FORECLOSED – Đánh Giá Game

FORECLOSED là một sản phẩm khác biệt. Việc kết hợp những công thức “cũ” thường thấy trong các tựa game Cyberpunk như nâng cấp nhân vật, đột nhập hệ thống máy tính… giờ đây được kết hợp với phong cách hình ảnh và dẫn truyện gần với các bộ truyện tranh thời kì “kỷ nguyên đồng”.

Nhưng dường như phong cách hình ảnh là điểm thu hút có giá trị duy nhất của FORECLOSED, đến từ Antab Studio.

Vì đằng sau những mảng màu phẳng, những hiệu ứng âm thanh được viết ra thành chữ chạy qua màn hình, những ô tranh sắp xếp lộn xộn, FORECLOSED là một tựa game thực sự… yếu về cả mặt nội dung lẫn lối chơi!

Hãy cùng Vietgame.asia nhìn qua một sản phẩm… đáng quên khác của làn sóng Cyberpunk gần đây trong bài viết sau.

BẠN SẼ GHÉT

Khác biệt không có nghĩa là tốt

Phong cách hình ảnh của FORECLOSED là tươi mới và khác biệt, nhưng không có nghĩa là nó tốt.

FORECLOSED muốn trở thành một sản phẩm trông gần giống một bộ truyện tranh, nhưng lại quên một chi tiết hết sức rất quan trọng: nét vẽ!

Các mảng màu của game sáng và theo phong cách màu phấn, nên việc không có nét vẽ rõ ràng ngăn giữa các mảng màu này khiến cho game nhiều lúc trông rất chói mắt, đặc biệt khi khi các mảng màu nhòe vào nhau trong ánh sáng mờ ảo.

Mọi thứ còn tệ hơn với hiệu ứng nhiễu phim và phản quang gay gắt của game.

Những kết hợp kì quặc này khiến cho game rất khó nhìn và dễ gây mỏi mắt!

Mọi thứ còn tệ hơn khi game được thiết kế hết sức đơn giản. Các mảng màu tương phản thấp và phản quang cao của game xuất hiện ở tất cả các màn chơi.

Thế nên dù bạn đang chui lủi trong ống thông gió. đột nhập một văn phòng sang trọng hay tấn công một phòng thí nghiệm công nghệ cao, người viết gần như không cảm thấy sự khác biệt rõ ràng nào.

Còn tệ hơn khi ở môi trường ánh sáng khác nhau, anh chàng nhân vật chính với những mảng màu xấu xí trên áo chả có sự thay đổi nào, càng khiến cho game trông kì cục hơn.

Phối màu và thiết kế tệ là một chuyện, ngay cả trong hoạt họa và hiệu ứng của game cũng chả khá khẩm hơn là bao.

Anh nhân vật chính của chúng ta cứng như tượng, gần như không có diễn hoạt xoay người, bắn súng thì không giơ thẳng tay lên được mà chỉ dí sát khẩu súng vào ngực như thể anh ta sợ ai đó cướp mất khẩu súng của mình. Sự hạn chế của diễn hoạt khiến cho cảm giác súng bắn rất tệ!

Phối màu và thiết kế tệ là một chuyện, ngay cả trong hoạt họa và hiệu ứng của game cũng chả khá khẩm hơn là bao

Là game hành động lén lút mà anh chàng nhân vật chính của chúng ta thậm chí không có cái diễn hoạt nào rõ ràng để triệt hạ kẻ thù – anh ta hạ kẻ thù bằng cách… ‘hack’ vào não đối phương và khiến chúng ngã lăn quay một cách hết sức hài hước mà chả phải động tay động chân, nhưng lại khiến người viết khó hiểu rằng vì sao anh ta mạnh đến thế mà phải… cầm súng bắn người khác làm gì, chỉ cần đứng yên một chỗ và… ‘hack não’ toàn bộ kẻ thù là xong mà nhỉ?

Cốt truyện của game chỉ kéo dài tầm 4 tiếng, với một nội dung hết sức đáng quên và rập khuôn. Nhân vật chính của chúng ta bị săn đuổi bởi một công ty bí ẩn và sử dụng những công nghệ cấm để tìm ra sự thật.

Bất cứ ai cũng sẽ đoán được hướng đi của game từ khi những nhân vật đầu tiên được giới thiệu.


Foreclosed

Quá đủ!

Người viết nghĩ 4 tiếng thời lượng chơi là ngắn, nhưng phải “chịu đựng” những cơ chế tệ hại của FORECLOSED suốt quãng thời gian đó là quá dài.

Nhiều phân đoạn của game thay đổi góc đặt máy quay một cách đột ngột hoặc chuyển qua ô tranh khác một cách hết sức đột ngột, khiến cho người viết không những không theo kịp, mà còn không thể tập trung vào mạch truyện game đang kể.

Chưa kể các góc quay này còn nhiều lúc rất vô duyên và khiến cho việc chơi game thực sự mệt mỏi.

Cụ thể, khoản đầu game khi người chơi chạy trốn khỏi một băng đảng sát thủ, sẽ có một phân đoạn yêu cầu người chơi phải lén lút vượt qua một toán lính đi tuần và phải nấp sau những ống thông gió, nhưng vì game đặt camera ở một góc rất vô duyên, nên người chơi nhiều lúc sẽ không phân biệt được chỗ nấp an toàn cũng như góc nhìn của kẻ thù.

Cũng như cách phối màu tệ hại của game (kể trên) khiến cho nhiều phân đoạn hành động lén lút trở nên khó hơn rất nhiều, cụ thể là làm chỗ nấp bị nhòe vào tường hay ngoại cảnh.

Foreclosed

Tuy nhiên, camera không phải là kẻ thù lớn nhất của trò chơi. Như đã nói ở trên, súng có cảm giác bắn rất tệ, nhưng nó còn tệ ở bản chất, khi kẻ thù lao vào súng của bạn mà không suy nghĩ gì, độ giật của game thì yếu, người viết gần như không có cảm giác rõ ràng về tầm bắn hiệu quả của súng.

4 tiếng thời lượng chơi là ngắn, nhưng phải “chịu đựng” những cơ chế tệ hại của FORECLOSED suốt quãng thời gian đó là quá dài

Nâng cấp vũ khí thì vô nghĩa tới mức nực cười! Tệ hơn nữa là game không cho phép người chơi thay đổi phím điều khiển, khiến cho việc điều khiển anh nhân vật chính còn tệ hơn nữa.

Foreclosed

Nếu không may bạn chết trong game, game sẽ “ném” bạn về trước đoạn cắt cảnh hoặc đối thoại gần nhất, và người chơi sẽ phải xem lại những đoạn cắt cảnh và đối thoại (vốn rất nhàm chán) của game.

Không những thế FORECLOSED còn sẽ “xóa” mọi nâng cấp bạn đã đặt lên súng, thế nên bạn phải luôn trang bị lại nâng cấp mỗi lần chết trước khi chơi tiếp, càng khiến trải nghiệm trở nên tệ hại và nhàm chán hơn…


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *