Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là gì? Đúng nhất

Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là gì, ngày Môi trường thế giới năm 2022 là ngày nào, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Ngày Môi trường thế giới tiếng Anh là gì?

Ngày Môi trường thế giới tiếng Anh là World Environment Day viết tắt là WED là ngày quốc tế về nhận thức và hành động vì môi trường diễn ra vào ngày 5 tháng 6 hàng năm.


Advertisement

Được tổ chức vào năm 1974 bởi Liên Hợp Quốc, mỗi năm WED được tổ chức tại một quốc gia khác nhau, với các sự kiện tập trung vào một chủ đề trọng tâm. Ngày Môi trường Thế giới 2022 đang được tổ chức tại Pakistan, với trọng tâm là chủ đề Phục hồi Hệ sinh thái. Đây sẽ là năm đầu tiên của Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc; một dự án kéo dài 10 năm nhằm khắc phục những thiệt hại đã gây ra cho hành tinh của chúng ta.

Hãy tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # #GenerationRestoration và tự mình sử dụng thẻ này để chia sẻ bạn đã tham gia vào Ngày Môi trường Thế giới năm nay như thế nào.

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2022 là gì?

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2022 là ‘Only One Earth’ là ‘Chỉ có một trái đất’. Năm 2022 đánh dấu 50 năm kể từ Hội nghị Liên hợp quốc đầu tiên tại Stockhome vào năm 1972 dẫn đến việc thành lập UNEP và chỉ định ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới 2022 do Thụy Điển đăng cai tổ chức, các chiến dịch “hành động tập thể, mang tính chuyển đổi trên quy mô toàn cầu để kỷ niệm, bảo vệ và phục hồi hành tinh của chúng ta”, khuyến khích mọi người, ở mọi nơi, sống bền vững và hành động đối phó với khủng hoảng khí hậu.


Advertisement

Năm nay đánh dấu 50 năm kể từ hội nghị thượng đỉnh về môi trường toàn cầu đầu tiên. Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường Con người năm 1972 tại Stockholm đã dẫn đến việc thành lập UNEP .

Ai tham gia Ngày Môi trường Thế giới?

Ngay từ khi thành lập, Liên hợp quốc đã nhấn mạnh rằng WED nên được coi là “ngày của mọi người” để làm điều gì đó chăm sóc Trái đất, cho dù đó là một việc nhỏ nhặt như nhặt rác hoặc trồng một vài bông hoa, hoặc tổ chức sự kiện quy mô lớn hơn ở trường học hoặc cộng đồng địa phương của bạn như chiến dịch dọn dẹp vệ sinh, hoạt động trồng cây hoặc tái chế, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Các cách bảo vệ đa dạng sinh học

Vì chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 là đa dạng sinh học, bạn có thể muốn đánh dấu sự kiện này bằng cách tổ chức một sự kiện hoặc sáng kiến ​​cho trẻ em và / hoặc học sinh của mình nhằm mục đích cụ thể hơn là hướng tới bảo vệ đa dạng sinh học địa phương nơi bạn sống.

Dưới đây là một số gợi ý cho các hoạt động vui nhộn trong Ngày Môi trường Thế giới

Trồng hệ thực vật địa phương / bản địa cho ong: quần thể ong đang giảm dần trên khắp thế giới, và việc đảm bảo rằng chúng có nhiều hoa và cây bản địa để nuôi là một chặng đường dài hướng tới việc giúp quần thể phát triển. Có lẽ bạn có thể tổ chức để dành một phần nhỏ của sân trường để trồng hoa dại trong lớp học.

Đi bộ hoặc Đi xe đạp: bạn có thể khuyến khích học sinh của mình đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường vào ngày hôm đó, có thể bằng cách hứa với họ một phần thưởng nếu họ làm được điều đó.

Làm phân trộn: ủ phân là một cách tuyệt vời và hoàn toàn tự nhiên để tạo ra đất giàu chất dinh dưỡng cho bất kỳ vùng đất nào đang được làm vườn hoặc trồng trọt. Khi bạn và học sinh của mình thiết lập các thùng phân trộn, bạn có thể dạy họ rằng sử dụng phân trộn để làm vườn sẽ loại bỏ nhu cầu phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu, cả hai đều có thể gây hại cho đa dạng sinh học địa phương. Thực hiện thay đổi nhỏ này sẽ giúp khôi phục hệ sinh thái xung quanh bạn!

Giáo dục: cách tốt nhất để đảm bảo rằng học sinh của bạn sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ các hệ sinh thái, không chỉ vào ngày quốc tế tập trung vào môi trường mà hàng ngày, là giáo dục chúng về tầm quan trọng của đa dạng sinh học, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *