Evil Dead: The Game | Đánh giá game

Evil Dead: The Game là game phiêu lưu hành động với lối chơi co-op kết hợp PvP khá thú vị, kế thừa rất tốt tinh thần của series phim cùng tên thường được tín đồ màn ảnh bạc gọi là “Ma Cây”. Điều này được thể hiện từ dàn nhân vật điều khiển đông đảo trong các phần phim khác nhau, cho tới xây dựng bối cảnh và nhiệm vụ đều xoay quanh tình tiết trong series phim. Trải nghiệm game tuy mang nhiều nét tương đồng Friday the 13th: The Game về lối chơi, nhưng có sự chăm chút kỹ lưỡng hơn ở mọi khía cạnh so với cái tên vừa đề cập.

Kỳ thực, Evil Dead: The Game có thể khá kén người chơi nếu bạn không yêu thích series phim kinh điển được chuyển thể này. Trò chơi sở hữu lối chơi 4v1 trực tuyến, kết hợp giữa yếu tố kinh dị và sinh tồn tương tự trong phim. Phần lớn nhiệm vụ được xây dựng nhằm tái hiện những khoảnh khắc trong phim, dẫn dắt bạn di chuyển đến những khu vực rộng lớn từ các tập phim trong series này. Trải nghiệm game chủ yếu xoay quanh yếu tố thử sai, đưa người chơi khám phá các khu vực khác nhau tìm túi cứu thương và đạn dược.

Đánh giá game Evil Dead: The Game

Tùy vào bạn chơi với ai mà trải nghiệm có thể diễn biến khó lường. Đó cũng là ý tưởng gameplay của Evil Dead: The Game. Một lượt chơi gồm 5 người cùng tham gia, trong đó bốn người chơi nhập vai Survivor có thể chọn 4 lớp nhân vật khác nhau, phối hợp chiến đấu chống lại thế lực tà ác và quỷ Kandarian. Người chơi Survivor có thể chọn nhân vật chính Ash Willams với rất nhiều tạo hình khác nhau đều lấy từ các phần phim. Một số gương mặt ‘survivor’ đáng chú ý khác có thể kể đến như cô em Cheryl Williams của Ash hay Annie Knowby trong Evil Dead II v.v…

Dù bạn chọn nhập vai phe nào thì trải nghiệm cũng đòi hỏi “cày cuốc” khá nhiều. Mỗi nhân vật survivor đều có kỹ năng chính và kỹ năng hỗ trợ. Người chơi có thể nâng cấp những kỹ năng này thông qua trải nghiệm. Tuy nhiên, mỗi nhân vật đều gắn liền với lớp nhân vật cụ thể hay nói cách khác, bạn không thể chọn nhân vật theo ý thích trừ khi không bận tâm đến lớp nhân vật trong trải nghiệm game. Phe đối lập cũng vậy. Người chơi nhập vai quỷ Kandarian có thể nâng cấp các kỹ năng khác nhau, nếu không nói là đa dạng và có tính tưởng thưởng cao hơn các survivor.

Tương tự Friday the 13th: The Game, trải nghiệm Evil Dead: The Game hào hứng nhất khi nhập vai nhân vật phản diện: quỷ Kandarian. Mỗi nhân vật đều có những kỹ năng khác nhau từ nhập hồn vào người chơi survivor cho đến đặt bẫy. Tuy tất cả đều gợi nhớ đến các phần phim kinh điển, nhưng ở thời điểm bài viết chỉ có ba nhân vật. Warlords về cơ bản là Deadtie chủ yếu tập trung vào tấn công vật lý, trong khi Puppeteer thì thiên về nhập vào các thế lực tà ác và điều khiển chúng. Nhân vật cuối cùng là Necromancer có thể triệu hồi bọn bộ xương xung trận.

Đánh giá game Evil Dead: The Game

Dù bạn nhập vai Survivor hay Demon, yếu tố chiến thuật vẫn đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm Evil Dead: The Game. Người chơi nhập vai quỷ Kandarian dùng mọi khả năng có thể để ngăn các những người chơi survivor tìm được Kandarian Dagger và phá hủy Book of the Dead. Cụ thể hơn là chạy khắp rừng để thu thập các quả cầu và săn “con mồi” y chang trong phim. Các survivor tuy bị động hơn nhưng trải nghiệm game vẫn khá hào hứng, nhất là khi chơi cùng những người chơi khác thay vì AI.

Người chơi survivor không chỉ lo quản lý máu và thể lực, mà còn phải khống chế nỗi sợ hãi của nhân vật nữa. Bạn có thể thắp đèn hoặc tạo nguồn sáng như từ quẹt diêm để giảm thanh Fear của nhân vật. Điều này rất quan trọng vì nếu để nỗi sợ hãi dâng cao, nhân vật rất dễ bị quỷ Kandarian nhập hồn vào và biến survivor đó thành kẻ tội đồ trong nhóm. Đừng nghĩ đến chuyện chiến đấu như Contra vì mặc dù survivor có thể dùng vũ khí cận chiến lẫn tầm xa, nhưng đạn dược khan hiếm vốn là thiết kế đặc trưng của trải nghiệm game dạng này.

Đồ họa trong Evil Dead: The Game khá ấn tượng trên console thế hệ mới. Hình dựng nhân vật điều khiển được thiết kế khá tỉ mỉ và chi tiết, trong khi hiệu ứng phản chiếu và ánh sáng môi trường được thiết lập rất xuất sắc. Bạn có thể thấy rõ điều này khi trời mưa hoặc di chuyển vào khu vực chỉ có mỗi ánh trăng soi đường rọi lối. Tốc độ khung hình ổn định. Chuyển động nhân vật khi chiến đấu tuy rất mượt mà, nhưng thỉnh thoảng người viết vẫn bắt gặp vấn đề nhỏ với hitbox khi sử dụng các tuyệt kỹ nhất định.

Đánh giá game Evil Dead: The Game

Mặc dù vậy, vấn đề này không nghiêm trọng đến mức gây tác động tiêu cực đến trải nghiệm game. Khó chịu một chút là góc nhìn camera qua vai tương tự Resident Evil kinh điển, đi kèm với cơ chế điều khiển không thuận tiện như World War Z của cùng nhà phát triển. Ngược lại, Evil Dead: The Game sở hữu phần nhạc nền khá “chất”, phù hợp với bầu không khí đặc trưng của trò chơi và thay đổi theo tùy tình huống trải nghiệm. Khâu lồng tiếng khá ổn nhưng nhiều lời thoại lặp lại, dù khá hài hước nhưng nghe mãi cũng nhanh chán.

Đáng chú ý, Evil Dead: The Game hỗ trợ crossplay giữa các hệ máy khác nhau, thay vì chỉ giữa hai thế hệ cùng một nền tảng như thường thấy. Điều này giúp người chơi thiết lập trải nghiệm multiplayer rất nhanh và không sợ thiếu người dù trò chơi có hỗ trợ chơi đơn. Ngay cả chất lượng kết nối cũng rất ổn định. Người viết không gặp tình trạng đứt kết nối hay văng game nào trong suốt quá trình trải nghiệm. Mặc dù vậy, trò chơi bắt buộc bạn phải kết nối internet khi trải nghiệm chứ không cho chơi offline.

Người viết chỉ thấy tiếc là Evil Dead: The Game vắng nhiều nhân vật “máu mặt” trong series phim, chẳng hạn Jake và cô bạn gái Bobby Joe. Trong tương lai, hy vọng nhà phát triển Saber Interative sẽ bổ sung thêm nhiều nhân vật mới. Đơn cử nhân vật Mia Allen trong phần phim tái khởi động nhẹ của series này hồi năm 2013, hay công chúa chiến binh Xena trong tập phim Army of Darkness. Ruby cũng là nhân vật đáng để cân nhắc với khả năng chơi cả hai vai Survivor lẫn Demon. Tất nhiên, nhiêu đó chỉ mới là vài cái tên mà người viết thoáng nghĩ đến.

Đánh giá game Evil Dead: The Game

Sau cuối, Evil Dead: The Game mang đến một trải nghiệm phiêu lưu hành động bắn súng khá hấp dẫn, nếu không nói là tựa game Evil Dead hay nhất tính đến thời điểm bài viết. Dù chưa khai thác hết tiềm năng, nhưng nhà phát triển Saber Interactive khá thành công trong việc tái hiện bầu không khí đặc trưng của series phim Evil Dead vào trải nghiệm game. Đi kèm đó còn là nhiều ‘Easter Egg’ mà những ai yêu thích loạt phim Ma Cây không thể không cảm thấy hào hứng khi nhận ra.

Evil Dead: The Game hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4 và Xbox One.

Evil Dead: The Game
Evil Dead: The Game

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *