Leather human là gì? Bật mí bí mật Leather human chưa ai biết

Leather human là gì, leather human hay human leather, leather human có nghĩa là gì, wowhay.com bật mí bí mật Leather human chưa ai biết.

Nhiều kiểu mốt chỉ là tạm thời, nhưng một số kiểu dáng dường như tồn tại qua nhiều thế hệ. Cho dù đó là những bộ đồ bà ba, chiếc quần jean yêu thích của bạn hay áo khoác da cũ, nhiều kiểu dáng vẫn vượt thời gian. Nếu bạn thích mặc đồ da , có lẽ bạn là một người đam mê những đổi mới trong lĩnh vực này.

Nhưng ngay cả những người nhiệt tình nhất trong số các bạn cũng có thể do dự về điều này. Bởi vì nếu bất kỳ da động vật nào có thể được sử dụng để tạo ra da, thì đó là lý do mà da người cũng có thể được sử dụng …

Leather human là gì?

Leather human là da người. Da làm từ da người không có gì mới, những người hâm mộ bộ phim Resident Evil hoặc tiểu thuyết HP Lovecraft đều biết wowhay.com đang nói về điều gì. Tuy nhiên, có một sự khác biệt giữa việc đọc một câu chuyện kinh dị hay và nhìn thấy một số ý tưởng bệnh hoạn này trong cuộc sống thực.

Kẻ giết người hàng loạt Ed Gein là một trong những ví dụ được biết đến nhiều nhất trong “lĩnh vực” này. Nhưng ngày nay, bạn không cần phải trở thành một tên trộm xác chết để có được đôi giày làm bằng da người của mình. Mặc dù có vẻ như phong tục này đã biến mất, nhưng trang web HumanLeather.co.uk cung cấp các mặt hàng làm từ da người thật.

Trang web tuyên bố bán các mặt hàng xa xỉ hoàn toàn hợp pháp, được đặt làm riêng cho một nhóm khách hàng nhỏ nhưng khắt khe. Trò lừa bịp được ngụy trang tốt hay không, bạn có thể tự mình thử nó nếu bạn có 14.000 đô la để chi cho một chiếc ví da người. Không chắc bạn sẽ còn nhiều tiền để bỏ vào sau khi thanh toán.

Chiến dịch ‘human’ leather của PETA

Tổ chức phi lợi nhuận PETA, được biết đến với những con đường gây tranh cãi nhằm nâng cao nhận thức về quyền động vật, đã khai trương một cửa hàng quần áo châm biếm giả mang tên Urban Outraged – một sự châm biếm rõ ràng tại Urban Outfitters.

Cửa hàng đồ giả có bộ sưu tập quần áo làm từ da “người”, bao gồm áo khoác dính máu có hình mặt người và giày ủng có răng người. Mỗi mặt hàng cũng được đặt theo tên của con người bị “giết mổ” mà da của họ đã được sử dụng.

Reiman kết luận: “Urban Outraged của PETA thách thức người mua hàng nhìn thấy cá nhân đằng sau từng miếng da động vật trên giá và kệ của cửa hàng.

Tất nhiên, tất cả các mặt hàng được “bán” trên Urban Outraged thực ra không phải để bán và chỉ là những minh họa kỹ thuật số về cách PETA tưởng tượng ra hàng da người.

PETA cố tình gây ra tranh cãi bằng các chiến dịch của mình. Vào năm 2013, quảng cáo chống săn trộm của nó có hình ảnh động vật bị cắt xén và các quảng cáo khác đã so sánh cơ thể phụ nữ khỏa thân với thịt động vật . Yếu tố sốc nhằm mục đích thu hút sự chú ý đến sứ mệnh thân thiện với động vật của nó.

Nhưng liệu những chiến thuật hù dọa này có thực sự giúp ích cho phong trào bảo vệ quyền động vật?

Ai muốn mua một phụ kiện da người?

Theo Câu hỏi thường gặp của trang web, họ muốn giới hạn dịch vụ của mình vì họ là công ty duy nhất trên thế giới sản xuất những sản phẩm này. Đối với các nhà cung cấp của họ, trang web tuyên bố rằng những người hiến tặng sẽ để lại da của họ trước khi họ chết và những người thân yêu của họ sẽ được thưởng hậu hĩnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả các skin đều được chấp nhận, chỉ những skin chất lượng cao mới được giữ lại, vì vậy nếu bạn muốn làm giàu cho gia đình mình trước khi chết, hãy chăm sóc da thật tốt.

Nếu câu chuyện này không đủ kỳ lạ, thì trang web đã đóng cửa một cách kỳ lạ vài năm trước vì số lượng đơn đặt hàng của họ trở nên “quá lớn”. Tuy nhiên, nó nói rằng trang web sẽ sớm mở cửa trở lại.

Tính hợp pháp của đồ da người khá rõ ràng. Đặc biệt là về việc sở hữu những đồ vật này, vì nếu bạn sở hữu một trong những đồ vật này thì có lẽ không sao cả.

Các ví dụ khác nhau về việc sử dụng da người trong lịch sử

Lịch sử của da người đặc biệt đáng lo ngại, có dấu vết của các đồ vật làm từ da người ở khắp các châu lục.

Ví dụ, một người Nigeria và Cameroon được gọi là Ekoi đã từng tạo ra những chiếc mặt nạ lớn, nhiều mặt cho các nghi lễ và lễ kỷ niệm. Một số vật liệu đã được sử dụng trong xây dựng của họ, sau đó được bao phủ bằng da của những nô lệ của họ. Các tập quán đã thay đổi và da linh dương rám nắng giờ đã được sử dụng.

Các dấu vết khác đã được tìm thấy ở Nhật Bản, nơi một số nghệ sĩ xăm mình được kính trọng vì sự phức tạp của công việc của họ. Công việc của họ được đánh giá cao đến mức các nhà đầu tư giấu tên đã trả tiền cho những người cận kề cái chết để xăm toàn bộ cơ thể để họ có thể giữ da sau khi chết.

Sách đóng bìa da người được lưu giữ trong Thư viện Harvard

Hãy bắt đầu với cuốn sách Des Destinées de L’âme xuất bản năm 1879 của Arsène Houssaye, một người Pháp chuyên viết thư. Ý tưởng bọc cuốn sách của mình bằng da người không phải đến từ bản thân tác giả, mà từ người bạn của ông, Tiến sĩ Ludovic Bouland, một người đọc sách trong thời gian rảnh rỗi. Bác sĩ nghĩ: một cuốn sách về tâm hồn con người gắn liền với da người, thật là một ý kiến ​​hay!

Da dùng để đóng cuốn sách là của một trong những bệnh nhân của ông bị rối loạn tâm thần. Ngày nay, di vật được lưu giữ trong Thư viện Harvard, nơi đã xác nhận nguồn gốc của tấm bìa.

Tục lệ này phổ biến hơn bạn có thể nghĩ, với một số tội phạm viết ra lời thú tội của họ và trói họ bằng da để có cơ hội lên thiên đàng.

Những người khác cũng yêu cầu được hóa thân thành sách để ở bên gia đình hoặc người yêu của họ. Khi nói đến tình yêu, cái chết và số phận bi thảm, wowhay.com thích Romeo và Juliet hơn.

Vụ án “Alexander McQueen”

Alexander McQueen là một nhà thiết kế thời trang người Anh qua đời vào ngày 11 tháng 2 năm 2010. Trong suốt cuộc đời của mình, ông được biết đến như một “Kẻ khủng khiếp” vì tính chất đôi khi khiêu khích trong một số bộ sưu tập của mình. Anh ấy cũng đã trở nên nổi tiếng kể từ khi qua đời nhờ Tina Gorjanc , một nghệ sĩ và nhà thiết kế.

Tina Gorjanc đã tạo nên tên tuổi với dự án tạo ra một chiếc túi rám nắng, một chiếc ba lô có tàn nhang và một chiếc áo khoác có hình xăm từ da của nhà thiết kế nổi tiếng.

Như wowhay.com đã giải thích trước đó, khoa học có thể phát triển tế bào từ DNA của một người nào đó. Phần điên rồ nhất của câu chuyện này là cô đã nộp một bằng sáng chế cho phép cô tạo ra và tiếp thị toàn bộ bộ sưu tập quần áo làm từ da người.

Một số nhà khoa học khẳng định rằng điều này về mặt lý thuyết là có thể thực hiện được bằng cách chiết xuất tế bào từ da của McQueen, sau đó thuộc da thành da. Dự án có tên “Pure Human” của Tina Gorjanc, Central Saint Martins.

wowhay.com chia sẻ.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *