Hải Thượng Lãn Ông nghĩa là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Hải Thượng Lãn Ông nghĩa là gì, Hải Thượng Lãn Ông là ai, tanthienlongmobile.top chia sẻ câu trả lời đúng nhất!

Hải Thượng Lãn Ông nghĩa là gì?

Hải Thượng Lãn Ông nghĩa là “Ông già lười ở Hải Thượng”. 

  • Hải Thượng là được ghép từ chữ đầu trong tên trấn (Hải Dương) và tên phủ (Thượng Hồng) hoặc chữ trong tên thôn Bầu Thượng. 
  • Lãn Ông là “ông lười” là hàm ý chỉ sự lười biếng, không thích chuyện công danh, tự giải phóng mình khởi sự ràng buộc danh lợi, tự do theo đuổi đam mê của bản thân.

Hải Thượng Lãn Ông là ai?

Hải Thượng Lãn Ông tên thật là Lê Hữu Trác. 

Ông sinh ngày 11 tháng 12 năm Canh Tý – 1720 (Canh Tý) tại thôn Văn Xá, tổng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng (Phù), tỉnh Hải Dương (nay là xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên). 

Lê Hữu Trác là một lương y tài năng, đức độ, đồng thời là nhà văn, nhà thơ, nhà tư tưởng lớn của thế kỷ XVIII. Ông mất năm 1791 tại quê mẹ ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, thọ 71 tuổi. 


Ông là một danh y có nhiều đóng góp cho nền y học cổ truyền Việt Nam, là ngôi sao sáng trong lịch sử y học cổ truyền và hiện đại về y đức và nghệ thuật chữa bệnh cho các thế hệ thầy thuốc noi theo. Đền là nơi thờ tự, trưng bày những hình ảnh cùng hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, tanthienlongmobile.top chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *