Loại đường cấu tạo nên vỏ tôm cua được gọi là gì? Đúng nhất!

Loại đường cấu tạo nên vỏ tôm cua được gọi là gì, vỏ tôm cua được cấu tại từ loại đường nào, wowhay.com chia sẻ đúng nhất!

Loại đường cấu tạo nên vỏ tôm cua được gọi là gì?

Loại đường cấu tạo nên vỏ tôm cua được gọi là Kitin.

Ktin hay Chitin là một chất tạo màng sinh học tự nhiên, là một loại polymer được tạo ra bởi một sinh vật. Sau cellulose, chất tạo màng sinh học phong phú tiếp theo trên toàn thế giới là kitin. Chitin hoạt động tương tự như keratin.

Chitin không phải là một protein, nhưng tương tự như protein ở chỗ cả hai đều là polyme. Protein được tạo thành từ các axit amin, trong khi chitin được tạo thành từ các đường amin. Vì vậy, chitin sẽ không được coi là một nguồn protein.

Tuy nhiên, chitin hoạt động tương tự như một số protein nhất định. Ví dụ, Keratin là protein trong cơ thể con người giúp hình thành tóc và móng tay. Tuy nhiên, thay vì tạo ra tóc hoặc móng tay, chitin tạo ra một lớp vỏ hoặc áo giáp cứng bên ngoài cho các sinh vật để bảo vệ . Chức năng chính của nó ở động vật chủ yếu là hydrat hóa và bảo vệ mô mềm, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Những điều thú vị về tôm bạn chưa biết

Có hàng ngàn loài tôm trên khắp thế giới. Có hơn 2.000 loài tôm khác nhau trải dài trên khắp thế giới và ở mọi vùng biển được biết đến, từ vùng nhiệt đới đến Nam Cực. Các loài phổ biến nhất được tìm thấy trong khu vực của chúng tôi là tôm nâu Vịnh, tôm hồng Vịnh và tôm thẻ chân trắng vùng Vịnh.

Kích thước thay đổi đáng kể theo loài. Trong khi tôm nhỏ thường có chiều dài khoảng ½ inch (từ đầu đến đuôi), một số giống có thể phát triển đến 12 inch hoặc dài hơn. Tôm sú, một loài xâm lấn ở vùng Vịnh, có thể phát triển chiều dài gần bằng cẳng tay người lớn và có nhiều thịt đuôi hơn tôm hùm bình thường.

Tôm là những vận động viên bơi lội cừ khôi. Một trong những sự thật thú vị về tôm mà bạn có thể chưa biết là những loài động vật chân đốt này thực sự bơi khá giỏi. Chúng có thể đẩy mình về phía sau một cách nhanh chóng bằng cách uốn cong các cơ ở bụng và đuôi, hoặc bơi về phía trước chậm hơn bằng cách sử dụng các phần phụ ở mặt dưới của đuôi.

Một số con tôm có thể búng tạo âm thanh lớn. Đại dương có thể trông yên bình, nhưng nó có thể trở nên khá ồn ào bên dưới bề mặt khi có những con tôm đang rình mồi xung quanh. Một số loài tôm có thể tạo ra âm thanh búng lớn hơn bất kỳ tiếng ồn biển nào khác bằng cách đập vào các kìm lớn và nhỏ của chúng. Người ta tin rằng chúng làm vậy để giao tiếp với những con tôm khác hoặc tạm thời gây choáng váng cho con mồi, wowhay.com chia sẻ cùng bạn

Tôm là loài ăn tạp. Tôm thường tiêu thụ các thực vật và động vật cực nhỏ bằng cách lọc nước xung quanh chúng hoặc sàng lọc qua đáy đại dương. Một số loại tôm cũng bắt và ăn cá nhỏ.

Tôm là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của chúng. Tôm là nguồn thức ăn quan trọng của nhiều loài cua, cá, nhím biển, cá voi, cá heo và chim biển. Một số loài tôm cũng có mối quan hệ cộng sinh với cá và làm sạch ký sinh trùng, vi khuẩn và nấm khỏi vật chủ của chúng.

Tôm có chứa một loại khoáng chất chống ung thư. Bạn sẽ cần ghi nhớ thông tin về tôm này: nếu loài giáp xác nhỏ là một phần của chế độ ăn uống của bạn, nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Đó là bởi vì tôm có chứa selen, một khoáng chất chống oxy hóa, kích hoạt các enzym để chống lại sự phát triển của các gốc tự do gây ung thư.

Bạn không nên rã đông tôm đông lạnh bằng lò vi sóng. Mặc dù cho tôm đông lạnh vào lò vi sóng có vẻ là một lối tắt tốt khi bạn cần ăn tối gấp, nhưng đó không phải là một ý kiến ​​hay. Tôm nấu rất nhanh, vì vậy nó có thể chuyển từ trạng thái đông lạnh sang quá chín trước khi bạn biết. Thử cho tôm đông lạnh vào tủ lạnh 24 giờ trước khi cần, hoặc để túi đông lạnh dưới vòi nước lạnh khoảng 15 phút nếu bạn không có nhiều thời gian.

Những điều thú vị về cua bạn chưa biết

Bạn có thể tìm thấy hơn 4.500 loài cua trên khắp thế giới. Cua chiếm 20% tổng số động vật có vỏ mà ngư dân đánh bắt trong một năm.

Ước tính có khoảng 1,5 triệu tấn cua được đánh bắt trong một năm.

Cua cái chỉ mang thai từ 1 đến 2 tuần. Khi thời kỳ mang thai của cua cái kết thúc, cua cái sẽ đẻ tới 2000 trứng.

Cua nhện Nhật Bản là loài cua lớn nhất trên thế giới. Chân của chúng là bộ phận dài nhất trên cơ thể, có thể lên tới 4 mét chiều dài. Về hình thể, mai cua nhện Nhật Bản rộng tới 40 cm, nặng tới 19 kg. Kích thước tuyệt đối của con cua khiến chúng trở nên nguy hiểm không chỉ khi săn bắt mà còn khi tiếp cận. Mặc dù vậy, chúng được coi là một món ăn ngon ở Nhật Bản và các biện pháp hiện đang được nghiên cứu để bảo vệ chúng khỏi bị đánh bắt quá mức, wowhay.com chia sẻ cùng bạn

Cua hạt đậu là loài cua nhỏ nhất trên thế giới. Cụ thể, chúng thường có chiều rộng từ 7 đến 8 mm. Chúng quá nhỏ nên thực sự sống ký sinh trên các loài động vật có vỏ khác như hàu, trai và trai.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết cua đực và cua cái. Cua đực thường có móng vuốt lớn hơn cua cái. Về hình dáng bên ngoài, cua đực cũng có thân hình tam giác và hẹp, trong khi cua cái có thân hình tròn và rộng hơn. Chắc chắn một trong những sự thật về cua mà bạn phải nhớ.

Cua cái không thụ tinh cho trứng cùng một lúc. Thay vào đó, họ giữ tinh trùng của người bạn đời của mình trong kho cho đến khi họ chọn thời điểm muốn thụ tinh với trứng của mình. Khi chúng thụ tinh cho trứng, chúng sẽ đẻ chúng trên thân của mình, nơi chúng trông giống như nhiều quả mọng tròn nhỏ. Vì cách trưng bày này nên ngư dân gọi chúng là cua huỳnh đế. Đó là sự thật thú vị về cua?

Ấu trùng cua được coi là sinh vật phù du. Sau khi nở từ trứng, cua con nổi lên mặt nước, nơi chúng ở cùng với các sinh vật phù du khác. Khi chúng kiếm ăn và lớn lên, chúng lột xác liên tục, đồng thời tăng kích thước và trọng lượng. Cuối cùng, chúng trở nên đủ nặng để chìm xuống đáy biển, lúc này chúng trở thành cua non.

Cua là loài ăn tạp. Trong khi chế độ ăn của cua thường bao gồm rong biển, chúng cũng có thể ăn những thứ khác nếu cần. Chúng bao gồm sâu, vỏ sò, thậm chí cả nấm và vi khuẩn . Một số loài cua thậm chí còn ăn động vật chết hoặc thậm chí là rác. Các nhà khoa học đã ghi nhận rằng những con cua có chế độ ăn uống đa dạng có xu hướng phát triển nhanh hơn và lớn hơn những loài cua khác, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *