng ta nhận diện khuôn mặt.


Lông mi có tác dụng gì?

Lông mi có tác dụng là đẩy chất lỏng ra khỏi mắt bạn, chúng còn giữ cho cát và các mảnh vụn bay xa. Và cũng giống như râu của chó hoặc mèo, chúng rất nhạy cảm khi chạm vào. 

Điều này có nghĩa là nếu có vật gì đó đến quá gần mắt, bạn sẽ cảm nhận được chúng ở lông mi trước tiên, giúp bạn có thêm thời gian để nhắm mắt chống lại mọi nguy hiểm đang đến.

Hóa ra, thiên nhiên đã ban tặng cho các loài động vật có vú độ dài mi hoàn hảo! Lông mi có độ dài lý tưởng để bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi các mảnh vụn và giữ cho chúng ẩm và thoải mái. 

tanthienlongmobile.top cám ơn bạn đã đọc bài viết đó là động lực để tanthienlongmobile.top có nhiều bài viết hay hơn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *