Đội bóng Juventus được mệnh danh là gì? Đúng nhất

Đội bóng Juventus được mệnh danh là gì, Juventus được mệnh danh, Juventus là gì, wowhay.com về chia sẻ đúng nhất.

Đội bóng Juventus được mệnh danh là gì?

Đội bóng Juventus được mệnh danh là The Zebras, Il Bianconeri và Italy’s Fiancée rồi Vecchia Segnora, hay The Old Lady (Bà đầm già).

The Old Lady là một trong những biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Juventus FC và nó có từ những năm 1930. Hồi đó, phần lớn các cầu thủ ngôi sao của Juventus đều thuộc thế hệ đàn anh, và vì thiện cảm với CLB, người hâm mộ đã đặt cho họ một biệt danh mới. Từ “old” là một cách chơi chữ của Juventus, trong tiếng Latinh có nghĩa là “thanh niên”, và “lady” là cách người hâm mộ gọi câu lạc bộ trước những năm 1930.

Italy’s Fiancée có lẽ ít được sử dụng hơn trong thời hiện đại, nhưng nó được dùng để mô tả mối tình giữa câu lạc bộ và người dân Ý. Juventus sở hữu cơ sở người hâm mộ lớn nhất cho đến nay ở bán đảo, với những người ủng hộ họ trải dài từ những ngọn núi của vùng Alps, cho đến tận Sicily.

Mặt khác, điều đáng chú ý là hầu hết những người ủng hộ các câu lạc bộ Ý khác hoàn toàn coi thường Juventus, đặc biệt là lực lượng cổ động viên của Fiorentina, Inter và đối thủ sừng sỏ của họ, Torino.

Dù được yêu mến nồng nhiệt hoặc bị ghét bỏ hoàn toàn, đây là tình trạng của Juventus ở Italia. Sự tương phản như vậy chỉ có thể được mong đợi từ một câu lạc bộ sử dụng hai màu sắc đối lập.

Il Bianconeri có nghĩa đơn giản là “Màu đen và trắng” đề cập đến màu sắc lịch sử của câu lạc bộ, được thể hiện từ đầu thế kỷ 20. Điều này cũng giải thích cho biệt danh “Ngựa vằn”, mặc dù biệt danh này gắn liền với Udinese hơn.

Chưa hết, sự tương phản nổi bật nhất nằm trong nhãn “La Vecchia Signora”. Tại sao một câu lạc bộ được gọi theo nghĩa đen là “tuổi trẻ” lại có biệt danh “Bà đầm già”?

Vì vậy, những gì bắt đầu như một cách chơi chữ hơi rõ ràng cuối cùng đã trở thành một yếu tố quan trọng đã gắn liền với câu lạc bộ trong gần cả thế kỷ. Việc Juventus tiếp tục xây dựng vương triều chiến thắng trên vai những cựu binh dày dặn kinh nghiệm trong suốt những năm qua chắc chắn đã góp phần củng cố thêm cho biệt danh này.

Hãy nghĩ về Cristiano Ronaldo đến câu lạc bộ khi 33 tuổi, hoặc Gianluigi Buffon, người đã tiếp tục bảo vệ “Lady” yêu quý của mình cho đến khi 43 tuổi, và cả hai đều đóng vai trò chính bên cạnh những người như Giorgio Chiellini , Leonardo Bonucci và Andrea Pirlo trong việc xây dựng triều đại chiến thắng kéo dài 9 năm đã hủy diệt sự cạnh tranh không tưởng từ năm 2012 đến năm 2020, và gần như biến giải VĐQG Ý chỉ còn là “Farmer’s League” , như một số người thường nói.

Juventus là câu lạc bộ bóng đá lâu đời thứ ba ở Ý và thành công nhất trong lịch sử.

Juventus có nghĩa là gì?

Từ “Juventus” bắt nguồn từ tiếng Latinh, và nó có nghĩa đen là “tuổi trẻ”. Từ này cũng được kết hợp với “Juventas”, nữ thần La tinh của tuổi trẻ và sự trẻ hóa.

Họ nói rằng ngôn ngữ Latinh không chết, mà còn phát triển thành các ngôn ngữ khác, bao gồm cả tiếng Ý, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Nhưng nó vẫn không giải thích được bằng cách nào mà một câu lạc bộ bóng đá tìm thấy tên của mình từ một ngôn ngữ không còn được sử dụng vào thời điểm thành lập vào cuối thế kỷ 19.

 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *