Gilded Glamour là gì? Mọi điều về chủ đề Met Gala 2022

Gilded Glamour là gì, Gilded Age là gì, wowhay.com giải đáp Gilded Glamour là gì và chia sẻ mọi điều về chủ đề Met Gala 2022.

Gilded Glamour là gì?

Gilded Glamour là Sự quyến rũ mạ vàng của Gilded Age là Thời đại mạ vàng là một thuật ngữ chỉ một khoảng thời gian vào cuối những năm 1800, thường được coi là kéo dài từ những năm 1870 đến đầu những năm 1900.

Gilded Glamour là Gilded Age là chủ đề của Met Gala 2022.

Met Gala được biết đến nhiều nhất với chủ đề bắt mắt, quyết định quy tắc ăn mặc của các khách mời tham dự. Các chủ đề cho Met Galas trước bao gồm “trại”, lễ kỷ niệm vẻ ngoài sang trọng và lộng lẫy, và “các thiên thể”, cái nhìn về nghệ thuật thời trung cổ và các họa tiết tôn giáo trong thời trang.

Năm nay, chủ đề thực sự là sự tiếp nối của chủ đề cho Met Gala gần đây nhất, được tổ chức vào tháng 9 năm 2021.

Nhưng không giống như “In America: A Lexicon in Fashion” năm ngoái đề cập đến thời trang hiện đại ở Mỹ, “In America: An Anthology of Fashion” năm nay nhìn vào thời trang lịch sử trong Met’s American Wing.

Bản thân quy định về trang phục là ” ánh hào quang mạ vàng, cà vạt trắng .” Kết hợp với cuộc triển lãm trong bảo tàng có “trang phục của nam và nữ có niên đại từ thế kỷ thứ mười tám đến nay”, có vẻ như Met Gala đang lấy cảm hứng từ Thời đại mạ vàng của Hoa Kỳ, wowhay.com tìm hiểu.

Gilded Age là khi nào?

Thời đại mạ vàng là một thuật ngữ chỉ một khoảng thời gian vào cuối những năm 1800, thường được coi là kéo dài từ những năm 1870 đến đầu những năm 1900. Đó là giai đoạn lịch sử của Hoa Kỳ ngay sau khi Nội chiến kết thúc, và ngay trước khi Thế chiến thứ nhất bắt đầu.

Cái tên Gilded Age đến từ đâu?

Tác giả người Mỹ Mark Twain đã đặt ra cái tên “Gilded Age là Thời đại mạ vàng” cùng với Charles Dudley Warner, trong cuốn sách năm 1873 của họ The Gilded Age: A Tale of Today, theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ .

Tên của thời đại là một cái tên chỉ ra sự khác biệt giữa một xã hội thực sự mạnh mẽ và một xã hội che đậy những khiếm khuyết của mình bằng vẻ ngoài của gia tài.

Mạ vàng, cách thực hành phủ một số vật liệu khác bằng vàng lá, không làm cho vật đó có giá trị như vật làm bằng vàng nguyên khối thật.

Thuật ngữ “là một nhận xét mỉa mai về sự khác biệt giữa thời kỳ vàng son thực sự và thời điểm hiện tại của họ, một thời kỳ thịnh vượng bùng nổ ở Hoa Kỳ đã tạo ra một tầng lớp siêu giàu”, AMNH cho biết trên trang web của mình.

Điều gì xảy ra trong Thời Đại Mạ Vàng?

Hoa Kỳ đang phục hồi sau sự hỗn loạn xã hội và kinh tế do Nội chiến gây ra, và trải qua thời kỳ công nghiệp hóa nặng nề khi các tuyến đường sắt và nhà máy lan nhanh khắp đất nước và thế giới.

Ở Nam California , ngành công nghiệp dầu mỏ và Tuyến đường sắt Nam Thái Bình Dương tương đối mới đóng một vai trò quan trọng trong suốt thời gian đó. Đó cũng là lúc nhiều người chuyển đến Los Angeles.

Sự bùng nổ công nghiệp đã mang lại sự giàu có chưa từng có cho một số ít người được chọn – những doanh nhân đã làm nên thành công của họ trong khoảng thời gian này. Nếu bạn nhận ra tên của John D. Rockefeller, Andrew Carnegie, hoặc Cornelius Vanderbilt , thì di sản của họ đã được xây dựng trong Thời đại mạ vàng.

Tầng lớp thượng lưu và tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng, đã chi tiền mới kiếm được vào những ngôi nhà phức tạp, quần áo và các hàng hóa vật chất khác, được bán rộng rãi hơn và có giá cả phải chăng nhờ sản xuất hàng loạt trong các nhà máy.

Như Met đã nói , “Vào thời kỳ đó, nghệ thuật đã truyền vào mọi thứ — đồ nội thất, ánh sáng, gốm sứ, đồ kim loại, đồ trang sức, thậm chí cả trang phục — và thể hiện chính nó trong nội thất nghệ thuật.” Tất cả những người có thể muốn thể hiện tiền bạc và gu thẩm mỹ tốt của họ.

Thế giới giàu có đó là bối cảnh của nhiều chương trình lấy bối cảnh ở Mỹ vào cuối những năm 1800, bao gồm cả chương trình mới được giới phê bình đánh giá cao của HBO Max “The Gilded Age”, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *