Lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2022 là ngày nào?

Lập xuân là gì? Ngày xuân năm Nhâm Dần 2022 là ngày gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của giải hạn xuân cũng như biết được ngày khai xuân năm 2022 là ngày gì.

Mùa xuân là giai đoạn quan trọng trong năm, đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới và báo hiệu mùa xuân đến. Vậy ngày Xuân năm 2022 là ngày gì? Mùa xuân năm 2022 là mấy giờ? Trong bài viết này, Hoateu xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về ngày thành lập xuân 2022 cũng như hướng xuất hành tốt trong ngày thành lập xuân 2022 để khởi đầu năm mới Nhâm Dần gặp nhiều may mắn.

1. Lập Xuân là gì?

Lập xuân là gì? “Lập” trong tiết Xuân có nghĩa là điểm khởi đầu, sự khởi đầu. Và “Spring” tượng trưng cho một trong bốn mùa trong năm. Vì vậy, thời xuân được hiểu là thời gian bắt đầu của mùa xuân hoặc đầu xuân.

Thông thường, tiết Xuân sẽ bắt đầu từ ngày 4/2 (hoặc 5/2) và kết thúc vào ngày 18/2 (hoặc 19/2) Dương lịch hàng năm. Đây là một trong 24 tiết mặt trời trong năm và xếp ngay sau tiết Hàn. Lúc này, mặt trời sẽ ở mức 315 độ.

2. Đặc điểm tiết Lập Xuân

Khi tiết xuân bắt đầu, thời tiết sẽ không còn lạnh như tiết Hàn nữa mà chuyển sang ấm hơn. Ngoài ra, độ ẩm sẽ tăng cao, thường xuyên có mưa phùn và hình thành thời tiết nồm ẩm gây nhiều khó chịu cũng như bất tiện cho cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, thời điểm lập xuân cũng là lúc đánh dấu sự sinh sôi trở lại của các loài động thực vật. Đây là thời gian để cây cối đâm chồi nảy lộc, các loài động vật ngủ đông sẽ quay lại tìm thức ăn và bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng mới.

Ở Việt Nam, lễ hội mùa xuân cũng trùng với ngày tết cổ truyền nên không khí ở nơi đây sẽ rộn ràng, vui tươi và phấn chấn hơn.

3. Ý nghĩa của tiết Lập Xuân

Theo phong thủy, lễ hội mùa xuân rơi vào đúng tháng Giêng âm lịch, là lúc dương khí dồi dào, vận may, tinh thần cũng như sức khỏe của con người có nhiều chuyển biến tích cực nhất. Vì vậy, trong tiết Xuân này, mọi người sẽ thường bắt đầu các hoạt động quan trọng như khai trương, xuất hành, khởi sự kinh doanh …

Tiết Lập Xuân được coi là thời điểm rất “vượng” đối với những người mệnh Mộc. Theo đó, việc học hành, làm ăn, kinh doanh của người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều hanh thông, thuận lợi, dễ thành công hơn. Ngược lại, những người mệnh Mộc (tức hành Thổ) thì càng phải chú ý để tránh những điều xui xẻo, không may mắn.

4. Ngày lập xuân là ngày nào

Ngày lập xuân 2022 sẽ rơi vào ngày thứ Sáu, 4/2/2022, tức ngày mùng 4 Tết nguyên đán Nhâm Dần và kết thúc vào Thứ Bảy ngày 19/02/2022 (Lịch Dương), tức 19/01/2021 (Lịch Âm).

5. Hướng xuất hành ngày lập xuân

Ngày xuất hành: Nên xuất hành vào ngày Thanh Long Đầu – Xuất hành nên đi vào buổi sáng sớm thì mọi chuyện sẽ được suôn sẻ như ý nguyện, cầu tài được tài, cầu phúc được phúc, mọi chuyện đều như ý.

Hướng xuất hành: Nên đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Hướng cấm kỵ để xuất hành trong ngày lập xuân 2022 này là hướng Tây Bắc vì sẽ gặp Hạc thần (không tốt).

6. Giờ đẹp xuất hành ngày lập xuân

23h – 1h, 11h – 13h: Giờ xấu

Xuất hành giờ này thì nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

● 1h – 3h, 13h – 15h: Giờ xấu

Xuất hành giờ này sau này sẽ hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

3h – 5h, 15h – 17h: Giờ tốt

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

● 5h – 7h, 17h – 19h: Giờ xấu

Không nên xuất hành khỏi nhà giờ này vì cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

● 7h – 9h, 19h – 21h: Giờ tốt

Khung giờ này mà xuất hành thì mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

● 9h – 11h, 21h – 23h: Giờ tốt

Nên xuất hành trong khung giờ này vì tin vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

7. Văn khấn tiết lập xuân

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chính phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Phật trời

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Con Kính lạy ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức tôn Thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân

Con kính lạy các vị Thần Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này

Con kính lạy các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này

Hôm nay là ngày 3 tháng 2 dương lịch, là tiết lập xuân năm 2021 tức ngày 22/12 âm lịch năm 2020.

Tín chủ Con là……

Hiện đang ngụ tại:……

Con thành tâm sửa biện hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng mã và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm Kính mời (Lặp lại các vị thần)….về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho…..được bình an, sở cầu tất ứng, sở nguyện thành tâm.

Con thành tâm kính mời các vị tiền chủ hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này về thụ hưởng hương hoa lễ vật…

Kính mong các vị Tôn Thần cùng các vị Tiền chủ, Hậu chủ phù hộ độ trì cho gia đình mọi người bình an, công việc luôn hanh thông thuận lợi, mọi tật ách tai qua nạn khỏi

Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám, khẩn cáo.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

8. Những việc nên làm vào tiết lập Xuân

Dưới đây là những điều bạn nên làm trong ngày xuân năm 2022 để gặp nhiều may mắn và tốt lành cả năm:

Nên mặc quần áo sáng màu, phù hợp để gặp nhiều may mắn.

Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, sảng khoái.

Bạn nên dậy sớm để có thể hít thở không khí trong lành và ấm áp, đồng thời nên tập thể dục để tăng cường sức khỏe.

Trồng hoặc mua thêm cây cảnh trong nhà để tăng thêm may mắn.

Nên làm nhiều việc thiện, việc tốt. Tuy nhiên, những hành động này nên xuất phát từ trái tim.

9. Những việc không nên làm vào tiết lập Xuân

Không quét nhà cửa trong ngày đầu xuân để không làm tiêu tan tài lộc và may mắn.

Kiêng cho nước và lửa vào ngày Xuân.

Kiêng tranh cãi, đánh nhau hoặc nói những điều không may mắn.

Tránh mặc đồ đen trắng mà nên chọn những màu sáng …

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *