Gotta Protectors: Cart of Darkness

Gotta Protectors: Cart of Darkness là hậu bản đầy bất ngờ thú vị của hai tựa game Gotta Protectors và Protect Me Knight nhiều năm về trước. Trò chơi sở hữu lối chơi phòng thủ tháp với trải nghiệm hành động như game musou phiên bản 8 bit, kết hợp thiết kế gợi nhớ đến thời hoàng kim của NES trên nền đồ họa pixel và bảng màu không đụng hàng như bữa tiệc thị giác. Tuy nhiệm vụ của người chơi chỉ đơn thuần là bảo vệ công chúa Lola nhưng mà nó lạ lắm, không giống những gì hình dung nếu đây là lần đầu bạn đến với series game này.

Nói một chút về Ancient Corp, “cha đẻ” của Gotta Protectors: Cart of Darkness và series game này. Đây là công ty gia đình của ông Koshiro Yuzo, nhà sáng tác nhạc cho rất nhiều game nổi tiếng, như series Streets of Rage vô cùng kinh điển hay bản remaster Actraiser Renaissance lẫn nguyên bản và nhiều nữa. Mặc dù tên studio hơi “cổ đại” nhưng tính đến thời điểm bài viết, nhà phát triển này chỉ mới tròn 32 xuân xanh. Họ sở hữu rất nhiều tựa game nhỏ mà có võ chứ không phải tân binh trong ngành công nghiệp không khói này.

Đánh giá game Gotta Protectors: Cart of Darkness

Gotta Protectors: Cart of Darkness là một trong số đó với rất nhiều điểm cộng ở gần như mọi khía cạnh, đưa trò chơi tỏa sáng trong trải nghiệm. Từ phong cách đồ họa 8 bit dễ thương thậm chí mlem với những bạn có gu mặn, cho tới lối chơi hỗn loạn vô cùng hào hứng được bổ trợ bởi phần lời thoại dí dỏm, khiến người viết phải nể phục đội ngũ chuyển ngữ tiếng Anh cho trò chơi. Thậm chí ngay từ lúc mới vào game, bạn cũng dễ dàng thấy mức độ hài hước của trò chơi khi logo của nhà phát triển Ancient Corp hiện trên màn hình.

Tiếp nối trò đùa dai vừa dứt đó là hàng loạt “bức tường thứ tư” kinh điển từ thập niên 80 và 90. Những tình tiết này được Gotta Protectors: Cart of Darkness tái hiện đầy hài hước, mở đầu cho câu chuyện kể ở vương quốc Magicadia. So với tiền bản Gotta Protectors, phần chơi này sở hữu số nhân vật điều khiển nhiều hơn hẳn. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng riêng và khả năng nâng cấp chỉ số thông qua số tiền thu thập từ mỗi nhiệm vụ. Số lượng người cùng chơi co-op cũng tăng từ ba lên bốn, hứa hẹn cuộc chiến thêm bội phần hỗn loạn.

Thú vị hơn, trải nghiệm co-op cho phép các người chơi có thể tham gia hoặc rút ra bất cứ lúc nào. Trong khi đó, người chơi solo cũng không rơi vào tình thế bất lợi. Mỗi màn chơi chia thành bốn nhiệm vụ và cho phép bạn chọn party gồm ba trong số tám thành viên của đội cận vệ Gotta Protector. Bạn có thể chuyển đổi qua lại bất kỳ lúc nào giữa các lựa chọn này khi chơi solo. Mỗi nhân vật đều có sở trường riêng trong chiến đấu cộng với tạo hình tuy đơn giản nhưng rất bá đạo, trái ngược với mức độ chi tiết rất cao trong từng màn chơi.

Đánh giá game Gotta Protectors: Cart of Darkness

Tạo hình kẻ thù cũng rất phong phú với nhiều ý tưởng hài hước không kém các nhân vật điều khiển, góp phần biến cuộc chiến thêm loạn nhịp. Tuy nhiệm vụ của người chơi vẫn là bảo vệ công chúa Lola trước sự tấn công như vũ bão của kẻ thù, nhưng Gotta Protectors: Cart of Darkness có vài thay đổi thú vị so với tiền bản trên Nintendo 3DS. Thay vì vị trí cố định trong màn chơi, giờ đây lâu đài có thể di chuyển trên đường ray trong màn chơi cho mục đích công thành chiến. Nó khiến việc bảo vệ công chúa thử thách hơn trước.

Thay đổi tưởng chừng rất nhỏ này mang đến trải nghiệm game hoàn toàn mới với rất nhiều chướng ngại vật khác nhau. Kỳ thực những ý tưởng cũ được tái sử dụng vẫn mang đến trải nghiệm hào hứng không kém các ý tưởng mới. Người chơi hoàn toàn tùy cơ ứng biến chiến thuật sao cho hợp lý nhất. Bạn muốn dùng các cận vệ làm chướng ngại vật chặn đường tiếp cận công chúa của kẻ thù hay chủ động tấn công và tận dụng hàng loạt tuyến phòng thủ trong màn chơi, thậm chí cân bằng giữa công và thủ đều hoàn toàn do người chơi quyết định.

Mỗi màn chơi luôn mang đến thử thách mới. Không hiếm màn chơi được thiết kế như câu đố chờ bạn tìm lời giải. Từ chìa khóa theo màu, công tắc đổi đường ray cho đến cổng dịch chuyển và không chỉ dừng ở đó. Kỳ thực, người viết không khỏi bất ngờ với hàng loạt cơ chế gameplay liên tục được làm mới trong các màn chơi về sau, mang đến trải nghiệm vô cùng hào hứng. Chưa kể, các thiết lập độ khó, hệ thống nâng cấp nhân vật và các trận đánh boss cũng góp phần tạo nên giá trị chơi lại không hề nhỏ cho Gotta Protectors: Cart of Darkness.

Đánh giá game Gotta Protectors: Cart of Darkness

Sau cuối, Gotta Protectors: Cart of Darkness mang đến một trải nghiệm độc đáo khi pha trộn giữa những pha hành động đầy hào hứng và yếu tố chiến thuật rất có chiều sâu trên nền đồ họa 8 bit nhiều màu sắc. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là trải nghiệm đặc trưng rất dễ khiến bạn mất dấu nhân vật điều khiển khi cuộc hỗn chiến diễn ra. Nói cách khác, đây là cái tên xuất sắc và không thể thiếu trong thư viện game của bạn, nhất là những ai trót yêu game retro và phong cách đồ họa 8 bit của ngày xưa.

Gotta Protectors: Cart of Darkness hiện có cho Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *