Furoshiki là gì? Điều đặc biệt Furoshiki chưa ai biết

Furoshiki là gì, cách làm Furoshiki, cách gói Furoshiki thế nào, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt Furoshiki chưa ai biết.

Nhiều nghệ thuật được tôn kính nhất của Nhật Bản đã xuất phát từ một thứ gì đó đầu tiên được thiết kế để sử dụng trong thực tế.

Đó là trường hợp của thư pháp Nhật Bản, giải pháp cho nhu cầu ngày càng tăng về một chữ viết thống nhất trong quy trình hành chính, và Kintsugi, có nguồn gốc như một cách thanh lịch để sửa chữa đồ gốm bị hỏng, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Furoshiki là gì?

Furoshiki là một mảnh vải vuông hoặc vải dùng để gói quà, vận chuyển đồ, thời trang và trang trí nhà cửa. Từ này đề cập đến cả thủ công và bản thân vải, thường có thiết kế trang trí, trang nhã.

Furoshiki ngày càng trở nên phổ biến với các nền văn hóa trên thế giới vì nó đã biến đổi nghệ thuật tặng quà.

Sơ lược về lịch sử nghề thủ công

Furoshiki bắt nguồn từ Nhật Bản vào khoảng năm 710 trước Công nguyên trong thời kỳ Nara. Trong thời gian này, vải bọc một vật được gọi là tsutsumi , có nghĩa là “gói” hoặc “hiện tại”.

Furoshiki chủ yếu được sử dụng để bọc hàng hóa và kho báu quan trọng được tìm thấy trong các ngôi đền Nhật Bản. Trong thời kỳ Heian, kéo dài từ năm 794 đến năm 1185, vải được gọi là koromo utsumi , và nó chủ yếu được sử dụng để quấn quần áo.

Tên furoshiki đã được áp dụng trong thời kỳ Muromachi, kéo dài từ năm 1136 đến năm 1573. Người ta tin rằng Ashikaga Yoshimitsu, một Shogun trong thời đại này, đã lắp đặt một nhà tắm lớn trong dinh thự của mình và mời các lãnh chúa phong kiến ​​đến ở và sử dụng cơ sở này.

Những vị khách này sẽ quấn kimono của họ trong vải furoshiki khi họ tắm để không nhầm lẫn chúng với những người khác. Thông thường, các tấm vải được trang trí bằng gia huy và biểu tượng như một dấu hiệu cho thấy chúng thuộc về ai. Nhiều người đứng trên vải trong khi lau khô sau khi tắm, do đó, từ này được dịch là “tắm lan.”

Furoshiki nhanh chóng phổ biến với tất cả các thành viên trong xã hội, vì nhà tắm trở thành khu vực được chỉ định để tắm rửa, thư giãn và giao lưu. Không lâu trước khi phong tục này lan rộng sang các con đường khác như gói sách, quà tặng và hàng hóa.

Năm 2006, Bộ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Yuriko Koike đã quảng bá vải furoshiki trong nỗ lực nâng cao nhận thức về môi trường và giảm thiểu việc sử dụng nhựa. Đó là trong thời kỳ này, sự lan truyền và các thực hành đương đại đã tăng tốc được sử dụng. Ngày nay, học sinh Nhật Bản thường sử dụng hộp bento và những người tặng quà trên khắp thế giới như một cách gói quà thân thiện với môi trường.

Cách buộc Furoshiki

Tất cả những gì cần thiết để thắt furoshiki là vải. Vải Furoshiki có nhiều kích thước khác nhau, trong đó phổ biến nhất là 45 x 45 cm (17 x 17 inch) và 70 x 70 cm (28 x 28 inch). Yêu cầu duy nhất là tấm vải phải có hình vuông.

Đối với một số món quà, mảnh vải có thể nhỏ bằng lòng bàn tay của bạn, trong khi những mảnh vải khác có thể được cắt lớn bằng kích thước của một chiếc ô tô, tùy thuộc vào kích thước của đồ vật bạn đang gói. Giấy gói quà hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện; người tặng có thể lựa chọn mọi thứ từ mẫu vải đến độ dày và kích thước của vải. Dưới đây là một số kỹ thuật gói Furoshiki cơ bản để giúp hướng dẫn bạn.

Ảnh chụp màn hình

Sử dụng vải trang trí, trang nhã làm phương tiện để đựng đồ và gói quà đã là một phần của nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản từ thế kỷ thứ 8. Thực hành này, được gọi là furoshiki, làm cho nghệ thuật tặng quà trở nên cá nhân hóa và đặc biệt hơn nhiều. Những người tặng quà trên khắp thế giới kể từ đó đã áp dụng kỹ thuật furoshiki vì tính linh hoạt và cách tiếp cận có ý thức về môi trường của nó.

 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *