Clil là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Clil là gì, CLIL viết tắt là gì, CLIL teaching, CLIL teaching method, tanthienlongmobile.top chia sẻ câu trả lời đúng nhất!


Clil là gì?

CLIL là Content and Language Integrated Learning là Học Tích hợp Nội dung và Ngôn ngữ (CLIL) là một cách tiếp cận mà học sinh học một môn học và ngôn ngữ thứ hai cùng một lúc. 

Thuật ngữ CLIL được đặt ra bởi David Marsh, Đại học Jyväskylä, Phần Lan (1994): “CLIL đề cập đến các tình huống trong đó các môn học, hoặc các phần của môn học, được dạy thông qua một ngoại ngữ với mục đích tập trung kép, cụ thể là học nội dung và học đồng thời một ngoại ngữ. “

Ví dụ, một khóa học khoa học có thể được dạy cho sinh viên bằng tiếng Anh và họ sẽ không chỉ học về khoa học mà còn đạt được từ vựng và kỹ năng ngôn ngữ có liên quan.

Điều quan trọng cần lưu ý là CLIL không phải là một phương tiện đơn giản hóa nội dung hoặc giảng dạy lại những thứ mà học sinh đã biết bằng một ngôn ngữ mới. Các khóa học CLIL phải thực sự tích hợp ngôn ngữ và nội dung để thành công – và thành công được xác định khi cả chủ đề và ngôn ngữ được học. 

CLIL dành cho ai?

CLIL có thể làm việc cho học sinh ở mọi lứa tuổi, từ cấp tiểu học đến đại học và hơn thế nữa. 

Vì vậy, miễn là nội dung khóa học và mục tiêu ngôn ngữ được thiết kế phù hợp với nhu cầu của học viên, không có giới hạn nào về việc ai có thể được hưởng lợi từ phương pháp giảng dạy này. Tuy nhiên, nó thường được tìm thấy nhất trong bối cảnh trường tiểu học và trung học.

Những lợi ích chính của CLIL là gì?

Nhiều giáo viên coi CLIL là một cách học ngôn ngữ tự nhiên hơn; khi một môn học được dạy bằng ngôn ngữ đó, có một lý do cụ thể để học cả hai cùng một lúc. Và khi sinh viên có bối cảnh thực tế để học ngôn ngữ, họ thường có động lực hơn để làm như vậy, vì họ chỉ có thể tiếp cận tối đa nội dung nếu họ hiểu ngôn ngữ xung quanh đó.

Hơn nữa, tập trung vào nội dung, các lớp học CLIL bổ sung thêm một chiều hướng cho lớp học và thu hút học sinh tham gia, điều này đặc biệt thuận lợi trong các tình huống học sinh không say mê học ngoại ngữ.

CLIL cũng thúc đẩy mức độ đồng hóa sâu hơn – vì học sinh được tiếp xúc nhiều lần với ngôn ngữ và các chức năng ngôn ngữ tương tự và họ cần sản xuất và nhớ lại thông tin bằng ngôn ngữ thứ hai của mình.

Hơn nữa, nó có lợi thế là nhiều môn học có thể được giảng dạy bằng tiếng Anh, do đó khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ của học sinh được tăng lên, đồng nghĩa với việc tiếp thu ngôn ngữ của họ nhanh hơn.

CLIL cũng khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng của Thế kỷ 21, bao gồm khả năng tư duy phản biện, sáng tạo, giao tiếp và hợp tác.

Những thách thức của CLIL là gì?

Vì CLIL tập trung vào chủ đề, giáo viên ngôn ngữ cũng có thể phải phát triển kiến ​​thức của riêng họ về các môn học mới để giảng dạy hiệu quả.

Họ cũng phải cấu trúc lớp học một cách cẩn thận để học sinh hiểu được nội dung của bài học, cũng như ngôn ngữ mà thông tin được truyền đạt.

Và khi nói đến quản lý lớp học, các nhà giáo dục cần phải nhận thức rất rõ về sự hiểu biết và tiến bộ của từng học sinh.

Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra khái niệm và dàn dựng tài liệu một cách nhất quán để đảm bảo rằng cả ngôn ngữ và nội dung đều đang được học.

Bạn có thể áp dụng CLIL cho lớp học của mình như thế nào?

Điều quan trọng là phải có một chiến lược khi áp dụng CLIL trong các khóa học của bạn. Một trong những điều quan trọng cần nhớ là ngôn ngữ và nội dung chủ đề có trọng số ngang nhau và nó không nên được coi là một lớp học ngôn ngữ cũng như một lớp học chủ đề chỉ đơn giản được dạy bằng tiếng nước ngoài.

Theo giáo trình 4Cs của Coyle (1999), một lớp CLIL thành công cần bao gồm bốn yếu tố sau:

  • Nội dung – Sự tiến bộ về kiến ​​thức, kỹ năng và hiểu biết liên quan đến các yếu tố cụ thể của một chương trình giảng dạy xác định
  • Giao tiếp – Sử dụng ngôn ngữ để học trong khi học cách sử dụng ngôn ngữ
  • Nhận thức – Phát triển các kỹ năng tư duy liên kết việc hình thành khái niệm (trừu tượng và cụ thể), hiểu biết và ngôn ngữ
  • Văn hóa – Tiếp xúc với các quan điểm thay thế và hiểu biết được chia sẻ, giúp nâng cao nhận thức về bản thân và khác.

tanthienlongmobile.top cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Các bạn nhớ thường xuyên vào tanthienlongmobile.top để đọc những bài viết hay nhất, mới nhất nhé!

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *