Học liệu số là gì? Điều đặc biệt về học liệu số chưa ai biết

Học liệu số là gì, học liệu số có nghĩa là gì, tại sao học liệu số lại cần thiết, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về học liệu số chưa ai biết.

Trước tiên cùng wowhay.com tìm hiểu học liệu là gì trước khi tìm hiểu học liệu số là gì nhé!


Advertisement

Học liệu là gì?

Học liệu là các tài liệu học tập do giáo viên, trường học, công ty hoặc tổ chức cung cấp để học tập và nghiên cứu được gọi là tài liệu học tập.

Nói cách khác, giáo viên có thể sử dụng bộ sưu tập tài liệu bao gồm sách giáo khoa, giáo trình cơ bản của các môn học, các mẫu bài học, thông tin bổ sung của các hoạt động trong lớp… mà giáo viên có thể sử dụng để giúp học sinh đạt được thành công mong muốn trong học tập.

Trong lĩnh vực giáo dục, tài liệu học tập cũng có thể được gọi là tài liệu học tập mà giáo viên sử dụng trong lớp học để xây dựng chủ đề cụ thể nhằm hoàn thành mục tiêu học tập.

Tài liệu nghiên cứu thường hỗ trợ sinh viên nâng cao quá trình học tập của họ . Điều này khuyến khích học sinh học các khái niệm mới giúp nâng cao đáng kể kiến ​​thức của họ.


Advertisement

Ví dụ, nếu bạn là sinh viên và đang chuẩn bị cho các kỳ thi, bạn cần tài liệu học tập có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi. Tài liệu nghiên cứu bao gồm các bài giảng, ghi chú, chương, câu hỏi và câu trả lời, video bài học, chương trình bài tập và các tài liệu khác.

Nó cũng bao gồm các lộ trình học tập từ các nguồn khác nhau như các nguồn trực tuyến và hỏi bạn bè hoặc nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ người thứ ba nào. Với sự hỗ trợ của tài liệu học tập hữu ích và phù hợp, học sinh không chỉ đạt điểm cao trong các kỳ thi mà còn cải thiện kết quả học tập của mình. Những tài liệu này là then chốt để nâng cao hiệu quả của việc học.

Học liệu số là gì?

Học liệu số là những tài liệu học tập được kỹ thuật số hóa hay gọi tắt là số hóa.

Học liệu kỹ thuật số hoặc tài liệu học tập điện tử là tài liệu nghiên cứu được xuất bản ở định dạng kỹ thuật số. Chúng bao gồm sách giáo khoa điện tử, sách bài tập điện tử, video giáo dục, bài kiểm tra điện tử, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tài liệu học tập tương tác là các tài nguyên tương tác được thiết kế để giảng dạy một kết quả học tập cụ thể. Chúng có thể bao gồm một hoặc nhiều trang có thể chứa bất kỳ sự kết hợp nào của văn bản, hình ảnh, âm thanh, video – bao gồm video màn hình, hoạt ảnh, câu hỏi tự kiểm tra và các hoạt động tương tác khác. Chúng thường nhằm mục đích tự học và được cung cấp qua Bảng đen , nhưng cũng có thể được cung cấp trực tuyến trên các nền tảng khác nhau.

Tài liệu học tập tương tác có thể được cung cấp dưới dạng tài nguyên bổ sung hoặc như một phần không thể thiếu của hoạt động cốt lõi, ví dụ như điều kiện tiên quyết để tham dự hội thảo theo bảng thời gian. Vì những lợi ích mà chúng mang lại, chúng đang trở nên phổ biến trong cả hai chương trình học tập và trên một số trang web dịch vụ hỗ trợ.

Thuận lợi

Các lý do để xem xét cung cấp các nguồn tương tác trực tuyến cho sinh viên (và nhân viên) bao gồm:

  • Cho phép người học tự học trong thời gian và tốc độ của riêng họ
  • Cung cấp đào tạo có thể mở rộng (hiệu quả về chi phí) và linh hoạt cho nhân viên
  • Đảm bảo người học có kiến ​​thức cơ bản về các môn học cụ thể – ví dụ như sinh viên năm thứ nhất mới nhập học có các mức độ kiến ​​thức trước đó khác nhau, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
  • Dạy các khía cạnh thực tế dễ hiểu hơn về chủ đề của bạn, do đó, bạn có thể giải phóng thời gian tiếp xúc với những ý tưởng phức tạp hơn hoặc đang gây tranh cãi
  • Chuẩn bị cho sinh viên cho bài giảng hoặc làm việc trong phòng thí nghiệm
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc củng cố và sửa đổi
  • Bao gồm các khía cạnh của chương trình học không được đề cập trong phần thời gian của khóa học
  • Xung đột bảng thời gian địa chỉ
  • Hỗ trợ đào tạo từ xa
  • Cho phép sinh viên thực hành các kỹ năng đã học trong lớp, chẳng hạn như kỹ năng nghe ngôn ngữ sử dụng âm thanh, câu hỏi tự kiểm tra và phản hồi hoặc kỹ năng chẩn đoán y tế bằng cách cung cấp video bệnh nhân mô tả các triệu chứng của họ kèm theo câu hỏi tự kiểm tra và phản hồi.

wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *