Ghosting là gì? Ghosting đáng sợ vì lí do này!

Ghosting là gì, Ghosting nghĩa là gì, ai cũng sợ Ghosting test, Ghosting đáng sợ vì lí do này, tanthienlongmobile.top chia sẻ đúng nhất.

Ghosting là gì?

Ghosting là một thuật ngữ hẹn hò thông tục tương đối mới đề cập đến việc đột ngột cắt đứt liên lạc với ai đó mà không cho người đó bất kỳ lời cảnh báo hoặc giải thích nào về việc làm đó. Ngay cả khi người bị bóng ma tiếp cận để bắt đầu lại liên lạc hoặc bắt đầu đóng cửa, họ vẫn gặp phải sự im lặng. Như bạn có thể thấy, nó được gọi là bóng ma vì nó liên quan đến việc ai đó về cơ bản “biến mất” trong không khí mỏng như thể họ là một bóng ma.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ một mối quan hệ lãng mạn, nhưng về mặt kỹ thuật, nó có thể đề cập đến bất kỳ tình huống nào mà liên lạc đột ngột chấm dứt, bao gồm cả tình bạn và mối quan hệ gia đình.

Ghosting có nguồn gốc từ đâu?

Thuật ngữ “Ghosting” đã trở thành xu hướng phổ biến cách đây khoảng bảy năm cùng với sự gia tăng của hẹn hò trực tuyến; Ghosting đã trở thành một mục chính thức trong từ điển Merriam-Webster vào năm 2017. 

Tuy nhiên, điều thú vị là thuật ngữ Ghosting này đã thực sự được sử dụng từ những năm 1990. Một số nhà văn và học giả văn hóa đại chúng thậm chí đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả kỹ thuật ghostwriting trong nhạc hip-hop. 

Từ ‘Ghosting‘ đã trở nên phổ biến từ rất lâu trước [2017] thông qua hip-hop thập niên 90, thường có nghĩa là trốn thoát. 

Cách thuật ngữ Ghosting trở nên phổ biến

Vậy tại sao thuật ngữ “Ghosting” lại trở thành xu hướng chủ đạo chỉ trong vòng một thập kỷ qua? Lập luận là hẹn hò trực tuyến chỉ đơn giản là làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn.

Với tần suất xuất hiện Ghosting cao hơn và với nhiều người hơn có thể liên hệ / hiểu được việc bị Ghosting hoặc thực hiện Ghosting, thuật ngữ này đã được chấp nhận rộng rãi.

Ghosting ảnh hưởng đến mọi người như thế nào?

Ghost thực sự có thể có tác động khá nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của một người. 

Sự từ chối của xã hội dường như có thể kích hoạt cơn đau não tương tự như nỗi đau thể xác, may mắn là cơn đau này có thể được điều trị bằng thuốc nhưng nỗi đau tâm lý khó chữa lành hơn.

Các chuyên gia sức khỏe tâm thần cho rằng phương pháp điều trị im lặng là một hình thức tàn nhẫn về mặt tinh thần vì nó khiến bạn bất lực trước tình hình và không thể tìm ra bất kỳ câu trả lời nào.

Vì vậy, lần tới khi bạn nghĩ đến việc Ghosting bất cứ ai, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn đang làm.

Với sự phát triển của Internet, bóng ma trên mạng xã hội đã trở thành một chuẩn mực trong xã hội của chúng ta. Mọi người ma và họ thậm chí không nhận ra hoặc quan tâm rằng họ đang làm ma người khác.

Họ sống trong thế giới nhỏ bé của riêng mình và do sự bất cẩn và ý thức kém về bản thân, không nên quá coi trọng các mối quan hệ trực tuyến và bóng ma trên mạng xã hội.

Họ chỉ coi chúng là “nửa thực” hoặc một nửa là quan trọng – và kết quả là, đối xử với chúng theo cách đó.

Thật không may, bóng ma trên mạng xã hội lại cho phép những người chưa trưởng thành, kém phát triển có được chiếc bánh và ăn nó vì nó cho phép họ thoát khỏi hành vi xấu mà không phải trả giá.

Và những người làm ma cũng nhận thức được điều đó.

Họ biết rằng họ sẽ được an toàn và sẽ không có bất kỳ hậu quả thực tế nào về thể chất cho tội lỗi của họ. Hầu hết thời gian, họ thậm chí không coi bóng ma trên mạng xã hội là một tội lỗi vì họ nghĩ rằng họ được tự do hành xử theo ý muốn.

Họ coi thế giới trực tuyến khác với thế giới thực.

Hầu hết những kẻ ma quái trên mạng xã hội đều có tâm lý “Không phải là tội nếu tôi không bị bắt”, vì vậy họ tiếp tục sử dụng và lạm dụng sức mạnh của Internet để làm lợi cho mình và đánh lừa cảm xúc của mọi người.

Thật sự xấu hổ khi những người yêu ma cảm thấy được bảo vệ bởi suy nghĩ rằng nếu mối quan hệ chỉ thuần túy hoặc chủ yếu là trực tuyến (đường dài) mà không ai có thể làm bất cứ điều gì khiến công chúng xấu hổ hoặc làm điều gì đó khiến họ cảm thấy khó chịu.

Cuối cùng không trực tuyến.

Tất nhiên, nạn nhân của bóng ma có thể chia sẻ trải nghiệm tồi tệ của họ với bóng ma trên Facebook hoặc Instagram của bóng ma, nhưng mọi người thường không đi quá xa. Họ không thấy điều đó đáng để rắc rối, vì vậy họ để con ma cà rồng bỏ đi.

Bạn cũng nên làm điều đó nếu bạn từng bị ghost. Chẳng ích gì nếu bạn cố gắng đối đầu với kẻ ám ảnh bạn. Bạn không có trách nhiệm dạy cho con ma cà rồng một bài học và đảm bảo rằng anh ta hoặc cô ta không làm tổn thương bất kỳ ai khác.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *