Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì? Mọi điều về cuộc khủng hoảng cơm gà

Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì, nguồn gốc cuộc khủng hoảng cơm gà diễn ra ở đâu, wowhay.com chia sẻ mọi điều về cuộc khủng hoảng cơm gà.

Một suất cơm gà là món nhất định phải có đối với bất kỳ ai đến thăm Singapore. Bản thân món ăn này là một bữa ăn hoàn chỉnh, bao gồm một miếng gà nấu chín được quay, luộc hoặc hấp theo Michelin, và được phục vụ với cơm nấu trong nước luộc gà. Các mặt bao gồm cơm luộc được nấu trong nước dùng và có hương vị của lá dứa, một chén súp gà trong và nhiều loại nước chấm bao gồm ớt, để làm tăng hương vị của gà.


Advertisement

Mặc dù đơn giản nhưng rất ngon, cơm gà được coi là món ăn quốc gia của Singapore theo Roots, và có thể tìm thấy ở mọi nơi đồ ăn được phục vụ trên đất nước này – từ các quầy hàng rong – nơi đã nhận được sao Michelin đáng thèm muốn – đến các hành lang khách sạn sang trọng.

Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì?

Cuộc khủng hoảng cơm gà là cuộc khủng hoảng thiếu gà để làm món cơm gà là món ăn quốc gia của Singapore.

Nhưng giống như nhiều điều bất ngờ xảy ra trong thế giới hậu đại dịch, cơm gà có thể không dễ tiếp cận hoặc dễ dàng thưởng thức, nếu các lệnh cấm xuất khẩu và các vấn đề về chuỗi cung ứng không được giải quyết nhanh chóng. Người Singapore đang nhận ra rằng món cơm gà yêu thích của họ có thể trở nên khan hiếm hơn và đắt hơn nếu Malaysia quyết định thực hiện quyết định cấm xuất khẩu gia cầm từ tháng 6. CNN Business cho biết Singapore nhận được khoảng một phần ba số gà của mình – hoặc khoảng 3,6 triệu con chủ yếu là gia cầm sống từ nước láng giềng và nếu lệnh cấm được thực thi, giá gà hiện đang ở mức khoảng 3 đô la một con, có thể tăng lên tới 5 đô la, wowhay.com chia sẻ.


Advertisement

Những người bán gà ở Singapore cho biết trong tuần này, khách hàng đã cố gắng vượt qua lệnh cấm đang có hiệu lực bằng cách mua số lượng lớn, nhưng những người bán phải đối mặt với tình trạng thiếu hàng trong khi cố gắng bổ sung nguồn hàng của họ.

Vài nét về món cơm gà Singapore

Singapore, mặc dù nằm trong số những quốc gia giàu có nhất ở châu Á, có diện tích đất đô thị hóa nặng chỉ 730 km vuông (280 dặm vuông) và chủ yếu dựa vào thực phẩm, năng lượng và các hàng hóa khác nhập khẩu. Theo số liệu của Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA), gần như toàn bộ thịt gà được nhập khẩu: 34% từ Malaysia, 49% từ Brazil và 12% từ Hoa Kỳ.

Một đĩa gà luộc đơn giản và cơm trắng nấu trong nước dùng với một ít rau xanh là món ăn được 5,5 triệu dân của đất nước yêu thích và thường được bày bán rộng rãi với giá khoảng 4 đô la Singapore (2,92 USD) tại các quán ăn được gọi là trung tâm bán hàng rong.

SFA cho biết sự thiếu hụt có thể được bù đắp bằng thịt gà đông lạnh từ Brazil, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng lựa chọn các nguồn protein khác như cá.

Malaysia, bản thân đang đối mặt với giá tăng cao, đã quyết định tạm dừng xuất khẩu thịt gà cho đến khi sản xuất và chi phí địa phương ổn định.

Giá đã được giới hạn kể từ tháng 2 ở mức 8,90 ringgit (2,03 USD) / con và khoản trợ cấp 729,43 triệu ringgit (166 triệu USD) đã được dành cho người chăn nuôi gia cầm.

Thức ăn cho gà thường bao gồm ngũ cốc và đậu tương, mà Malaysia nhập khẩu. Nhưng chính phủ đang phải xem xét các lựa chọn thay thế trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi trên toàn cầu.

Người chăn nuôi gia cầm Syaizul Abdullah Syamil Zulkaffly cho biết thức ăn chất lượng thấp hơn có nghĩa là gia cầm không phát triển nhanh như bình thường, làm chậm toàn bộ chuỗi cung ứng.

Trước đây, trang trại gà thịt của Syaizul có thể thu hoạch 7 lần một năm, với 45.000 con được thu hoạch mỗi chu kỳ. Năm nay, anh dự kiến ​​chỉ có năm chu kỳ thu hoạch.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *