Fly Together | Đánh giá game

Fly Together là game party thuộc thể loại hành động giải đố vô cùng xuất sắc, dù là trải nghiệm solo hay chơi cùng nhóm bạn lên đến 8 người. Trò chơi sở hữu lối chơi gợi nhớ đến Flight Control vô cùng kinh điển từ thời hoàng kim của iOS hơn 2 thập niên trước, nhưng có giá trị chơi lại cao hơn. So với cái tên vừa đề cập, tựa game của nhà phát triển Northplay có nhiều cải tiến hấp dẫn và đáng chú ý. Từ đồ họa cho tới quy mô trải nghiệm cộng với khối lượng nội dung đồ sộ, khiến người viết đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Trải nghiệm Fly Together rất tương đồng và quen thuộc nếu bạn từng chơi Flight Control trước đây. Mục tiêu của người chơi là điều phối máy bay từ sân bay này sang sân bay khác được chỉ định. Thao tác này được thực hiện bằng cách chọn máy bay muốn điều phối và vẽ đường bay đến sân bay, chú ý tránh các chướng ngại vật đặc thù từ môi trường màn chơi cũng như không để va chạm với những máy bay khác. Mô tả thì đơn giản nhưng kỳ thực trải nghiệm rất dễ trở nên hỗn loạn, nhất là khi chơi multiplayer.

Khác biệt lớn nhất giữa Fly Together và Flight Control là thiết kế màn chơi cực kỳ đa dạng, nhiều chướng ngại vật khác nhau. Các chỉ báo được lồng vào trải nghiệm thông qua màu sắc và hình ảnh cảnh báo nên rất dễ nhận ra. Màn chơi trong game được chia thành nhiều khu vực khác nhau về mức độ phức tạp và tính thử thách, được mở khóa thông qua hoàn thành tất cả màn chơi trong từng khu vực. Đáng chú ý, người chơi còn có thể mở khóa bộ sưu tầm máy bay với các chỉ số khác nhau, giúp mang đến trải nghiệm game bội phần hào hứng.

Đánh giá game Fly Together

Kỳ thực, yếu tố phần thưởng trong Fly Together được thiết kế tinh tế và rất bánh cuốn, khiến người chơi luôn có động lực và mục tiêu để phấn đấu trong trải nghiệm. Nếu không vì giành được nhiều sao và điểm hơn thì cũng để mở khóa máy bay hoặc màn chơi mới. Hai yếu tố này kết hợp với nhau góp phần mang đến giá trị chơi lại ấn tượng cho trò chơi. Chẳng hạn, máy bay không chỉ khác biệt về tạo hình mà còn làm thay đổi nhịp độ game tăng hoặc chậm hơn, giúp bạn dễ đạt số sao tối đa ở những màn chơi mà mẫu máy bay khác không làm được.

Lựa chọn máy bay phù hợp với màn chơi và yêu cầu nhiệm vụ cũng là điều mà bạn phải cân nhắc trong trải nghiệm Fly Together. Không có máy bay nào là vô đối và phù hợp với tất cả nhiệm vụ mà người chơi phải tự thử nghiệm. Tương tự, màn chơi liên tục bổ sung thử thách mới hoặc mở rộng ý tưởng cũ đã sử dụng trước đó. Tuy những điều chỉnh này chỉ là thay đổi nhỏ, nhưng chúng giúp giữ trải nghiệm luôn tươi mới. Một dãy núi sừng sững chặn giữa màn hình sẽ mang đến cảm giác trải nghiệm rất khác hai dãy núi ngăn cách cả màn chơi.

Càng nhiều người cùng tham gia, trải nghiệm càng trở nên hấp dẫn và hỗn loạn hơn rất nhiều so với chơi solo. Ở góc độ người chơi, trải nghiệm Fly Together tỏa sáng nhất là khi chơi multiplayer lên đến 8 người. Trò chơi hỗ trợ co-op trong các màn chơi Campaign hoặc so tài nhau trong Batlte. Đây cũng là chế độ chơi kịch tính nhất. Mọi người không chỉ thi xem ai đáp thành công máy bay xuống sân bay nhiều nhất, mà bạn còn phải kết hợp thu thập vật phẩm trong màn chơi để tạo các chướng ngại vật làm khó cho đối thủ khác.

Đánh giá game Fly Together

Tuy nhiên, Battle chỉ hào hứng khi và chỉ khi người chơi có nhóm bạn để cùng chứng tỏ thực lực. Trải nghiệm solo ở chế độ chơi này khá đơn điệu, đúng nghĩa một mình một cửa vì Fly Together không có đối thủ AI để so tài cùng bạn. Nói đơn giản là solo Battle không những kém vui mà còn không có nhiều động lực để chơi, trái ngược hoàn toàn với chế độ chơi Campaign vẫn rất hào hứng và cuốn hút khi solo. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận trải nghiệm game bất kể chế độ chơi nào vẫn vui và và hỗn loạn hơn khi chơi multiplayer.

Khía cạnh nghe nhìn trong Fly Together cũng rất xuất sắc. Màn chơi thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và được phối màu rất bắt mắt. Mỗi khu vực đều có sự khác biệt về mặt hình ảnh. Thiết kế sân bay, môi trường và các mối hiểm họa đều khá độc đáo và đa dạng. Tuy tạo hình máy bay hơi đơn giản nhưng nhìn vẫn rất khác biệt. Nhạc nền tuyệt vời khi tạo nên bầu không khí tươi vui trong trải nghiệm đặc trưng. Ấn tượng không kém là bài nhạc chủ đề quá “đỉnh” từ giai điệu cho tới ca từ, khiến người viết bất giác hát theo một cách vô thức.

Cơ chế điều khiển đa dạng cũng là điểm cộng khác của Fly Together, tận dụng tối đa tính năng của Nintendo Switch. Trò chơi hỗ trợ điều khiển bằng cảm ứng ở chế độ handheld, điều khiển bằng cần analog và cả điều khiển bằng cảm ứng chuyển động. Mỗi cơ chế điều khiển đều có ưu và khuyết điểm riêng, nhưng quan trọng là tất cả đều vận hành tốt và nhạy trong trải nghiệm. Chỉ có điều khiển bằng cần analog không chính xác bằng hai cơ chế điều khiển còn lại, nhưng đây vốn là vấn đề thiết kế phần cứng của tay cầm Joy-Con từ trước đến nay.

Đánh giá game Fly Together

Sau cuối, Fly Together mang đến một trải nghiệm hành động giải đố dễ chơi và dễ gây nghiện. Trò chơi làm quá tốt gần như mọi khía cạnh, từ ý tưởng gameplay đơn giản nhưng lôi cuốn cho tới khối lượng nội dung đồ sộ. Đặc biệt là phần nghe nhìn đều chuẩn không cần chỉnh. Dù trải nghiệm solo hay chơi cùng nhóm bạn, đây chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn.

Fly Together hiện có cho Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *