Gạo Hom Mali là gì? Mọi điều về gạo Hom Mali bạn phải biết

Gạo Hom Mali là gì, mua gạo Hom Mali ở đâu, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều về gạo Hom Mali bạn phải biết.


Gạo Hom Mali là gì?

Gạo Hom Mali là gạo Thái Hom Mali là hương thơm tự nhiên, có nguồn gốc từ Thái Lan.

Chỉ có hai giống Kao Dok Mali 105 và Gor Kor 15 được sử dụng tên Thai Hom Mali, viết tắt của chất lượng và tính xác thực. Được trồng mỗi năm một lần ở các vùng phía bắc và đông bắc Thái Lan với địa hình và điều kiện khí hậu thích hợp, hạt thon dài có màu trắng như hoa nhài và mùi hương của nó làm bạn liên tưởng đến hoa nhài.

Nhờ những đặc tính riêng biệt của mình, gạo Hom Mali đã liên tục giành được danh hiệu gạo ngon nhất thế giới tại Đại hội lúa gạo thế giới – lần gần nhất là vào tháng 12 năm 2020.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất gạo phải trải qua một quá trình công phu để có được chứng nhận Gạo Hom Mali của Thái Lan. Các biện pháp nghiêm ngặt được đưa ra để đảm bảo rằng chỉ gạo chính hãng và chính hãng mới được quyền sử dụng biểu tượng màu xanh lá cây, là con dấu xác thực.

Nguồn gốc gạo Hom Mali

Năm 1945, giống địa phương Hom Mali tốt nhất được phát hiện bởi một nông dân ở huyện Lam Pradoo, tỉnh Chonburi, và vào năm 1951, 199 bông hoa của giống địa phương đã được chọn từ một huyện gần đó của tỉnh Chachearngsoa để chọn lọc dòng thuần (Cục nghiên cứu lúa gạo và Phát triển 2010). 

Dựa trên ngoại hình vượt trội, chất lượng nấu ăn và hương thơm của hạt, hàng ‘105’ đã được lựa chọn và đặt tên chính thức là “Khao Dawk Mali 4–2-105” hoặc “Khao Dawk Mali 105” hoặc viết tắt là “KDML105”. KDML105 được giao cho nông dân vào năm 1959. 

Gạo Thái Jasmine được sản xuất hàng năm với khoảng 9,4 triệu tấn lúa từ 4,3 triệu ha (Bộ Ngoại thương 2014 ; Varinruk 2017 ).

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *