Eo chang hy nghĩa là gì? Không đọc tối cổ ráng chịu

Eo chang hy nghĩa là gì, Eo chang hy nghĩa là gì tiếng Việt, Eo chang hy là tên Hàn Quốc, wowhay.com chia sẻ không đọc tối cổ ráng chịu.

Eo chang hy nghĩa là gì?

Eo chang hy nghĩa là y chang heo là nói bạn giống con heo (con lợn) đó vì thế khi nghe ai gọi bạn là Eo chang hy thì đừng mừng vội là tên Hàn nhé!


Advertisement

Có một thời những cái tên Hàn Quốc rất được mọi người yêu thích vì lạ tai, nghe vui vui và cũng có rất nhiều ý nghĩa vì thế mới có trường hợp bị lừa eo chang hy.

wowhay.com chia sẻ cùng các bạn những cái tên Hàn Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất.

Những cái tên Hàn Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất

Chun-ja (춘자)

Xuất phát từ từ chun trong tiếng Hán-Hàn có nghĩa là “mùa xuân” và ja có nghĩa là “đứa trẻ”, Chun-ja có nghĩa là sự ngây thơ và thuần khiết.


Advertisement

Đây là một trong số những cái tên kiểu Nhật Bản kết thúc bằng ja được đặc biệt ưa chuộng trong thời kỳ Nhật chiếm đóng (1910-1945) nhưng sau đó đã giảm đi sự phổ biến. Chunja cũng là nghệ danh của Hong Su-yeon, một ca sĩ Hàn Quốc được biết đến với vẻ ngoài đồng tính luyến ái.

Ha-joon (하준)

Có nghĩa là ‘mùa hè’ hoặc ‘tuyệt vời, vĩ đại’ (ha) và ‘tài năng, đẹp trai’ (joon), Ha-joon trong những năm gần đây đã trở thành một cái tên đặc biệt phổ biến đối với các bé trai. Trên thực tế, nó là tên nam phổ biến thứ ba được đưa ra vào năm 2015. Không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành một cái tên tuyệt vời cho các nghệ sĩ giải trí ; ví dụ, đó là nghệ danh của diễn viên Seo Ha-joon trong The Flower in Prison.

Ji-woo (지우)

Có 46 hanja với cách đọc là ji và 42 hanja với cách đọc là woo trong danh sách hanja chính thức của chính phủ Hàn Quốc có thể được sử dụng trong các tên nhất định.

Tuy nhiên, các nghĩa phổ biến nhất bao gồm ‘ý chí, mục đích, tham vọng’ (ji) và ‘ngôi nhà, mái hiên, vũ trụ’ (woo). Mặc dù Ji-woo là một cái tên unisex, nhưng nó là tên thường xuyên thứ tám cho các bé gái trong năm 2008 và là tên phổ biến thứ ba vào năm 2013 và 2015.

Chang-min (창민)

Một cái tên mạnh mẽ và đúng đắn dành cho con trai, chang có nghĩa là ‘sáng sủa, rõ ràng’ hoặc ‘tốt, phù hợp’ trong khi min dịch là ‘mạnh mẽ, cường tráng, cứng rắn’ hoặc ‘đá giống như ngọc bích’.

Chang-mins nổi tiếng bao gồm thành viên 2AM và ca sĩ Lee Chang-min, thành viên TVXQ và diễn viên Changmin, và cầu thủ bóng chày Sim Chang-min.

Seo-yeon (서연)

Có nghĩa là ‘điềm xấu, xinh đẹp và duyên dáng’ ngoài các cách kết hợp hanja khác, Seo-yeon là một tên phụ nữ khá phổ biến. Trong những năm gần đây, nó cũng là tên mà nhiều phụ nữ trưởng thành sử dụng sau khi đổi tên để nghe hiện đại hơn. Những người có tên này bao gồm Kim Seo-yeon, Hoa hậu Hàn Quốc 2014, cũng như nhân vật hư cấu Lee Seo-yeon trong bộ phim viễn tưởng A Thousand Days ‘Promise .

Jae-sang (재상)

Khuyến khích những đặc điểm của sự rộng lượng, lòng trắc ẩn và sự đồng cảm, Jae-sang có nghĩa là ‘tải, mang, vận chuyển’ ( jae ) và ‘lẫn nhau, hỗ tương, lẫn nhau’ ( sang ). Có lẽ Jae-sang nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là ca sĩ và rapper Park Jae-sang của ‘Gangnam Style’, còn được gọi là Psy, wowhay.com chia sẻ.

Sung (성)

Mặc dù cái tên đơn âm này nghe có vẻ không đặc biệt ngay lập tức, nhưng ý nghĩa của nó – ‘người kế vị hoặc một người đang trên đà chiến thắng’ – rất mạnh mẽ trong nền văn hóa cạnh tranh khốc liệt của Hàn Quốc.

Ngoài việc là một cái tên được đặt sẵn, Sung (còn được đánh vần là Seong) là một họ không phổ biến có nghĩa là ‘thành công’ hoặc ‘hoàn thành’.

Ha-eun (하은)

Cái tên nữ tính này xuất phát từ tiếng Hán-Hàn ha có nghĩa là ‘mùa hè, vĩ đại, vĩ đại, lớn’ và eun có nghĩa là ‘lòng tốt, lòng thương xót, bác ái’. Cái tên này thường được sử dụng trong những người theo đạo Cơ đốc giáo ở Hàn Quốc , vì âm tiết đầu tiên ha cũng có liên kết với Hana-nim, tên tiếng Hàn của Chúa, và được liên kết với những ý nghĩa liên quan như ‘ân sủng của Chúa’.

Sang-wook (상욱)

Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ đồng ý rằng nếu họ có thể ước bất cứ điều gì ở con mình, đó sẽ là một sức khỏe tốt. Tên nam giới Sang-wook thể hiện điều đó thông qua ý nghĩa của nó: ‘một người luôn khỏe mạnh’.

Điều thú vị là nhiều vận động viên Triều Tiên có tên này, bao gồm vận động viên khúc côn cầu trên băng Kim Sang-wook, vận động viên bóng đá Park Sang-wook và vận động viên thể dục nghệ thuật Lee Sang-wook, wowhay.com chia sẻ cùng các bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *