KINGDOM of the DEAD – Đánh Giá Game

KINGDOM of the DEAD – một trong những làn sóng nổi trội làng game những năm gần đây là sự hồi xuân của thể loại “Boomer Shooter” (Bắn súng hoài cổ).

Cũng dễ hiểu thôi! Trải nghiệm chơi đơn của game bắn súng ngày nay dường như quá đỗi phức tạp, từ việc phải cày đồ, nâng kỹ năng (skill) rồi tìm cách kết hợp vũ khí và trang bị như Destiny hay Borderlands.

Hoặc cũng có thể là chúng trở nên đơn giản tới mức nực cười, với những hành lang kẻ thù bất tận, những đấu trường trùng lặp ép người chơi phải núp bắn núp bắn như Call of Duty hay Far Cry.

Nhận ra được sự lũng đoạn này, nhiều nhà phát triển đã quyết định “quay ngược thời gian” với làn sóng bắn súng hoài cổ.

Từ những sản phẩm bom tấn đầy ấn tượng như DOOM, Wolfenstein, Shadow Warrior đến những tựa game độc lập sáng tạo như BPM: Bullets Per Minute hay ULTRAKILL – làn sóng này vực dậy thể loại game bắn súng góc nhìn người thứ nhất khi kết hợp những lý thuyết thiết kế vững chắc của quá khứ với sức trẻ của tương lai và nhanh chóng nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của game thủ.

Dẫu được hưởng ứng là vậy, nhưng không phải bất cứ tựa game Boomer Shooter nào cũng sẽ là một sản phẩm đủ “chất” để vượt lên trên một thị trường đang quá đỗi bão hòa, và đáng buồn thay, KINGDOM of the DEAD là một ví dụ tiêu biểu.

Vậy hãy cùng Vietgame.asia hóa thân thành Agent Chamberlain dấn thân vào màn đêm đầy ma quái để thấy KINGDOM of the DEAD nổi ở đâu và chìm thế nào, bạn nhé!

BẠN SẼ THÍCH

Ma Mị!

Bản thân người viết là một “người hâm mộ cứng” của dạng game kinh dị phong cách Gothic, với những Thây Ma, Người Sói và Ma Cà Rồng lởn vởn trong màn đêm thế kỉ 19 ác nghiệt và kì bí được khắc họa qua những bộ phim đen trắng kinh điển và những trang tiểu thuyết được minh họa tỉ mẩn.

Điều này khiến phong cách hình ảnh của KINGDOM of the DEAD khiến người viết vô cùng thích thú!

Kingdom of the Dead

Kết hợp khéo léo giữa nét vẽ mực tương phản, những hiệu hứng ánh sáng chi tiết và tông màu đen-trắng đầy ấn tượng, từng khung cảnh trong KINGDOM of the DEAD toát lên một vẻ đẹp rất quen thuộc mà cũng rất đặc biệt.

Cũng phải thôi! Chưa có sản phẩm nào có thể kết hợp mỹ quan của một bộ phim đen trắng và lối minh họa tiểu thuyết kinh điển một cách sạch sẽ và lưu loát như vậy.

Người chơi sẽ thấy bản thân hòa mình vào những bối cảnh hết sức quen thuộc của phong cách kinh dị Gothic kiểu lâu đài ma ám, hầm mộ đen tối, nghĩa trang hắc ám,…. với những mối nguy khủng khiếp đang chực chờ xâu xé anh bạn Chamberlain của chúng ta.

Chực chờ trong tối như vậy, nhưng kẻ thù của game được thiết kế rất rõ ràng để người chơi nhận biết và phân biệt qua ánh mắt sáng rực và một viền sáng rất tự nhiên xung quanh chúng, thêm vào đó, những nâng cấp, trang bị mới cũng được đánh dấu rõ ràng một cách hết sức tự nhiên thông qua cách tô màu và đánh dấu đặc thù.

Rất nhiều công sức đã được dồn vào phần hình-âm của KINGDOM of the DEAD, điều này khiến game thực sự là một trải nghiệm nghe nhìn rất ấn tượng

Những lựa chọn thiết kế hình ảnh hết sức thông minh này khiến cho game không có cảm giác ức chế nhưng vẫn giữ được sự nhất quán trong phong cách hình ảnh.

Phần thiết kế âm thanh của game cũng vô cùng ấn tượng, khi tiếng kêu của kẻ thù không đinh tai nhức óc nhưng vẫn làm người chơi sợ hãi, giật mình vì sự quái đản của chúng. Mỗi kẻ thù sẽ có một tiếng kêu riêng, nhưng kẻ thù càng nguy hiểm thì tiếng kêu càng đau đớn, tức giận và kì lạ tới mức ám ảnh hơn.

Rất nhiều công sức đã được dồn vào phần hình-âm của KINGDOM of the DEAD, điều này khiến game thực sự là một trải nghiệm nghe nhìn rất ấn tượng, và khiến người chơi thực sự được hòa mình vào thế giới game.

BẠN SẼ GHÉT

Kingdom of the Dead

Mọi thứ đều SAI!

Và dù phần nghe nhìn của KINGDOM of the DEAD thực sự xuất sắc, nhưng mọi yếu tố còn lại của game chỉ dừng lại ở mức… trung bình hoặc yếu!

Thế giới của game ấn tượng, nhưng không có câu chuyện nào để “giữ” người chơi tiếp tục tương tác với thế giới cả! Môi trường thoạt nhìn thì có vẻ hay ho đấy nhưng lại quá đỗi đơn điệu và gần như không có yếu tố kể chuyện môi trường đáng nhớ nào!

Tuy nhiên, game bắn súng hoài cổ thì có thể… bỏ qua bối cảnh và cốt truyện cũng được, vì ít ra còn có lối chơi bù đắp phải không?

Với KINGDOM of the DEAD thì không!

Game cho người chơi 8 màn chơi với 8 bối cảnh khác nhau, với hơn 20 loại kẻ thù khác nhau và 8 loại vũ khí cho phép người chơi được sử dụng thoải mái.

Người chơi sẽ bắt đầu với một thanh kiếm và một khẩu súng lục ổ xoay, sau đó thu thập vũ khí và nâng cấp xuyên suốt màn chơi, từ súng shotgun, tới súng trường rồi súng sáu nòng tự động. Mỗi màn chơi sẽ có 3 độ khó với những nhiệm vụ khác nhau – vậy vị chi là 24 màn chơi tổng cộng.

Nghe thì có vẻ ấn tượng, nhưng khi áp dụng thì hết sức… trớt quớt!

Tựa game dường như không biết mình muốn trở thành cái gì, khi cố kết hợp tốc độ và sự đa dạng về trang bị của Quake Doom với một đấu trường rộng lớn như Serious Sam hay phức tạp như Half-Life!

Những ý tưởng… tả pí lù này khiến cho game có cảm giác rất tạp nham và thiếu tập trung!

Kingdom of the Dead

Vũ khí của game chậm chạp, cồng kềnh và thiếu nhất quán, điều này xung khắc với lối thiết kế kẻ thù hung hăng và nhịp độ tốc độ cao của game.

Nhân vật di chuyển rất nhanh với động năng lớn, nhưng lại nhảy… thấp lè tè và màn chơi thì đầy rẫy vực sâu để người chơi rơi tọt xuống nếu bị kẻ thù rượt đuổi!

Rồi không những thế, game còn áp dụng cơ chế Aim-Down-Sight (ngắm bắn) rất cồng kềnh, thêm một nút tăng tốc ép người chơi phải giữ liên tục khiến cho những cơ chế bắn súng hoài cổ nọ lạc quẻ và trớt quớt hơn, vì nhịp độ game cứ trồi sụt liên tục với những cơ chế hết sức xung khắc nhau như thế này.

…vì nhịp độ game cứ trồi sụt liên tục với những cơ chế hết sức xung khắc nhau như thế này


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *