Happy Diwali là gì? Đáp án đúng nhất!

Happy Diwali là gì, Diwali nghĩa là gì, làm thế nào để gửi lời chúc Diwali hạnh phúc, tanthienlongmobile.top có đáp án đúng nhất! 


Happy Diwali là gì?

Happy Diwali là “Diwali vui vẻ, hạnh phúc”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lễ hội tháng 10 không quá tăm tối và ma quái như Halloween, bạn không thể có được sự tương phản nào lớn hơn Diwali.

Diwali là gì?

Diwali còn gọi là Diwali, Deepavali hoặc Dipavali, lễ hội được tổ chức từ thứ Bảy, ngày 14 tháng 11.

Diwali là một lễ hội của người Hindu, được tổ chức bởi hàng triệu người theo đạo Hindu, đạo Sikh và đạo Jain trên khắp thế giới.

Diwali thường được gọi là lễ hội ánh sáng vì rất nhiều lễ hội liên quan đến những màn trình diễn ánh sáng và màu sắc lớn, đậm nét.

Thuật ngữ dipavali xuất phát từ tiếng Phạn có nghĩa là ‘hàng hoặc loạt đèn.’

Cũng như tượng trưng cho sự chiến thắng tinh thần của ánh sáng trước bóng tối, cái thiện trước cái ác và tri thức đối với sự ngu dốt, Diwali thường được gắn với Lakshmi, nữ thần của sự thịnh vượng.

Mọi người ăn mừng lễ Diwali như thế nào?

Những người tổ chức lễ hội thường trang trí nhà cửa của họ bằng đèn và rangolis, những hoa văn cầu kỳ được làm từ vật liệu bao gồm gạo, cát màu và hoa.

Thường có các lễ kỷ niệm lớn ở các thị trấn và thành phố lớn trên toàn thế giới, nơi sẽ có pháo hoa, màn trình diễn ánh sáng, khiêu vũ và ẩm thực – mặc dù các cuộc tụ tập sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt ở Vương quốc Anh và ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Một trong những món ăn phổ biến nhất để ăn ở Diwali được gọi là Lapsi Halwa, và được làm từ lúa mì nứt, nấu với bơ sữa trâu và làm ngọt bằng đường và bạch đậu khấu.

các vũ công hindu trong trang phục truyền thống tạo dáng tại lễ hội Diwali ở Quảng trường Trafalgar

Diwali kéo dài bao lâu?

Lễ hội thường kéo dài đến năm ngày, trùng với trăng non theo âm lịch của người Hindu, được gọi là Amavasya.

Làm thế nào để chúc ai đó một ‘Happy Diwali’

Một lời chúc ‘Diwali hạnh phúc’ đơn giản sẽ thực hiện được mẹo nhỏ, nhưng có những lời chúc Diwali khác mà bạn có thể nói với bất kỳ ai đang tổ chức lễ hội.

Một lời chào Diwali truyền thống là để nói ‘chúc bạn một Diwali mang lại hạnh phúc thịnh vượng và niềm vui cho bạn và tất cả gia đình của bạn.’

Các vũ công trong trang phục saris đầy màu sắc tại Lễ hội Diwali ở Quảng trường Trafalgar

Bạn cũng có thể ước: ‘Cầu mong cuộc sống của bạn đầy màu sắc, lung linh và huyền diệu như những ánh sáng của Diwali.’

Một điều khác có thể là: ‘Cầu mong mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn sáng chói và tuyệt vời như ánh sáng của đèn Diwali.’

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *