Format Painter là gì? Cách sử dụng Format Painter PowerPoint và Word

Format Painter là gì, cách sử dụng Format Painter PowerPoint và Word nhanh nhất, wowhay.com chia sẻ mọi điều về Format Painter.

Format Painter là gì?

Format Painter là một công cụ trong Word và PowerPoint cho phép bạn sao chép một số định dạng từ một đối tượng và áp dụng nó cho đối tượng khác.

Format Painter là Trình vẽ định dạng trên tab Home (Trang chủ) để nhanh chóng áp dụng cùng một định dạng, chẳng hạn như màu sắc, kiểu phông chữ và kích thước cũng như kiểu đường viền, cho nhiều phần văn bản hoặc đồ họa. Trình tạo định dạng cho phép bạn sao chép tất cả các định dạng từ một đối tượng và áp dụng nó cho một đối tượng khác – hãy nghĩ về Format Painter như là sao chép và dán để định dạng.

Cách sử dụng Format Painter

Chọn đối tượng có định dạng bạn muốn sao chép.

Nhấp vào biểu tượng Format Painter. Nó có thể được đặt ở một nơi hơi khác, tùy thuộc vào phiên bản Office của bạn, nhưng Format Painter luôn trông giống như một cây cọ vẽ.

Chọn đối tượng bạn muốn áp dụng định dạng. Đối tượng sẽ được định dạng.

Điều đó nhanh hơn nhiều so với việc áp dụng từng hiệu ứng riêng lẻ. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể sử dụng Format Painter để áp dụng định dạng cho nhiều đối tượng. Chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng Format Painter thay vì nhấp vào biểu tượng đó một lần. Con trỏ sẽ hiển thị với cọ vẽ bên cạnh. Nhấp lại vào biểu tượng Format Painter để quay lại con trỏ thông thường.

Mặc dù chúng ta chỉ mới xem xét việc sử dụng Trình vẽ định dạng cho ảnh trong PowerPoint, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ thứ gì bạn có thể áp dụng định dạng trong Word hoặc PowerPoint. Điều này bao gồm văn bản, ô bảng và hình dạng. Một khi bạn bắt đầu sử dụng nó, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hữu dụng của nó.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *