High fructose corn syrup là gì? Mọi điều bạn cần biết

High fructose corn syrup là gì? High fructose corn syrup viết tắt là HFCS, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều bạn cần biết về HFCS.


High fructose corn syrup là gì?

High fructose corn syrup là xi-rô ngô (bắp) có hàm lượng fructose “cao”. HFCS là hỗn hợp của hai monosaccharide. Nó là 55% fructose và 45% glucose.

HFCS tương đương với độ ngọt của sucrose.  

Việc sử dụng HFCS ở Mỹ bắt đầu vào cuối những năm 1960 và đạt đến đỉnh điểm vào cuối những năm 1990. 

Mặc dù người Mỹ đã  giảm tiêu thụ đường bổ sung kể từ năm 1999, nhưng người Mỹ tiêu thụ nhiều đường bổ sung hơn mức khuyến nghị.  

HFCS được sản xuất như thế nào? 

Như tên gọi của nó, xi-rô ngô high fructose được làm từ ngô. 

Ngô  là một loại cây trồng đa dụng, có thể khô xay để ngũ cốc sản phẩm, bột và bột kiều mạch hoặc nó có thể sản xuất rượu,  ethanol, dầu, tinh bột và đường. 

HFCS có phải là một từ nhầm lẫn không? 

Các  tên “fructose corn syrup cao”  có thể hơi gây hiểu lầm. Thuật ngữ này  có thể  là kết quả  của việc  so sánh với  xi-rô ngô, 100% là glucose. 

Trong khi loại HFCS phổ biến nhất có hàm lượng fructose cao hơn so với xi-rô ngô và đường sucrose, thì một chất làm ngọt thông thường khác,  xi-rô cây thùa, lại có  hàm lượng  fructose  cao hơn HFCS.  

Các hình thức phổ biến nhất của HFCS là 55% fructose và 45% đường glucozo. Một cho  xi-rô là một cơn 82% fructose và glucose 18%. Sucrose, hoặc đường ăn, là một hỗn hợp 50:50 của glucose và fructose.    

HFCS là  đường  tự nhiên hay đường bổ sung?  

HFCS được coi là  một loại đường bổ sung vì chúng ta  chỉ  tiêu thụ nó từ thực phẩm và đồ uống đóng gói  mà  nó  đã được thêm vào  trong quá trình sản xuất.

Hướng dẫn chế độ ăn uống hiện nay khuyến cáo hạn chế  sự  tiêu thụ các loại đường bổ sung vào ít hơn 10% tổng số calo-nói cách khác, ít hơn 50 gram thêm đường nếu bạn tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày.  

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *