Labyrinth Legend | Đánh giá game

Labyrinth Legend là game hành động nhập vai có xuất phát điểm trên nền tảng di động, sở hữu lối chơi chặt chém quen thuộc lấy yếu tố roguelike làm chủ đạo trong thiết kế màn chơi. Chính vì vậy, trải nghiệm được xây dựng khá dễ nắm bắt so với nhiều tựa game trên thị trường cũng mang thiết kế màn chơi phát sinh ngẫu nhiên dựa trên thuật toán. Đáng chú ý, trò chơi không liên quan gì đến Labyrinth Legends có tựa gần giống, từng phát hành độc quyền cho PlayStation 3 cách đây gần một thập niên tính đến thời điểm bài viết.

Labyrinth Legend lấy bối cảnh vương quốc Kanata với mê cung bí ẩn thu hút nhiều người đến đổi đời. Nhân vật điều khiển dường như là một trong số đó khi tìm đến đây, dù game không đề cập động cơ thật sự đằng sau những trận chiến miệt mài mà người chơi phải đối mặt sau đó. Kỳ thực, bạn cũng không cần quan tâm đến cốt truyện làm gì. Tương tự phần lớn những game roguelike khác trên thị trường như Moonlighter hay Gods Will Fall, khía cạnh này cũng chỉ dùng làm phương tiện dẫn dắt người chơi đến với trải nghiệm.

Trò chơi chia trải nghiệm thành hai phần. Một phần nhỏ diễn ra ở làng, đồng thời là nơi để bạn rèn trang bị và chuẩn bị vật phẩm hỗ trợ chất đầy hành trang cho cuộc tìm kho báu trong các mê cung hang động diễn ra sau đó. Người chơi cũng có thể thu thập thông tin về bối cảnh game từ dân làng, những kẻ vốn không tin nhân vật chính có thể làm nên kỳ tích mà chưa ai từng làm được. Tuy vậy, những con người này vẫn tranh thủ mở các dịch vụ bóc lột công sức mà bạn bỏ ra để giữ an toàn cho ngôi làng và chính họ.

Đánh giá game Labyrinth Legend

Bỏ qua hành vi ngư ông đắc lợi nói trên, phần lớn trải nghiệm Labyrinth Legend xoay quanh chiến đấu trong các mê cung chia làm nhiều tầng. Những tầng này được phát sinh ngẫu nhiên bằng thuật toán. Mỗi mê cung chia thành năm tầng và kết thúc bằng một trận đánh boss. Người chơi phải khám phá mọi ngóc ngách trong mỗi tầng, bao gồm cả tiêu diệt quái để tìm chìa khóa mở cửa lên tầng cao hơn đến khi đụng độ boss. Trải nghiệm cứ thế lặp lại trong các mê cung với mức độ thử thách tăng nhanh như chớp ở những khu vực về sau.

Đáng chú ý, mỗi mê cung đều có chủ đề riêng với hệ sinh thái gồm hoa thơm cỏ lạ và kẻ thù, mang đến giá trị chơi lại khá cao cho Labyrinth Legend. Chiến đấu trong game có nhịp độ khá nhanh, đòi hỏi người chơi phải chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng nhất là khi đánh boss và những mê cung trong trải nghiệm về sau. Nhân vật của người chơi có khá nhiều lựa chọn trang bị và nâng cấp. Mọi thứ đều đơn giản và dễ tiếp cận, giúp trò chơi trở thành cái tên sáng giá cho những ai lần đầu trải nghiệm dòng game roguelike.

Tuy Labyrinth Legend cho phép lựa chọn giữa ba lớp nhân vật điều khiển khác nhau, nhưng người viết cảm nhận có sự khác biệt lớn với lớp nhân vật pháp sư dùng phép thuật. Ở góc độ người chơi, tôi có cảm giác trò chơi có chút vấn đề cân bằng với lớp nhân vật này. Cụ thể, chỉ số không ít loại vũ khí của nhân vật pháp sư dường như không mang nhiều ý nghĩa như hai lớp nhân vật còn lại. Có vũ khí mang chỉ số cao hơn nhưng cấp ngôi sao thấp hơn lại gây sát thương không khác gì vũ khí có chỉ số thấp nhưng nhiều sao hơn.

Mặc dù vậy, một khi trang bị vũ khí phù hợp cho nhân vật, trải nghiệm chiến đấu trở nên khá hào hứng và thỏa mãn. Đặc biệt, Labyrinth Legend cho phép người chơi gán bốn nút bấm cho bốn vũ khí và phép thuật để tùy cơ ứng phó với kẻ thù khác nhau trong chiến đấu. Tôi chỉ hơi tiếc là chiến đấu chỉ dừng ở thiết kế khá cơ bản, nhất là chuyển động tấn công hoàn toàn giống nhau dù là lớp nhân vật hay vũ khí nào. Chơi lâu nhìn rất dễ nhàm chán. Tạo hình kẻ thù cũng không sáng tạo khi chỉ toàn những sinh vật quen thuộc thường thấy.

Đánh giá game Labyrinth Legend

Chỉ có boss là còn mang chút dấu ấn riêng, vừa thử thách mà cũng vừa có nhiều đòn tấn công khác nhau để “củ hành” người chơi. Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của Labyrinth Legend là trải nghiệm bất ngờ về mức độ thử thách. Đây kỳ thực cũng là vấn đề của bất kỳ tựa game nào sử dụng yếu tố roguelike làm thiết kế chủ đạo. Trong trường hợp của trò chơi thì phần lớn đến từ những trận đánh boss. Có con boss gây nhiều thương nhớ vì ức chế trong khi con boss tiếp đó lại bỗng quá dễ, không có cảm giác tăng dần tính thử thách.

Dù vậy, Labyrinth Legend không trừng phạt người chơi nặng nề như các game roguelike khác. Nếu để nhân vật thiệt mạng trong trận chiến, bạn chỉ phải chơi lại trong khi vẫn được giữ mọi thứ thu thập trước đó. Đáng nói, thiết kế game thường đòi hỏi người chơi phải cày cuốc cho nhân vật khá nhiều, nhất là những mê cung từ nửa sau trải nghiệm. Thế nhưng, việc cày cuốc cũng không quá nặng nhọc khi bạn có thể tận dụng những mê cung mà nhân vật đã xưng bá làm nơi cày sâu cuốc bẫm và không sợ mất gì nếu sơ suất để nhân vật “bay màu”.

Bên cạnh phần chơi theo cốt truyện, Labyrinth Legend cũng ghi điểm với giá trị chơi lại khá cao thông qua Extra Game. Chế độ chơi này khá giống trải nghiệm vô tận nhưng có nhiều hạn chế hơn phần chơi chính. Cụ thể, nhân vật điều khiển chỉ có thể sử dụng hai vũ khí và kỹ năng. Bạn không thể quay về làng để nâng cấp vũ khí, trong khi phần lớn loại trang bị cũng không rơi ra ở chế độ chơi này. Vấn đề ở chỗ, Extra Game chỉ để thỏa mãn cảm giác tự vượt qua chính mình của người chơi chứ không có tính tưởng thưởng nào cả.

Ở góc độ người chơi, điểm cộng thú vị của Labyrinth Legend là hỗ trợ co-op 2 người cả chế độ online và local trên Nintendo Switch. Bạn cũng có thể dùng tính năng Remote Play Together để chơi co-op online trên Steam. Trải nghiệm hợp đồng tác chiến khá hào hứng, giúp giảm phần nào tính thử thách của game trong chiến đấu nếu bạn tìm được người để chơi cùng. Khía cạnh hình ảnh sử dụng đồ họa kiểu pixel nhiều màu sắc, nhưng không có gì đặc sắc đáng đề cập ngoài việc gợi nhiều cảm giác retro. Phần nghe thì khá nhàm chán.

Đánh giá game Labyrinth Legend

Sau cuối, Labyrinth Legend mang đến một trải nghiệm hành động nhập vai thú vị nhờ vào tính dễ tiếp cận, phủ lên lớp đồ họa pixel mang đậm tính hoài cổ. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là mọi khía cạnh đều khá đơn giản do xuất phát điểm từ nền tảng di động. Từ cốt truyện đến gameplay nặng tính lặp lại đều không phù hợp cho trải nghiệm kéo dài. Dù vậy, tính trừng phạt thấp giúp trò chơi trở thành cái tên rất đáng chú ý cho những bạn nào mới làm quen với dòng game roguelike hơn là người chơi lâu năm.

Labyrinth Legend hiện có cho PC (Windows, macOS), Nintendo Switch, Android và iOS.

Nintendo eShop

Labyrinth Legend
Labyrinth Legend

Developer:
Shinobi Games

Price:
$ 6.99


Dungeon Quest Action RPG - Labyrinth Legend
Dungeon Quest Action RPG - Labyrinth Legend


‎Labyrinth Legend
‎Labyrinth Legend

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *