Dawn of the Monsters | Đánh giá game

Dawn of the Monsters là game beat ’em up vô cùng bất ngờ và thú vị ở mọi khía cạnh, từ phong cách đồ họa cho tới lối chơi đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Đó là vòng lặp gameplay đầy hào hứng, mang cảm giác như phiên bản hiện đại hóa của series game Rampage vô cùng kinh điển ngày xưa và hơn thế nữa. Bốn nhân vật điều khiển không chỉ lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật khác, mà còn rất khác biệt trong cảm giác trải nghiệm khi kết hợp cùng hệ thống nâng cấp thú vị, tạo nên giá trị chơi lại rất cao cho game.

Cốt truyện Dawn of the Monsters tuy đơn giản nhưng được xây dựng có lớp có lang, đủ khiến những ai lớn lên cùng loạt phim siêu nhân và “siêu quái vật” kaiju bị cuốn hút ngay từ lời dẫn truyện đầu tiên. Trò chơi lấy bối cảnh tương lai khi khí hậu cực đoạn đánh thức những quái vật khổng lồ gọi là Nephilim, dẫn đến sự thành lập “mạng lưới liên minh phòng thủ toàn cầu” Defense Alliance Worldwide Network (DAWN). Nếu bạn thấy cốt truyện có phần hao hao bộ phim Pacific Rim của đạo diễn Guillermo del Toro thì cũng không sai.

Thậm chí, nhiều tình tiết trong các nhiệm vụ biến cốt truyện game như biến tấu của bộ phim bom tấn nói trên vậy. Kỳ thực, đội ngũ phát triển 13AM Games rất chắc tay trong việc thai nghén những đứa con tinh thần của họ dấu ấn rất riêng trong trải nghiệm. Từ game Rainbow vui vẻ và hỗn loạn cho đến Double Cross đều là minh chứng rõ nét cho nhận định này của người viết. Dawn of the Monsters cũng không hề ngoại lệ khi được chăm chút không chỉ bối cảnh và mọi thứ liên quan mà cả các nhân vật điều khiển lẫn kẻ thù.

Đánh giá game Dawn of the Monsters

Trò chơi có hẳn mục Archives chỉ để cung cấp mọi thông tin về nguồn gốc Nephilim lẫn các nhân vật trong trải nghiệm. Đó là điểm cộng dành cho sự tinh tế! Sự chăm chút tỉ mỉ còn phải kể đến những đoạn chuyển cảnh kiểu truyện tranh được lồng tiếng đầy đủ tất cả nhân vật, giúp người chơi hiểu thêm về bối cảnh game cũng như câu chuyện kể thông qua các nhiệm vụ trong trải nghiệm game. Ngược lại, lối chơi của Dawn of the Monsters tuy đơn thuần “đập nện” hơn so với River City Girls nhưng mang đậm dấu ấn riêng.

Trải nghiệm game đưa bạn nhập vai một trong bốn “siêu vũ khí” của DAWN, chiến đấu chống lại mối đe dọa từ Nephilim. Điểm khác biệt của trò chơi so với các game cùng thể loại là khả năng phá hủy tất cả mọi thứ. Bạn đọc chính xác đấy, mọi thứ trong màn chơi từ kẻ thù cho tới môi trường đều có thể phá hủy tương tự trải nghiệm trong series game Rampage kinh điển. Thậm chí, người chơi cũng có thể tận dụng đó làm vũ khí chiến đấu cho nhân vật. Chẳng hạn, bạn có thể bứng cả tòa nhà chọc trời ra đập hoặc ném vào kẻ thù.

Hào hứng nhất là đòn kết liễu và bứt đầu các kẻ thù Nephilim, rồi dùng đó làm vũ khí tấn công đồng bọn của chúng. Mục tiêu của người chơi trong các nhiệm vụ không gì khác hơn là tiêu diệt toàn bộ kẻ thù hoặc xưng bá với lũ quái vật Alpha vừa khổng lồ lại vừa máu trâu. Mặc dù mô tả có vẻ nặng cảm giác lặp lại, nhưng đội ngũ phát triển thiết kế gameplay rất tinh tế. Màn chơi luôn có những kẻ thù mới với khả năng chiến đấu khác biệt, đòi hỏi người chơi phải thường xuyên thay đổi chiến thuật khi đối đầu với kẻ thù.

Điều khiến dàn nhân vật điều khiển trở thành điểm cộng thú vị của Dawn of the Monsters, đó chính là xuất xứ gợi nhớ đến những nhân vật biểu tượng quen thuộc trong văn hóa đại chúng đến từ đất nước mặt trời mọc. Chẳng hạn, mặc dù tạo hình khác biệt nhưng Megadon giống như dị bản của Gozilla. Aegis Prime cũng thú vị không kém. Dân chơi hệ tokusatsu như tôi thì thấy giống “siêu nhân điện quang” Ultraman, nhưng các tín đồ của nghệ thuật thứ bảy và fan cứng phim Pacifim Rim có lẽ thấy giống Gypsy Dancer hơn.

Đánh giá game Dawn of the Monsters

Mỗi nhân vật điều khiển đều sở hữu các kỹ năng và đòn tấn công liên hoàn khác nhau, mang đến cảm giác chiến đấu rất khác biệt góp phần tạo nên giá trị chơi lại thú vị trong trải nghiệm Dawn of the Monsters. Đơn cử Megadon là nhân vật tank có chiêu khè ra lửa gây hiệu ứng bỏng cho kẻ thù, nhưng tốc độ tấn công chậm và không linh hoạt như các nhân vật khác. Tempest Galahad thì có lợi thế về khả năng tấn công tầm xa vượt trội các nhân vật khác, còn Ganira được nhân đôi sức mạnh nhờ kỹ năng Summon Minion gọi quái vật con.

Ngược lại, Aegis Prime nổi bật nhờ vào khả năng tấn công linh hoạt, thi triển thành những đòn liên hoàn phức tạp cộng dồn sát thương gây nhiều thương nhớ cho bọn Nephilim. Đây cũng là nhân vật mà tôi thấy dễ đạt S+ nhất khi làm nhiệm vụ. Phần thưởng cho hoàn thành màn chơi ở mức S+ cũng rất thú vị giúp thay đổi đa dạng hình ảnh của nhân vật trong trải nghiệm, thậm chí mang nhiều cảm giác hoài cổ hơn. Tiền để mua các skin rất dễ kiếm thông qua hoàn thành nhiệm vụ và bán các nâng cấp mà bạn không cần tới.

Đáng nói, Dawn of the Monsters không có microtransaction. Toàn bộ mọi thứ mua được trong game chỉ có được thông qua trải nghiệm tự thân vận động của người chơi. Đó là chưa kể hệ thống nâng cấp cho nhân vật điều khiển gọi là DNA Augment có tính hỗ trợ rất cao trong trải nghiệm game. Đặc biệt, thành tích hoàn thành nhiệm vụ càng tốt thì DNA Augment nhận được càng xịn. Các nâng cấp này trải dài từ tăng máu hay chỉ số của nhân vật điều khiển, cho tới gây hiệu ứng cho các kỹ năng cùng rất nhiều ý tưởng quen thuộc khác.

Đáng chú ý, trải nghiệm Dawn of the Monsters hào hứng hơn khi co-op 2 người. Theo kinh nghiệm xương máu của người viết, độ khó một số màn có thể bất ngờ tăng vọt khiến trải nghiệm “đôi bạn cùng tiến” trở thành chân ái so với khi solo. Ngoài ra, có một tính năng thú vị rất gì đó và này nọ mà tôi không thể không đề cập, đó là nhân vật điều khiển có hẳn nút bấm riêng cho hành động… gầm. Thú vị không kém là phong cách đồ họa cel-shade của trò chơi mang nhiều gợi nhớ đến series game kinh điển Viewtiful Joe cùng thể loại.

Đánh giá game Dawn of the Monsters

Sau cuối, Dawn of the Monsters mang đến một trải nghiệm beat ’em up vô cùng hào hứng. Kỳ thực, chính sự chăm chút tỉ mỉ của nhà phát triển trong xây dựng trò chơi ở mọi khía cạnh biến nó thành cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn.

Dawn of the Monsters hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch và Google Stadia.

Nintendo eShop

Dawn of the Monsters
Dawn of the Monsters

Developer:
13AM Games, WayForward

Price:
$ 29.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *