Chalk and Cheese là gì? Đáp án đúng nhất!

Chalk and Cheese là gì, nghĩa là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ giải thích nghĩa Chalk and Cheese với đáp án đúng nhất!

Chalk and Cheese là gì?

Chalk and Cheese là “Phấn và pho mát” là hai thứ khác biệt chẳng hề liên quan gì đến nhau.

Không có lý do nào tốt hơn khi thực tế là ‘phấn’ và ‘phô mai’ là những từ ngắn gọn và linh hoạt để ám chỉ. Ngôn ngữ tiếng Anh chứa đầy các cụm từ chứa các cặp từ có vần điệu hoặc ám chỉ – thường chỉ vì người tạo ra chúng thích âm thanh của chúng; ví dụ: hocus-pocus, the bee’s knees, riff-raff 

Chalk and Cheese là một cách diễn đạt đã là một phần của ngôn ngữ tiếng Anh trong một thời gian rất dài. 

Theo một số học giả, John Gower là người đầu tiên sử dụng nó trong văn bản ‘Confessio Amantis’ được viết vào năm 1390. 

Khi bạn nói rằng hai người giống như ‘Phấn và pho mát’, bạn đang cho rằng hai người rất khác nhau, không hề có bất kỳ điểm điểm chung. 

Cụm từ Chalk and Cheese là có cùng nghĩa với ‘apples and oranges’ (‘táo và cam’), cũng có thể được sử dụng như thế. Không ai thực sự chắc chắn về nguồn gốc của thành ngữ này.

Biến thể khác của Chalk and Cheese

Một biến thể hiện đại của ‘Chalk and Cheese‘ là ‘chalk and talk’ (‘phấn và nói chuyện’). 

Đây là phương pháp giảng dạy truyền thống, nơi giáo viên đứng trước phát biểu trước lớp trong khi viết trên bảng đen bằng phấn.

Cụm từ này xuất hiện ở Anh vào những năm 1930 nhưng đã có một thời gian ngắn như một cách diễn đạt được sử dụng rộng rãi khi các lớp học bắt đầu được trang bị bảng trắng vào những năm 1960. 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *