Catcall là gì? Mọi điều về Catcall bạn phải biết!

Catcall là gì, Catcalling nghĩa là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều về Catcall bạn phải biết!

Phong trào đấu tranh cho nữ quyền kỹ thuật số ngày nay có xu hướng sử dụng các thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Anh hoặc tiếng Mỹ mà chúng ta thường không hiểu ngay lập tức, và điều đó xảy ra là chúng được thể hiện như một phản ứng với nhiều cơn bão khác nhau, và sau đó bị mất trong các câu chuyện trên Instagram.

Trong số này còn có catcall, catcalling, một chủ đề được bàn tán rất nhiều trong thời gian qua. 

Không phải là định nghĩa tốt nhất, ít nhất là vì hai lý do. Khi chúng ta nói về việc săn đón, chúng ta không chỉ phải đề cập đến những bình luận về tình dục, mà còn phải nói đến tất cả những lời khen ngợi, huýt sáo, bình luận hoặc huýt sáo mà một người (hoặc nhiều hơn) nói với người khác, không chỉ về ngoại hình mà còn về thái độ. 

Từ quan điểm của hàng ngày, chúng ta phải thừa nhận rằng nó xảy ra thường xuyên hơn một người đàn ông làm điều đó với một người phụ nữ, nhưng nó là một hiện tượng cần được phân tích rõ hơn một chút để xóa tan một số huyền thoại. 

Catcall là gì? 

Catcall hay Catcalling là quấy rối đường phố. Catcall hay Catcalling là gắn liền với những câu thường được tạo ra để gọi mèo và đưa chúng đến gần hơn (ngay cả khi nó có lịch sử từ nguyên phức tạp hơn một chút). 

Cho đến một vài năm trước, báo chí có xu hướng sử dụng “quấy rối đường phố”, nhưng hiện tượng này đã tồn tại từ lâu: vào những năm 1960 đã được sử dụng. Trích dẫn Treccani, đây là cách định nghĩa hành vi của “những con vẹt đường phố”, tức là những kẻ quấy rối phụ nữ trên đường phố một cách thô bạo và thô bạo. 

Một hình thức gọi khác là wolf-whistling (chó sói huýt sáo). Nó được đặt tên cho phim hoạt hình Cô bé quàng khăn đỏ năm 1943 , trong đó nhân vật chính là một con sói tên là Wolf, người luôn huýt sáo như thế này tại Red, một phiên bản biểu diễn của câu lạc bộ đêm của Cô bé quàng khăn đỏ. 

Wolf-whistling biểu thị khi một người đàn ông huýt sáo hai lần để nhấn mạnh rằng anh ta cảm thấy sự hấp dẫn về thể chất (hoặc hứng thú “chuyện ấy”) đối với một người qua đường, với tâm trạng hơi nhờn một chút phân biệt giới tính.

Mọi điều về Catcall bạn phải biết!

Bắt sóng ảnh hưởng đến cách chúng ta cư xử, cách chúng ta ăn mặc và cách chúng ta di chuyển cơ thể của mình trong môi trường công cộng. 

Ví dụ, nếu chúng ta nhìn vào văn hóa đại chúng ngày nay, chúng ta thấy rằng trong tập đầu tiên của She’s Gotta Have It (Netflix, 2017), nhân vật chính, Nola Darling, đang về nhà vào buổi tối khi một người đàn ông bắt gặp cô ấy hai lần, cô ấy từ chối cả hai, lần tiến triển và anh chàng được đề cập phản ứng bằng cách nắm lấy cổ tay cô ấy và gọi cô ấy là bằng từ khiếm nhã: do đó là chấn thương lớn. 

Catcalling trên thực tế là một hình thức lạm dụng có thể là thể xác (nắm cổ tay, đuổi theo và / hoặc dừng lại), nhưng cũng là tâm lý, bởi vì phụ nữ thực sự cảm thấy “phái yếu”… 

Khi điều này xảy ra, động thái coi người đàn ông là đối tượng cấp trên phản đối người phụ nữ sẽ được nhân rộng, không đồng ý, không tôn trọng và trên hết là không xem xét các phản ứng có thể xảy ra. Ví dụ: trong loạt phim truyền hình, chúng ta thấy một phản ứng chủ động mà Nola thực hiện một chiến dịch chống lại việc bắt chước:  My Name Don’t, và trong khoảng thời gian sau đó sau vụ Sarah Everard, các sáng kiến ​​tương tự và nhiều hồ sơ chứng cứ đang diễn ra ( chẳng hạn như của Chiara Severgnini và Irene Soave hoặc chuỗi #catcallsof cộng với tên thành phố, như ở  New York hoặc ở  Milan ). 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *