Corset là gì? Điều đặc biệt về Corset chưa ai biết

Corset là gì, lịch sử áo corset chuẩn, cách phối đồ với áo corset thời trang, khác nhau giữa latex và corset, tác hại của áo corset, tanthienlongmobile.top chia sẻ với bạn.

Corset có một lịch sử lâu đời và hấp dẫn.

Vậy, chính xác thì một Corset thực sự là gì?

Corset đích thực được sản xuất bởi những người có kỹ năng được dạy đúng cách để điều chỉnh và chế tạo corset đúng cách. Các yếu tố chuyên môn hóa cao của một corset chính hãng bao gồm đường viền cực kỳ độc đáo ở phía sau áo để đóng áo một cách hiệu quả. Cùng tanthienlongmobile.top tìm hiểu về corset là gì?

Corset là gì?

Corset là loại áo lót được thiết kế để giảm kích thước vòng eo của người mặc và giúp rèn luyện vòng eo trong thời gian dài hơn. Chúng cũng được sử dụng để giúp nâng đỡ vòng 1.

Corset thật, thật được làm từ các loại vải có thể co giãn, cùng với lớp lót bằng nhựa để nâng đỡ vóc dáng và nâng cao dáng người. Đúng là corset chất lượng tốt nhất có thể là một khoản đầu tư không nhỏ. 

Tuy nhiên, một chiếc corset đích thực được mua từ một cơ sở nội y nổi tiếng hoặc một cửa hàng thiết kế thời trang hàng đầu sẽ giúp bạn tỏa sáng.

Lịch sử áo corset

Được phụ nữ ưa chuộng trong hàng trăm năm và có thể là hàng nghìn năm, áo corset có một lịch sử lâu đời và bền bỉ trong thời trang. Áo corset không chỉ được mặc vì lý do chức năng, mà còn là tuyên bố thời trang độc đáo và quan trọng.

Làm thế nào chúng ta nhận thức và hiểu biết về sự khởi đầu của xu hướng thời trang hấp dẫn này? Qua những hình ảnh cổ xưa được các nghệ nhân vẽ trên những mảnh gốm có niên đại Crete, Hy Lạp.

Các hình ảnh được vẽ cho thấy đàn ông và phụ nữ như thể thao, thắt lưng ôm sát, vừa vặn quanh eo, cũng như áo vest vừa vặn. Những chiếc thắt lưng và áo vest thời trang này được thiết kế với dây da và vòng để làm cho chúng chặt chẽ hơn, và được trang trí bằng sơn vàng để làm cho chúng trở nên bắt mắt hơn.

Các tín đồ thời trang đều biết rằng áo nịt ngực có lẽ đã được sử dụng nhiều nhất vào những năm 1600 trước Công nguyên! Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có kiến ​​thức chính xác hơn và phân loại đúng mục tiêu hơn về các loại áo corset được thịnh hành từ thế kỷ 15… và các thế kỷ tiếp theo.    

Một loại quần áo giống áo corset được gọi là ‘cotte’ đã thịnh hành ở Pháp trong thế kỷ 15. Chiếc cotte có kiểu dáng và hình dáng rất giống với những chiếc áo nịt ngực mà chúng ta quen thuộc ngày nay, tuy nhiên chiếc cotte không cung cấp đủ “sự cải tiến” cho bức tượng bán thân và được thiết kế với đường viền cổ áo hình vuông và dây đai rộng.

Những thay đổi đã được thực hiện đối với áo nịt ngực hay còn gọi là áo dài cách tân vào thế kỷ 15 của Pháp. Một tình nhân của Charles VII của đất nước đã cải thiện áo nịt ngực và lịch sử của họ bằng cách mặc một chiếc váy trong triều đình Pháp để lộ nhiều da thịt hơn. Điều này bắt đầu một xu hướng phổ biến của phụ nữ Pháp vào thời điểm đó.

Một thời gian sau, áo corset tiếp tục phát triển ở đất nước Pháp. Phụ nữ bắt đầu mặc áo corset ngắn hơn để lộ phần lưng dưới. Chiếc váy thực sự đã được cắt hở ở vùng lưng dưới để lộ ra kiểu áo corset mới nhất!

Vào thời điểm đó, chưa có thương hiệu thời trang nào sản xuất áo corset, thay vào đó, việc mua áo corset sẽ được thực hiện thông qua một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *